Mẹo thiết kế phòng họp tiêu chuẩn chất lượng

Ngày nay, các công ty đã chú trọng hơn đến các thiết kế phòng họp lý tưởng, nhằm nâng cao chất lượng công việc và môi trường thoải mái giúp nhân viên đạt hiệu quả cao trong công việc.

Sự quan trọng của phòng họp trong một công ty

Phòng họp đóng một vai trò lớn trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó không chỉ là nơi để tổ chức một cuộc họp hoặc để lên kế hoạch kinh doanh, nó còn là nơi tổ chức các hội nghị lớn, để báo cáo, tổng kết những kết quả đạt được sau thời gian thực hiện dự án.

Ngoài ra, phòng họp còn là nơi gặp gỡ của các đối tác kinh doanh quan trọng, cho đối tác thấy được quy mô và tính chuyên nghiệp của một tập đoàn nhằm nâng cao uy tín và khả năng hợp tác lẫn nhau. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tiêu chí thiết kế nội thất phòng họp trong doanh nghiệp nhé.

Kích thước tiêu chuẩn của một phòng họp 

Tùy theo nhu cầu của tập đoàn, doanh nghiệp mà có thể thiết kế phòng họp theo diện tích tiêu chuẩn phù hợp

Phòng họp diện tích nhỏ:

– Diện tích tối thiểu: 20m2

– Quy mô tham dự: từ ​​10 đến 20 người

Phòng họp cỡ vừa:

-Kích thước tối thiểu: 40m2

– Sức chứa từ 20 đến 50 người

Phòng họp kích thước lớn:

– Diện tích tối thiểu 0,8m2/người

– Sức chứa từ 50 đến 200 người

Vị trí phòng họp

Môi trường làm việc có thể ảnh hưởng nặng nề đến tâm trạng làm việc của nhân viên, phòng họp cũng không ngoại lệ. Phòng họp nên đặt ở “khu vực dễ tiếp cận”, gần nơi làm việc và cửa trước, có lối đi rộng rãi, thuận tiện cho việc giao tiếp, di chuyển giữa các phòng ban. Ngoài ra, phòng họp nên có khu vực riêng tư để tránh ảnh hưởng của các phòng ban khác.

Một thông báo cho phòng họp diện tích trên 20 mét vuông; Nó nên có 2 lối vào, một lối vào chính và một lối vào phụ để tạo điều kiện cho nhân viên tiếp cận.

Nội thất phòng họp

Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên có mặt trong văn phòng chính là cơ sở vật chất của phòng họp. Nội thất thoải mái và trang thiết bị hoạt động tốt có thể giúp cuộc họp diễn ra suôn sẻ hơn. Một số thiết bị nội thất quan trọng luôn có trong phòng họp là bàn họp, bàn làm việc, máy chiếu, mic và loa. Có thể điều chỉnh theo quy mô phòng họp nên bàn ghế là rất cần thiết. Những chiếc bàn hình tròn, hình bầu dục với những đường nét uốn lượn mềm mại có thể mang đến sự giàu có, uy nghiêm và may mắn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Hệ thống ánh sáng và âm thanh trong phòng họp

Ánh sáng

Phòng họp cần trang bị hệ thống đèn có chiết áp để tăng ánh sáng khi các thành viên đọc và xem tài liệu và giảm ánh sáng khi các thành viên xem tài liệu trên máy chiếu, màn chiếu. Nên lắp thêm rèm nếu phòng họp có nhiều cửa sổ để tránh làm mất tập trung các thành viên tham gia cuộc họp.

Hệ thống âm thanh

Các công ty nên quan tâm nhiều hơn đến khoảng cách và vị trí âm thanh đến vị trí ngồi của nhân viên. Loa nhỏ thường được đặt ở phía trước hoặc sau phòng họp. Phòng họp thông thường phải được cách âm với bên ngoài.

Xem thêm:http://artdesign.vn/thiet-ke-phong-hop

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *