4 ý tưởng thiết kế nội thất thay áo mới cho văn phòng

Mục đích cuối cùng của thiết kế nội thất văn phòng là nâng cao văn hóa công ty và tạo ra một không gian làm việc năng suất và động lực, đồng thời phản ánh các giá trị thương hiệu của công ty.

Thiết kế văn phòng sáng tạo có thể giúp củng cố văn hóa công ty bằng cách phản ánh các đặc tính, giá trị và hành vi của tổ chức. Điều quan trọng là thiết kế văn phòng không nhằm mục đích chéo với văn hóa công ty.

4 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng cần biết:

1. Nguồn sáng

Ánh sáng có thể có tác động rất lớn đến cách mọi người sử dụng không gian có sẵn trong văn phòng. Nó thường bị bỏ qua, vì nhiều văn phòng chỉ đơn giản là gắn bó ánh sáng truyền thống từ đèn huỳnh quang.

Tận dụng và khai thác càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt sẽ giúp tạo ra một không gian tươi sáng và dễ chịu. Như một nghiên cứu cho thấy, không gian làm việc có mức ánh sáng ban ngày tốt sẽ tăng năng suất và doanh số từ 3% – 4% và thậm chí còn được chứng minh là giúp nhân viên ngủ ngon hơn.

Có một số cách đơn giản để tăng cường ánh sáng tự nhiên trong không gian làm việc:

– Đặt khu vực làm việc và thư giãn gần cửa sổ

Áp dụng cách tiếp cận làm việc dựa trên hoạt động vào cách bố trí văn phòng có nghĩa là có thể bố trí các khu vực làm việc và thư giãn gần nguồn ánh sáng tự nhiên để cho phép nhân viên tận dụng lợi ích của ánh sáng ban ngày. Vẫn tốt hơn, nếu đồ nội thất lựa chọn đủ linh hoạt, nhân viên sẽ có thể đặt lại nó suốt cả ngày để theo ánh sáng tự nhiên xung quanh văn phòng.

– Lắp đặt hệ thống điều khiển ánh sáng

Các hệ thống này tự động điều chỉnh mức độ ánh sáng nhân tạo để bổ sung cho mức độ ánh sáng tự nhiên trong không gian. Trang bị công tắc điều chỉnh độ sáng và rèm có thể giúp nhân viên kiểm soát tốt hơn cách họ chọn sử dụng ánh sáng ở nơi làm việc.

– Khu vực có ánh sáng

Sử dụng ánh sáng có sẵn là một cách thiết thực để mang lại các mức độ ánh sáng khác nhau cho không gian làm việc, chẳng hạn như chiếu sáng tác vụ cho công việc trên bàn giúp củng cố giá trị thương hiệu với các giải pháp chiếu sáng mang tính thời trang.

2. Màu sắc và trang trí

Phong cách trang trí là một trong những yếu tố quan trọng cho phép các doanh nghiệp thể hiện giá trị thương hiệu và phản ánh văn hóa công ty tại nơi làm việc.

Mặc dù tường văn phòng quét vôi trắng rẻ hơn sơn và dễ giữ sạch hơn, nhưng chúng không có khả năng truyền cảm hứng sáng tạo ở nhân viên hoặc tạo hứng thú về thương hiệu của công ty. Một nghiên cứu tiết lộ rằng 80% nhân viên văn phòng ở Anh tin rằng màu sắc của không gian làm việc ảnh hưởng đáng kể đến cảm xúc và hiệu suất của họ.

Thiết kế nội thất của một văn phòng nên kết hợp nhiều đồ nội thất và phối màu để giúp xác định các khu vực nhất định như không gian cộng tác, khu vực thư giãn hoặc không gian làm việc với bàn ghế truyền thống.

Điều quan trọng cần lưu ý là cần có sự cân bằng giữa phong cách tối giản và sáng tạo như sử dụng màu sắc của công ty trong toàn bộ phong cách trang trí là một cách để tích hợp thương hiệu vào không gian làm việc.

3. An sinh và sức khỏe

Chỉ số hạnh phúc của nhân viên sẽ quyết định năng suất làm việc của họ, đó là một trong những lý do tại sao rất nhiều công ty hiện nay đang coi trọng thể trạng và sức khỏe của nhân viên tại nơi làm việc hơn. Hạnh phúc của nhân viên tại nơi làm việc nên nhìn xa hơn các gói lợi ích và tập trung vào tác động của môi trường làm việc đối với sức khỏe và phúc lợi của nhân viên.

Điều này bao gồm:

Đồ ăn nhẹ và bữa ăn lành mạnh

Không gian bên ngoài để thư giãn hoặc tổ chức các cuộc họp

Nội thất tiện dụng

Khu vực vui chơi và thư giãn, chẳng hạn như phòng game

Các yếu tố tự nhiên như ánh sáng tự nhiên, cây xanh,…

Những khu vực yên tĩnh để lui tới để tìm sự yên bình và riêng tư

Điều này sẽ phụ thuộc vào ngân sách và không gian và cơ sở vật chất có sẵn. Tuy nhiên, tất cả các văn phòng đều có thể thực hiện những thay đổi đơn giản như đưa đồ nội thất tiện dụng và đời sống thực vật vào môi trường làm việc.

4. Nội thất

Đồ nội thất đa năng, tiện dụng là rất quan trọng nếu muốn làm việc dựa trên hoạt động trong văn phòng của mình. Nội thất văn phòng cũng là cơ hội lý tưởng để phản ánh thương hiệu của công ty với phong cách trang trí văn phòng.

Từ thiết kế cơ bản như chọn đồ nội thất nhẹ nhàng hoặc nghệ thuật treo tường với màu sắc của công ty cho đến toàn bộ khu vực theo chủ đề, như thường thấy trong các văn phòng sáng tạo của Google, đồ nội thất và phụ kiện là cách chính để làm nổi bật thương hiệu và văn hóa của công ty.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *