Cách thiết kế khéo léo cho phòng có diện tích nhỏ

Tính chất quan trọng từ hạng mục thiết kế văn phòng luôn được đặt lên hàng đầu bởi sự tác động trực tiếp đến tinh thần, năng suất lao động, văn hóa, tính chuyên nghiệp cũng như bộ mặt của công ty. Thiết kế không gian làm việc đúng tiêu chuẩn sẽ là bệ phóng cho những ý tưởng, thành công trong chính sách vận hành sự nghiệp lâu dài. Với hạng mục thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ “khiêm tốn” cần tập hợp những yếu tố nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

4 điều cần lưu ý trong thiết kế cho phòng có diện tích nhỏ

Trước tiên phải xác định rõ đối tượng sử dụng trong văn phòng nhỏ, quán triệt tốt điều này sẽ tạo ra được hiệu suất công việc và mục đích mà họ muốn hướng tới. Với nguồn vốn khiêm tốn hoặc không có sẵn ở những doanh nghiệp vừa và nhỏ họ sẽ không đầu tư quá nhiều vào việc thiết kế văn phòng to vừa tốn kém vừa đắt đỏ.

Cách thiết kế cho phòng có diện tích nhỏ

1. Xác định mục đích sử dụng

Việc xác định mục đích sử dụng của công ty liên quan đến văn hóa và phong cách của công ty đó. Xác định được yếu tố này sẽ dễ dàng tiếp cận được phong cách chủ đạo của văn phòng nhỏ, đồng thời xác định được cách lựa chọn, bài trí văn phòng có diện tích nhỏ.

Vẫn có những thiết kế văn phòng làm việc khiêm tốn đủ làm bật lên tính sáng tạo, truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên của mình tối ưu.

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc giữ vị trí quan trọng trực tiếp tới chất lượng văn phòng, đối với những văn phòng có diện tích nhỏ thì nên ưu tiên lựa chọn những gam màu tươi sáng vừa phải, hoặc gam màu trung tính nhã nhặn. Những màu sắc này tạo cảm giác nới rộng, thoáng sáng hơn cho không gian thúc đẩy tinh thần làm việc thoải mái, tự tin, giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi cực hiệu quả.

3. Lưu ý nguồn ánh sáng

Ngoài yếu tố màu sắc thì ánh sáng cũng mang sứ mệnh quan trọng đến chất lượng của không gian văn phòng. Màu sắc phối hợp với ánh sáng của phòng làm việc có diện tích nhỏ sẽ tôn tạo một không gian thoáng đãng, tươi sáng, truyền tải cảm hứng mạnh mẽ cho nhân viên. Ích lợi của việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên vẫn tốt hơn là sử dụng ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn trần, đèn phổ quang, và tốt nhất là cân bằng giữa hai nguồn sáng này vì không phải văn phòng nào cũng có vị trí đắc địa.

Cách thiết kế cho phòng có diện tích nhỏ

4. Bố trí nội thất hợp lý

Ngoài việc lựa chọn nguồn nội thất văn phòng phù hợp thì việc bố trí chuẩn khoa học rất có ích trong thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ. Điều này giúp tiết kiệm không gian tối ưu, triệt tiêu những góc chết và tận dụng tốt từ tất cả các nguồn trong cấu trúc không gian đó.

Nên sử dụng làm việc việc có kích thước nhỏ gọn tương thích với diện tích căn phòng nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đủ các nhu cầu cần thiết của nhân viên. Không gian lưu trữ với tủ hồ sơ, kệ tài liệu cũng phải đồng bộ với không gian văn phòng.

Ngoài ra có thể sử dụng vách ngăn loại cố định hoặc lưu động tạo không gian làm việc độc lập, tập trung cho nhân viên đồng thời giải phóng được vấn đề tiết kiệm diện tích đến mức thấp nhất.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *