Chọn màu sắc sofa chuẩn phong thuỷ, hợp sinh mệnh

Chọn màu sắc sofa phòng khách là việc quan trọng không kém việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu và kích thước cho bộ sofa gia đình mình. Không chỉ hợp với màu sơn tường và không gian phòng khách, màu sắc sofa còn phải hợp phong thủy theo mệnh của gia chủ.

Phong thủy cũng giống như cuộc sống, rất cần đến sự hài hòa, cân bằng. Mọi vật trên thế giới đều không tự sinh ra và mất đi, để duy trì sự sống của cái này thì cần đến sự hiện diện và tồn tại của cái kia. Tùy vào từng cung mệnh sẽ chọn màu sắc sofa phòng khách phù hợp.

Theo phong thủy, màu sắc phù hợp với sinh mệnh sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, sinh khí trong nhà tốt luôn thuận hòa, vui vẻ.

Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ

Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, vì thế chọn màu sắc sofa phòng khách cho người mệnh Kim nên chọn theo màu của mệnh Thổ: nâu, vàng đất, cam đất. Các màu bản mệnh là màu trắng, vàng, các sắc ánh kim là màu cho sofa rất tốt. Mặt khác, vì Hỏa khắc Kim cho nên tránh sử dụng các màu của mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím.

Người mệnh Kim thường bài trí không gian nội thất theo phong cách đương đại, tối giản. Bản thân phong cách này có định hướng đơn giản, ngăn nắp, trật tự, ít chi tiết trang trí, mang lại cảm giác an toàn, sang trọng và tinh tế. Vì vậy ghế sofa chất liệu bọc da là phù hợp nhất với người mệnh Kim.

Các gam màu: trắng, vàng nhạt, xám, ánh kim cũng thường được sử dụng rộng rãi.

Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên chọn màu tương sinh với những bản mệnh thuộc hành Thủy là màu xanh biển và đen vì Thủy sinh mộc. Hoặc chọn đúng màu bản mệnh là màu xanh lá, và đặc biệt tránh các màu của mệnh Kim (trắng, vàng, các sắc ánh kim) vì Kim khắc với Mộc.

Trong không gian của người mệnh Mộc thường có tính ngẫu hứng, sự mộc mạc và có các yếu tố tự nhiên thể hiện sự gần gũi. Nên chọn các vật liệu thiên nhiên như: vải sẽ phù hợp với ghế sofa của người mệnh Mộc

Lưu ý: nên chọn họa tiết trên ghế sofa liên quan đến cây cỏ tự nhiên, sẽ giúp cho căn phòng được cân bằng, thư giãn, đem đến cảm giác bình yên. Màu xanh lá tiêu biểu cho hành mộc, màu của sự sống, sự hồi sinh và hy vọng. Ngoài ra cũng có thể các sử dụng các tông màu ăn theo như: xanh ngọc, xanh da trời nhạt, màu xanh biển nhạt.

Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu sắc sofa phòng khách là màu trắng, vàng và các sắc ánh kim của mệnh Kim. Theo phong thủy, Kim sinh Thủy  nên chọn màu sắc như vậy sẽ rất tốt thuận lợi công danh, tiền tài. Hoặc có thể chọn màu bản mệnh là xanh biển và đen. Đặc biệt tránh các màu mệnh Thổ là nâu, nâu đất, cam đất vì Thổ khắc Thủy.

Màu xanh biển là màu tiêu biểu của mệnh Thủy, còn là màu của trí thông minh, bình yên và hi vọng. Những gam màu như trắng, xanh, xanh nhạt cũng có thể làm màu chủ đạo cho sofa người mệnh Thủy.

Chọn màu ghế sofa phòng khách cho người mệnh Hỏa

Khi chọn màu sắc sofa phòng khách gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh hoặc các màu bản mệnh. Chọn sofa có màu xanh lá – màu của mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Cũng có thể chọn các màu bản mệnh như: đỏ hoặc tím và tránh các màu tương khắc là các màu xanh biển, màu đen của mệnh Thủy vì Thủy Khắc với Hỏa.

Ngoài việc chọn màu cho sofa cũng nên chú ý đến họa tiết, người mệnh Hỏa sử dụng các gam màu bản mệnh nóng như: đỏ, tím, hồng cần phải có sự tiết chế vừa phải. Không gian của những người thuộc mệnh này thường chứa nhiều cảm xúc, đam mê, kích thích giác quan và luôn gây ấn tượng mạnh mẽ.

Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Thổ

Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh Hỏa sinh Thổ. Nên chọn ghế sofa màu: đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa và nâu, nâu đất, cam đất màu bản mệnh cho gia chủ mệnh Thổ.

Cũng giống như người mệnh Mộc, không gian nội thất của người mệnh Thổ thường khá đơn giản không cầu kỳ, ít phá cách và trang trí bày biện một cách tự nhiên, ngăn nắp.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *