Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp giúp tiết kiệm diện tích

Việc lựa chọn nội thất phải tuân thủ những nguyên tắc về thiết kế không gian tổng thể nhằm mang đến hiệu quả sử dụng và tận dụng tối đa diện tích, hiện nay với những mô hình văn phòng làm việc thường có diện tích nhỏ hẹp. Vậy lựa chọn nội thất như thế nào để giúp tiết kiệm diện tích văn phòng tối ưu?

1. Ghế văn phòng

Ưu tiên sử dụng những kiểu ghế có cơ chế gấp gọn vào một góc khi chưa sử dụng hay di chuyển linh hoạt phù hợp với những văn phòng có diện tích khiêm tốn giúp không gian thêm cơi nới và thoáng đãng hơn.

Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp

Chọn kiểu ghế vừa tầm giúp ngồi lâu không gây cảm giác mỏi

Những loại ghế xoay văn phòng hỗ trợ sức khoẻ của nhân viên bạn, từ thiết kế tựa đầu, thắt lưng, đệm ngồi và chân xoay nâng hạ mang đến những tiện ích bất ngờ từ đó thúc đẩy năng suất và tinh thần làm việc lên cao.

2. Tủ tài liệu văn phòng

Tủ tài liệu văn phòng được sử dụng với chức năng lưu trữ, bảo quản tài liệu, hồ sơ, vật dụng… ngăn nắp, điều này giúp văn phòng của bạn trông chuyên nghiệp và thoáng rộng hơn.

Tham khảo cách trang bị hệ thống bàn làm việc module cho hoạt động nhóm, đây cũng là cách tiết kiệm diện tích văn phòng tối ưu trong xu hướng thiết kế hiện nay.

Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp

Bố trí tủ đựng tài liệu ôm sát tường tiết kiệm diện tích

Và cách khác nữa là sắp xếp và bố trí tủ âm tường hoặc bám sát tường để tạo một khoảng trống nhất định có thể dùng ở những mục đích khác, vừa tiết kiệm không gian vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Tuy vậy khi bố trí tủ tài liệu phụ thuộc vào tính chất công việc, vị trí chức vụ nhằm mang đến sự hài hoà và hợp lý trong hạng mục thiết kế văn phòng.

3. Bàn làm việc

Việc lựa chọn bàn làm việc phù hợp với diện tích tổng thể của phòng làm việc nên lưu ý những yếu tố nhất định. Ví dụ nếu phòng có cửa sổ nên bố trí bàn làm việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng được mở rộng và thoáng sáng.

Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp

Bàn làm việc có thể phân chia thành nhiều dạng

Với những văn phòng làm việc lớn thì bàn làm việc được bố trí theo từng hệ thống cụm theo những gam màu chuyên biệt, sử dụng vách ngăn phân lập đảm bảo sự riêng tư nhưng cũng không làm mất giá trị tương tác giữa các cộng sự với nhau.

Có thể tích hợp thêm tủ phụ hay hộc di động dưới bàn làm việc để tiết kiệm diện tích văn phòng và đáp ứng đủ công năng sử dụng cho công việc.

4. Các thiết bị văn phòng

Các thiết bị văn phòng như máy tính, máy photocopy, máy in, máy Fax, điện thoại bàn,… cũng cần được xếp đặt hợp lý nhằm cải tạo không gian diện tích hiệu quả. Và tùy theo mức độ công việc sẽ có những nơi bố trí hợp lý, cũng như tạo tính tiện lợi cho người dùng. Các thiết bị này thường sắp xếp ở những vị trí mà người sử dụng không bị cản trở, di chuyển một cách dễ dàng.

Xem bài viết liên quan:
No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *