Lời khuyên về cách làm sạch ghế văn phòng

Cũng như các đồ nội thất khác được sử dụng hàng ngày, ghế văn phòng có thể nhanh chóng trở thành nơi sinh sôi của các chất gây dị ứng và vi trùng. Mặc dù vậy, với các dụng cụ vệ sinh gia đình thông thường, bạn có thể bảo dưỡng ghế văn phòng của mình như mới.

Ghế văn phòng có xu hướng tích tụ xơ vải, mảnh vụn, bủi bẩn, tóc ở các ngóc ngách. Chúng tôi sẽ giúp bạn xóa những điều đó, cho dù bạn có ghế không bọc hay ghế bọc.

Chuẩn bị vật tư vệ sinh ghế văn phòng

Ghế văn phòng được bọc bằng vải, da hoặc vinyl kể cả ghế nhựa có thể được bảo trì thường xuyên bằng các vật tư sau:

  1. Máy hút bụi: Máy hút bụi cầm tay hoặc máy hút bụi không dây có thể làm cho việc hút bụi ghế trở nên đơn giản và dễ dàng nhất có thể. Một số phụ kiện chân không được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các chất gây dị ứng và bụi từ vải bọc.
  2. Xà phòng rửa chén: Bất kỳ loại xà phòng rửa chén nào từ nhẹ đến mạnh.
  3. Bình xịt hoặc chén nhỏ.
  4. Hai hoặc ba miếng vải sạch, mềm: Vải sợi nhỏ, một chiếc áo phông cotton cũ hoặc bất kỳ loại vải vụn nào không để lại xơ vải đều được.
  5. Một khăn lau bụi có thể chạm tới những nơi chật hẹp mà máy hút có thể không làm được.

Để làm sạch sâu hoặc loại bỏ vết bẩn ở ghế văn phòng:

Chà cồn, giấm hoặc bột giặt: Những vết bẩn cứng đầu trên vải cần được hỗ trợ nhiều hơn một chút và phụ thuộc vào vết bẩn như thế nào.

Máy làm sạch thảm di động và chất liệu bọc: Để làm sạch sâu hoặc giải quyết các vết bẩn thường xuyên trên ghế văn phongf cũng như các đồ nội thất và thảm được bọc khác, hãy cân nhắc đầu tư vào chất tẩy rửa ghế.

Thời gian làm sạch ghế văn phòng mất bao lâu?

Đảm bảo làm sạch ngay mọi vết bẩn bằng cách thấm nước hoặc dung dịch xà phòng để ngăn chúng đọng lại sâu. Để làm mới chiếc ghế văn phòng thông thường sẽ mất khoảng 15 phút mỗi ngày. Nên thực hiện quy trình này hàng tuần, quét, hút bụi không gian làm việc hoặc lau bàn làm việc thường xuyên. Loại bỏ vết bẩn cứng đầu nên dành ra khoảng 30 phút.

Các bước cơ bản để làm sạch ghế văn phòng

Hút bụi toàn bộ ghế

Hút sạch lông, bụi, xơ vải hoặc các mảnh vụn khác bắt đầu từ trên ghế xuống bánh xe. Sử dụng khăn lau bụi để loại bỏ các điểm khó tiếp cận với máy hút bụi.

Lau ghế bằng dung dịch xà phòng và nước

Trộn một vài giọt xà phòng rửa chén với nước ấm trong chén nhỏ hoặc bình xịt.

Lấy một miếng vải nhúng vào dung dịch lau nhẹ nhàng tất cả các bề mặt của ghế, xịt nhẹ lên ghế với dung dịch và dùng một miếng vải thấm vào ghế. Sử dụng vừa đủ để phủ lên bề mặt của ghế, nhưng không quá nhiều để nó thấm qua vật liệu vì điều đó có thể làm hỏng vật liệu của ghế.

Rửa sạch và lau khô

Làm ẩm một miếng vải khác bằng nước sạch và lau sạch xà phòng còn sót lại. Sau đó, sử dụng một miếng vải sạch khác để lau khô các bề mặt cứng, chẳng hạn như tay vịn và chân ghế, hoặc bọc ghế, chẳng hạn như vinyl và da.

Để các bề mặt mềm như ghế vải được làm khô bằng không khí, loại bỏ hơi ẩm bằng máy sấy tóc ở chế độ mát hoặc ướt / khô.

Với cồn tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa khác để xử lý vết bẩn

Nếu dung dịch xà phòng rửa chén không loại bỏ được một số vết bẩn, chất tẩy rửa có cồn có thể là một phương án hay. Đầu tiên, hãy kiểm tra một khu vực nhỏ, không dễ nhận thấy của ghế, như mặt dưới của ghế, để đảm bảo chất tẩy rửa sẽ không làm hỏng vải. Sau đó, nhẹ nhàng xoa một vài giọt cồn vào vết bẩn mà không làm thấm vải. Lau sạch cặn bằng khăn ẩm và để vải khô trong không khí; cồn sẽ nhanh chóng khô.

Quý khách cần mua các sản phẩm nội thất văn phòng truy cập website: https://hoaphatsaigon.com

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *