Các kiểu thiết kế văn phòng lạ mắt và độc đáo

Môi trường làm việc có mối liên hệ mật thiết đến hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp và thiết kế văn phòng cũng nằm trong hạng mục mật thiết đó. Thiết kế văn phòng ví như ngôn ngữ đàm phán và truyền tải cảm hứng những giá trị mà doanh nghiệp đó có, mọi nhân viên sẽ cảm thấy hài lòng, tự tin và đột phá với những ý tưởng sáng tạo cống hiến vì sự phát triển chung.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay

Các kiểu thiết kế văn phòng

Thiết kế mẫu văn phòng theo kịp với thời đại

Xu hướng thiết kế văn phòng từ trước đến nay có sự vận động và thay đổi đa dạng phù hợp với thời đại, với con người và nhu cầu cuộc sống thiết thực. Với tôn chỉ chủ đạo trong xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay “càng đơn giản càng đẹp”, triệt tiêu những đường nét rườm rà, kém hiệu quả hướng tới những giá trị thiết thực cho con người từ đem mảng xanh thiên nhiên, mượn màu sắc để nổi bật hóa thương hiệu hay kết cấu không gian mở kết nối mọi người lại với nhau tựu chung vì sự phát triển lâu bền của doanh nghiệp, góp phần vào sự thịnh vượng của xã hội.

3 xu hướng tiêu biểu trong thiết kế văn phòng lạ mắt và độc đáo

Thiết kế văn phòng sáng tạo từ khối màu sắc ấn tượng

Tiêu biểu cho lối thiết kế văn phòng độc đáo, màu sắc chính là ngôn ngữ truyền đạt thương hiệu tốt nhất, lối thiết kế không có khuôn mẫu cố định được thực hiện hóa từ các ý tưởng sáng tạo, độc đáo của chủ doanh nghiệp. Thiết kế văn phòng sáng tạo từ khối màu sắc tôn tạo vẻ đẹp riêng, bản sắc riêng và đề cao tính cá nhân trong thiết kế văn phòng.

Các kiểu thiết kế văn phòng

Tạo một khối màu sắc rực rỡ xinh động

Không chỉ thiết kế màu sắc sáng tạo cho không gian tổng thể mà những đồ nội thất cũng có thể sử dụng màu sắc nổi bật, với những ý tưởng độc đáo hơn tưởng tượng như việc tái chế đồ dùng cũ từ lốp xe oto cũ thành bàn làm việc, vành xe sử dụng làm ghế ngồi… những đồ trang trí nhỏ xinh theo xu hướng tái chế cũng cho ra những cảm hứng tuyệt vời như những chai thủy tinh kết nối lại thành những đèn chùm, những miếng gỗ bỏ đi cách điệu lại thành hộp lưu trữ cho những món đồ nhỏ xinh… Chỉ cần thay đổi những chi tiết nhỏ ấn tượng sẽ biến hóa cho văn phòng làm việc nhiều cảm hứng cho nhân viên của bạn.

Thiết kế văn phòng từ mảng xanh thiên nhiên

Cây xanh đem nhiều giá trị lợi ích cho con người, không những thế ở thiết kế văn phòng mảng xanh thiên nhiên đem lại giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng đột phá. Văn phòng của bạn lúc nào cũng xanh mát, mới mẻ giúp xoa dịu sự mệt mỏi, tạo ra cảm giác thư giãn khoan khái, và mọi hiệu quả trong năng suất làm việc luôn được cải thiện.

Những loại cây xanh sử dụng trong lối thiết kế này không chỉ tôn tạo màu sắc hài hòa mà còn có tác dụng điều phối chất lượng không khí trong lành, tươi mát. Mỗi cây xanh như một trạm máy điều hòa không khí đặt ngay tại không gian làm việc, sức khỏe của con người ở xu hướng này được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên sử dụng hiệu quả ở xu hướng thiết kế cây xanh này phải chú ý đến những đặc tính nổi bật như những cây cần ít sự chăm sóc hơn, ít rụng lá, lá vừa hoặc nhỏ và các loại cây được khuyến khích sử dụng cho văn phòng là kim tiền, kim ngân, đuôi hổ, phú quý,… một số loại dây leo cũng được sử dụng phổ biến như trầu bà, thường xuân, cúc tần Ấn Độ,… vừa trang trí vừa ứng dụng làm các vách ngăn độc đáo ngăn không gian làm việc riêng tư, tập trung.

Mọi người sẽ luôn được tận hưởng và hòa mình vào mảng xanh thiên nhiên trong lành này, tạo tiền đề cho mọi ý tưởng sáng tạo và hiệu suất lao động tăng cao.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng mở

Các kiểu thiết kế văn phòng

Không gian mở tạo ra một khu vực làm việc đa năng

Với những không gian văn phòng làm việc có diện tích “khiêm tốn” thì giải pháp hoàn hảo giúp giải phóng và giải tỏa mọi khúc mắc từ văn phòng mở linh hoạt, hiện đại. Xu hướng văn phòng mở tạo ra một khu vực làm việc đa năng từ đó cân chỉnh tính hiệu quả trong hiệu suất lao động của mọi nguồn lực, tổ chức.

Đây là một ưu điểm về giá trị lợi ích khi sử dụng văn phòng mở, vừa giúp tiết kiệm không gian tối ưu, giải pháp và nới rộng không gian tổng thể rộng rãi hơn, vừa sử dụng ở nhiều mục đích đa dạng, phòng làm việc có thể dùng làm phòng họp liên kết với nhau tại chỗ, đây là thách thức của mọi thiết kế văn phòng. Module bàn làm việc với những vách ngăn phân lập tính riêng tư hay những mẫu bàn chữ nhật mặt gỗ chân sắt có kích thước lớn và thiết kế tối giản là mẫu bàn được ứng dụng phổ biến của lối xu hướng mở, những bộ bàn ghế đa năng là giải pháp tối ưu cho xu hướng này, giải quyết tiện ích và nhanh chóng mọi nhu cầu trong công việc. Và tại Việt Nam xu hướng này được ứng dụng nhiều nhất do đặc tính không gian và văn hóa.

Xem bài viết liên quan:
No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *