Những lý do nào khiến bạn không thể hoàn thành tốt công việc

Nếu bạn đã cố gắng hết sức cho công việc nhưng vẫn không hoàn thành đúng như mong đợi? Không có đủ thời gian hoàn thành hay không biết bắt đầu từ đâu? Đừng quá lo lắng nhé! Hãy cứ bình tĩnh và xem xét lại dựa trên 10 lý do “Khiến bạn không thể hoàn thành tốt công việc” mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Dễ bị xao lãng

Đây là vấn đề mà không ít dân văn phòng gặp phải. Nếu bạn thường xuyên bị mất tập trung xao lãng bởi tiếng email, sự ồn ào của đồng nghiệp hay đơn giản là tiếng điện thoại, tin nhắn thì hãy khắc phục ngay tình trạng này. Bởi không ít thì nhiều, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ làm việc của bạn, sự mất tập trung ngày càng tăng mạnh. 

Không nhận được sự hỗ trợ

Không một ai bước vào môi trường làm việc mới, tiếp nhận công việc mới hay một dự án khó mà có thể tự một mình hoàn thành tốt tất cả. Ngoài các thiết bị hỗ trợ cho công việc thì người bạn đồng hành, người đồng nghiệp sát cánh cùng bạn cũng rất quan trọng đấy.  Và sẽ thật khó khăn nếu bạn không có bất cứ ai đồng hành và chỉ dẫn. Vậy, phải làm thế nào? Hãy tự giác tìm kiếm sự giúp đỡ và “đền đáp” xứng đáng cho họ nếu bạn thành công. 

Bạn không biết mình nên làm gì?

Một trong những lo khiến bạn không thể hoàn thành tốt công việc chính là không xác định được “mình nên làm gì?”. Vậy cũng chứng tỏ một điều, bạn là người thiếu kỹ năng xác định mục tiêu, lập kế hoạch và kể cả kỹ năng giao tiếp. 

Khi được sếp giao công việc, nếu họ “quên mất”  việc phải hướng dẫn cho bạn thì hãy cứ mạnh dạn hỏi, hỏi rõ các yêu cầu cần đạt được. Sau đó, dành thời gian liệt kê các thứ tự việc nào làm trước, việc nào làm sau hay từng bước thực hiện. Chỉ khi như vậy, bạn mới hoàn thành tốt công việc. 

Bạn có quá nhiều công việc để hoàn thành

Tùy vào tính chất công việc mà thời gian làm việc của dân văn phòng cũng có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung sẽ là 8 tiếng mỗi ngày và 5-6 ngày/tuần. Bạn cần xử lý hết thảy công việc trong khoảng thời gian này để có một buổi tối thư giãn và một ngày cuối tuần thoải mái. 

Nếu một mình bạn phải xử lý khối lượng lớn công việc thì hãy thử tìm người giúp sức, trao đổi với sếp,… Bởi nếu cứ “ôm” việc mà kết quả lại không tốt thì mọi thứ chỉ càng tồi tệ hơn. Cố gắng đừng để công việc “nuốt chửng” bản thân mình. 

Bạn là người không có kỹ năng quản lý thời gian

Thật vậy, người có kỹ năng quản lý thời gian sẽ biết được việc gì quan trọng, cần phải làm trước. Và nếu bạn chưa có thì hãy cố gắng ứng dụng vào công việc. Hãy xác định rõ ràng công việc nào quan trọng, chưa quan trọng lắm và không quan trọng (lúc nào làm cũng được). Từ đó, bạn dễ dàng quản lý và làm việc hơn, công việc cũng đạt hiệu quả như mong đợi. 

>>>Tham khảo thêm: Pomodoro là gì? Có nên quản lý thời gian làm việc bằng Pomodoro

Bạn đang tự trì hoãn

Tại sao có những việc bạn có thể là ngay lập tức, ngay hôm nay mà cứ để sang ngày mai. Bạn cần phải hiểu rằng, việc trì hoãn công việc chắc chắn mang lại kết quả không hề dễ chịu. Và nếu bạn đang “ra sức” trì hoãn công việc thì có nghĩa bạn đang trì hoãn bản thân mình. Đừng như thế, nếu có đủ thời gian để làm thì hãy làm ngay nhé!

Bản thân bị đánh giá thấp 

Không ít nhân viên cảm nhận rằng những thứ mình đóng góp cho công ty/doanh nghiệp không được công nhận. Cụ thể là mức lương không phù hợp. Nếu bạn cảm thấy bản thân hoàn toàn xứng đáng với mức lương cao hơn, hãy tìm thời điểm thích hợp để đề xuất. Đừng nên để bản thân luẩn quẩn trong những suy nghĩ tiêu cực, công việc sẽ bị ảnh hưởng đấy. 

>>>Tham khảo thêm: Thuộc nằm lòng bí quyết tăng lương cho dân văn phòng

Luôn phải chạy theo sự sắp đặt

Không một ai muốn bản thân bị đối xử như một “con rối”. Bản thân đang dồn hết sức để làm dự án A, nhưng lại bắt dừng lại để hoàn thành dự án B, quả thật rất khó chịu. Và điều này khiến tinh thần suy sụp và mất đi sự cân bằng, chán nản là điều không tránh khỏi. Nhưng đừng để cảm xúc này xâm chiếm tinh thần bạn quá lâu. Hãy cứ nhẹ nhàng và bình tĩnh, xem như mình đang thay đổi công việc hay môi trường làm việc. 

Bạn làm việc quá sức

Dồn hết sức lực vào công việc, không dành thời gian để thư giãn bản thân sẽ nhanh chóng khiến bạn rơi vào tình trạng kiệt sức. Không chỉ tâm trạng bị ảnh hưởng mà ngay cả thể chất cũng bị “hao mòn”. 

Làm việc cật lực để nhận “thưởng” 

Một số doanh nghiệp hiện nay tạo động lực cho nhân viên bằng cách đưa ra những “mức thưởng” khi hoàn thành công việc, dự án một cách xuất sắc. Nhưng nếu bạn đang cứ cố gắng, dồn hết sức để hoàn thành thì không nên nhé! Hãy cứ làm dựa trên đúng sức lực của bản thân, cần hiểu rằng mọi công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp. Hãy để bản thân luôn trong trạng thái cân bằng nhé!

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp 10 lý do khiến bạn không thể hoàn thành tốt công việc như mong đợi. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn nhé. Ngoài ra, để có một trạng thái làm việc tốt nhất, bạn cũng cần có các thiết bị hỗ trợ như bàn văn phòng, ghế làm việc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

>>>Tham khảo thêm: Những kỹ năng giúp dân văn phòng đạt hiệu quả cao trong công việc

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *