Mẹo hay bố trí bàn làm việc chuẩn phong thủy

Triết lý phong thủy là thực hành sắp xếp không gian sống để tạo ra sự cân bằng với thế giới tự nhiên. Trọng tâm là khai thác các lực năng lượng và thiết lập sự hài hòa giữa một cá nhân và môi trường làm việc.

Bàn làm việc là một trong những khu vực quan trọng nhất theo phong thủy vì nó tượng trưng cho sự nghiệp. Dưới đây là gợi ý về cách bạn có thể đạt được phong thủy tại bàn làm việc hiệu quả.

Mẹo bố trí bàn làm việc chuẩn phong thủy

1. Màu sắc và chất liệu bàn làm việc

Màu sắc và chất liệu ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của bàn làm việc và là một yếu tố quan trọng khi mua. Chọn màu sắc và chất liệu bạn thích cũng như màu sắc và chất liệu sẽ giúp bạn đạt được phong thủy.

Hãy xem xét yếu tố ngũ hành khi mua một chiếc bàn làm việc mới cho văn phòng vì màu sắc và chất liệu tượng trưng cho năng lượng mang vào không gian làm việc.

Yếu tố Thổ:

Màu sắc: Nâu, vàng đất / cam / trung tính

Chất liệu: Bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp

Yếu tố Kim:

Màu sắc: Trắng, xám và ánh kim

Chất liệu: Bàn làm việc kim loại như bàn chân sắt hoặc bàn làm việc gỗ công nghiệp, gỗ sơn

Yếu tố Thủy

Màu sắc: Đen

Chất liệu: Bàn làm việc kim loại như bàn chân sắt hoặc bàn làm việc gỗ công nghiệp, gỗ sơn

Yếu tố Mộc:

Màu sắc: Xanh lá và xanh dương

Chất liệu: Bàn làm việc gỗ công nghiệp, gỗ sơn

Yếu tố Hỏa:

Màu sắc: Đỏ

Chất liệu: Bàn làm việc gỗ công nghiệp, gỗ sơn

2. Kiểu dáng bàn làm việc

Kiểu dáng bàn làm việc là một yếu tố quan trọng khi thiết lập phong thủy văn phòng. Lưu ý quan trọng nhất là đảm bảo bàn làm việc phù hợp với không gian, phải luôn có đủ không gian để làm việc, nếu không sẽ không thể thăng hoa trong cuộc sống. Bàn làm việc hình chữ L và hình chữ nhật là những kiểu dáng phổ biến và phù hợp với hầu hết phong cách không gian.

3. Vị trí đặt bàn làm việc

Vị trí của bàn làm việc rất quan trọng để có phong thủy tốt; khi ngồi vào bàn làm việc bạn muốn nhìn thấy cửa mà không đối diện trực tiếp, thường nằm ở góc chéo so với cửa. Có thể sử dụng một chiếc gương để điều chỉnh vị trí đặt bàn chuẩn phong thủy. Sử dụng gương để nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cánh cửa trong gương.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *