Nguyên tắc sắp xếp vị trí chỗ ngồi trong phòng họp

Việc sắp xếp vị trí chỗ ngồi là điều vô cùng quan trọng, nhất là những buổi họp có mặt đối tác/khách hàng của doanh nghiệp. Nó giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và đẳng cấp, nâng cao hiệu quả và chất lượng của buổi họp. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này? Chưa biết cách sắp xếp sao cho phù hợp? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Đây sẽ là thông tin cực kỳ hữu ích dành cho bạn. 

Tại sao sắp xếp vị trí chỗ ngồi trong phòng họp lại quan trọng? 

Mỗi chỗ ngồi trong không gian phòng họp cần được sắp xếp thật hợp lý. Bởi nó sẽ thể hiện được vị trí, vị thế của cá nhân và ảnh hưởng đến vấn đề giao tiếp trong cuộc họp. 

  • Một cuộc họp được diễn ra, việc sắp xếp vị trí ngồi không chỉ ảnh hưởng đến sự thành công của buổi họp mà còn phản ánh được khả năng quản lý của ban lãnh đạo. Có gây ấn tượng tốt với khách hàng hay không sẽ phụ thuộc vào điều này. 
  • Sắp xếp vị trí phù hợp còn giúp buổi họp không bị nhàm chán. Ở vị trí đó, mỗi người sẽ ý thức được chứa vụ và vai trò của mình. Nhờ đó mà sẽ phát huy đúng năng lực, đưa ra những đóng góp cần thiết cho cuộc họp. 

Do đó, các vị trí ngồi trong buổi họp cần phải đảm bảo: 

  • Vị trí ngồi cho chủ tọa. Sắp xếp ở nơi có thể điều hành cuộc họp tốt nhất. 
  • Mỗi một vị trí phải phù hợp với mục đích của cuộc họp. 
  • Người tham gia phải hiểu được vai trò của mình khi ngồi ở vị trí đó. 
  • Hạn chế những người thích nhau ngồi gần nhau, sẽ gây ảnh hưởng đến buổi họp. 
  • Chỗ ngồi hợp lý, gia tăng sức mạnh của người điều hành và giảm sự chống đối. 

Trên đây là một số lý do mà bạn nên chú trọng đến việc sắp xếp vị trí chỗ ngồi phù hợp trong cuộc họp. 

>>>Tham khảo thêm: Tổng hợp 4+ mẫu bàn họp Hòa Phát 2m không nên bỏ lỡ

Nguyên tắc sắp xếp chỗ ngồi trong phòng họp chuẩn nhất

Ưu tiên vị trí của người chủ tọa

Chủ tọa có thể là chủ tịch, tổng giám đốc hay giám đốc,… Nói chung là những người nằm trong ban điều hành, quản lý của doanh nghiệp. Với những người nắm giữ chức vụ quan trọng như vậy thì việc sắp xếp vị trí ngồi thể hiện địa vị, sự uy quyền là điều rất cần thiết. 

Phù hợp nhất là ở chính giữa bàn họp. Ở vị trí này, họ có thể quan sát tất cả những người tham gia. Bên cạnh đó là dễ dàng truyền đạt và khẳng định tiếng nói của mình. Nên sử dụng ghế xoay có kích thước lớn, thiết kế tinh xảo và bọc da thật hoặc da công nghiệp. Kết cấu phải vững chắc để nâng cao sự tự tin. 

Sắp xếp vị trí chỗ ngồi theo từng cấp bậc

Đây là một trong những nguyên tắc không kém phần quan trọng khi sắp xếp vị trí ngồi trong cuộc họp. Với những nắm giữ vai trò cao, sẽ được xếp gần vị trí chủ tạo và theo đó là vị trí của người ít quan trọng như nhân viên, cán bộ thông thường. 

Không nên bố trí chỗ ngồi ở góc bàn

Khi sắp xếp vị trí ngồi, bạn nên tránh xa các góc bàn sắc nhọn. Vì theo phong thủy, đây là nơi không tốt và chưa kể nó còn ảnh hưởng đến sự thoải mái của người ngồi. Do đó, nếu sử dụng bàn họp hình chữ nhật hay hình vuông thì nên tránh nhé! Nhưng nếu bạn sử dụng loại bàn họp Oval hay bàn tròn thì yếu tố này có thể bỏ qua. 

Bố trí vị trí ngồi kiểu đối kháng

Thông thường với những buổi họp có sự góp mặt của đối tác/khách hàng hay buổi họp mang tính chất thương thảo thì sẽ sắp xếp vị trí ngồi theo kiểu đối kháng. Cụ thể là người chủ tọa ngồi chính giữa bàn, phía đối diện là người có khả năng đối kháng và tranh luận. Những người còn lại sẽ ngồi xung quanh bàn. 

Sắp xếp vị trí chỗ ngồi kiểu tự do

Đối với các cuộc họp không đặt nặng vấn đề địa vị thì sẽ sắp xếp theo kiểu này. Mọi người sẽ ngồi quây quần bên nhau, cùng nhau đưa ra những ý kiến đóng góp hữu ích cho công việc. Và mẫu bàn họp phù hợp nhất chính là bàn tròn. Kết hợp cùng ghế chân xoay da hay ghế chân quỳ lưới đồng bộ với bàn họp về màu sắc, tạo nên tổng thể vô cùng chuyên nghiệp. 

Cần mua bàn ghế phòng họp ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu tìm mua bàn ghế họp? Hãy đến ngay Nội thất Hòa Phát để chọn mua những mẫu bàn ghế họp hiện đại và sang trọng. Tất cả sản phẩm được cung cấp bởi Hòa Phát đều đảm bảo về chất lượng bền bỉ lẫn thiết kế thẩm mỹ, đề cao giá trị của không gian. 

Chưa kể, sản phẩm bàn họp còn có sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu và màu sắc,… Bạn sẽ dễ dàng có được sự lựa chọn phù hợp với sở thích, nhu cầu và phong cách thiết kế mà doanh nghiệp đang muốn hướng đến. 

Để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất, vui lòng liên hệ: 

  • Hotline: 028.3511.1226
  • Showroom: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

>>>Tham khảo thêm: So sánh chi tiết về ghế chân quỳ và ghế xoay văn phòng

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *