Hiệu quả thực sự của ghế văn phòng chống đau lưng?

Nhân viên văn phòng là đối tượng thường xuyên gặp phải vấn đề về sức khỏe, trong đó các bệnh lý liên quan đến cột sống xảy ra rất phổ biến, và nghiêm trọng. Vì vậy, ghế ngồi văn phòng có tác dụng chống đau lưng sẽ mang đến giải pháp cải thiện sức khỏe, đồng thời giúp nhân viên văn phòng có thêm sáng tạo trong công việc.

Xem thêm:Kiểu ghế ngồi giúp ngồi lâu không bị mỏi lưng

Tác hại khi ngồi làm việc không đúng tư thế

Công việc văn phòng với đặc thù là phải ngồi liên tục trong nhiều giờ liên tục, lâu dần sẽ khiến cho cột sống chịu nhiều áp lực và gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Khi bạn ngồi làm việc với những chiếc ghế không đúng chuẩn, không thoải mái sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, và đau nhức hệ xương khớp nhất là vai, cổ và hai cánh tay. Từ đó bạn sẽ không tập trung vào công việc, dẫn đến hiệu quả công việc kém đi, đồng thời bạn thường xuyên cáu gắt, khó chịu.

Những triệu chứng mà nhân viên văn phòng thường hay gặp phải chính là đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy. Với các triệu chứng xảy ra thường xuyên, nếu bạn chủ quan mà để lâu ngày sẽ dẫn đến những nguy hiểm khó lường.

Chính vì vậy lựa chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng là giải pháp tốt nhất, vừa nâng cao hiệu quả công việc, và nhất là bảo vệ sức khỏe của các nhân viên văn phòng.

Cách chọn ghế văn phòng chống đau lưng

Ghế ngồi văn phòng chống đau lưng hiện nay luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế ngồi chống đau lưng, khiến khách hàng cảm thấy phân vân và hoang mang trong sự lựa chọn.

Sau đây là cách chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng phải đáp ứng các yếu tố sau:

– Mang đến sự thoải mái: Người ngồi sẽ thấy dễ dàng vận động, làm việc, thay đổi nhiều hướng khác nhau. Chỗ ngồi êm ái, nhất là khi ngồi lâu không thấy mỏi lưng.

– Điều chỉnh độ cao linh hoạt, để người ngồi có thể tự điều chỉnh theo chiều cao của cơ thể của mình, tránh hiện tượng đau mỏi cổ vai gáy.

– Có tựa lưng ghế cao giúp người ngồi làm việc thoải mái, khi mỏi lưng sẽ tựa vào ghế để thư giãn cơ thể.

– Cân đối với chiều cao của bàn làm việc, sẽ không bị gù lưng và không làm ảnh hưởng đến cột sống.

– Chọn ghế có chế độ ngả lưng để thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi và căng thẳng.

Hiện nay những mẫu ghế văn phòng chống đau lưng được lựa chọn nhiều nhất có thể kể đến như:

– Ghế chống đau lưng có tựa đầu: Thiết kế gấp khúc hoặc cong hình chữ S, sẽ ôm sát lấy lưng, giúp cố định định hình phần lưng. Vì vậy bạn sẽ giữ đúng tư thế.

– Ghế có thể ngả sau rất tốt cho sức khỏe, với khả năng ngả, hãm ở nhiều góc độ khác nhau.

– Ghế văn phòng lưng lưới tạo sự êm ái, thoải mái cho người ngồi. Ghế có khả năng chỉnh cao thấp, ngả, hãm ở nhiều góc độ khác nhau.

– Ghế văn phòng bọc da cao cấp, bát điều chỉnh độ cao cần hơi và độ ngả của ghế mang đến sự thoải mái cho người ngồi.

Trên đây là cách chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng, chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *