Tìm hiểu về Pantry văn phòng, có thật sự cần thiết?

Ngày nay, trong các thiết kế văn phòng hiện đại thì “Pantry” là không gian luôn xuất hiện. Đây là không gian mà nhân viên có thể nghỉ ngơi và thư giãn vô cùng thoải mái, lấy lại nguồn năng lượng cần thiết, nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên, để hiểu rõ về khái niệm “Pantry văn phòng là gì?” hay những vấn đề xoay quanh “Pantry” thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về không gian này nhé!

Pantry văn phòng là gì?

Pantry văn phòng – Có thể hiểu là một không gian phụ trợ, được “bố trí” trong các khách sạn, văn phòng làm việc, căn hộ. Ở nơi đây sẽ được trang bị dụng cụ bếp, pha chế dựa trên mô hình tự phục vụ. 

Đối với dân văn phòng, Pantry chính là nơi để nhân viên có thể thư giãn thoải mái sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Cũng như tái tạo lại nguồn năng lượng cần thiết cho những giờ làm việc tiếp theo. 

Không gian của Pantry thường trang trí với gam màu nhã nhặn và nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng và hợp xu hướng. Đặc biệt là thể hiện được nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp. 

Đặc điểm cụ thể của Pantry

Pantry chính là không gian sinh hoạt chung của mọi cá nhân trong doanh nghiệp. Vì thế, tùy thuộc vào “gu” mà mỗi doanh nghiệp sẽ có phong cách thiết kế Pantry khác nhau. Tuy vậy vẫn sẽ có một số đặc điểm chung như sau: 

  • Trang bị các dụng cụ pha chế, dụng cụ bếp như ấm siêu tốc, máy pha cà phê, lò vi sóng,…
  • Các thiết bị như tủ lạnh, tủ kệ đựng thức ăn,…
  • Một số doanh nghiệp cũng lựa chọn đặt các thiết bị chơi game cho nhân viên giải trí mỗi khi cần. 
  • Đặt một vài chậu cây xanh, tiểu cảnh trang trí giúp không gian thêm phần tươi mát và ấn tượng. 
  • Gam màu nhẹ nhàng tạo cảm giác thư thái. Kết hợp một vài chi tiết nổi bật giúp kích thích tinh thần và trí não. 
  • Không gian nhìn chung sẽ có sự rộng thoáng và tách biệt với khu vực làm việc. 
  • Trang bị bàn ghế Pantry có thiết kế đơn giản, tiện gọn, đáp ứng nhu cầu cho nhiều người sử dụng cùng một lúc. 

Tại sao cần thiết kế khu vực Pantry cho văn phòng? 

Pantry được đánh giá là một trong những không gian thể hiện nét văn hóa của doanh nghiệp. Cũng như là cầu nối thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình. Dưới đây sẽ là một số lợi ích cụ thể về việc “Văn phòng hiện đại cần phải có Pantry”.

Là nơi mà nhân viên có thể nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí

Dân văn phòng thường gắn bó với công ty 8 tiếng mỗi ngày. Đôi khi có deadline thì khoảng thời gian làm việc có khi dài hơn. Tình trạng căng thẳng, áp lực là điều thường xuyên gặp phải.

Và theo đó, Pantry sẽ là khu vực tuyệt vời giúp nhân viên “gột rửa’ muộn phiền, mệt mỏi. Ngoài ra, đây cũng chính là khu vực mà các thành viên trong doanh nghiệp có thể kết nối, trao đổi và xây dựng mối quan hệ đồng đội gắn kết. 

Gia tăng hiệu suất làm việc

Như đã nói, đây là khu vực trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc ăn uống, vui chơi và giải trí. Thế nên sẽ giúp nhân viên tái tạo lại nguồn năng lượng tràn trề, gia tăng trạng thái tích cực và tỉnh táo trong công việc. 

Do đó, Pantry văn phòng là khu vực có tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Thúc đẩy tinh thần làm việc và gián tiếp góp phần vào sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Và hiện nay, đã có không ít doanh nghiệp chú trọng đến việc xây dựng không gian này. 

Doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến nhân viên

Một không gian giải trí với đầy đủ tiện nghi chính là phúc lợi của doanh nghiệp dành cho nhân viên của mình. Nhìn vào khu vực này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự quan tâm của ban lãnh đạo. 

Đảm bảo vệ sinh tại văn phòng và nâng cao sức khỏe

Khu vực Pantry giúp nhân viên có thể tự do ăn uống vào buổi sáng, trưa và thậm chí là tối. Và thay vì phải mua đồ ăn từ bên ngoài, thì Pantry đã có đầy đủ đồ ăn, đảm bảo vệ sinh. 

Thêm đó, việc có không gian ăn uống cũng đã giúp cải thiện đời sống và làm việc của nhân viên. Bởi không cần phải quá lo lắng về những bữa ăn trong khi làm việc mệt mỏi. 

Gia tăng giá trị nhận diện thương hiệu

Có thể bạn chưa biết, Pantry cũng là nơi đón tiếp dùng để đón tiếp đối tác/khách hàng. Không gian nơi đây cũng không hề kém phần sang trọng và đẳng cấp. Thể hiện rõ nét văn hóa của doanh nghiệp. Đối tác/khách hàng chắc chắn sẽ có những đánh giá tốt về doanh nghiệp, dễ dàng đi đến những cam kết lâu dài. 

Với toàn bộ thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, ắt hẳn phần nào đó cũng giúp bạn hiểu rõ về “Pantry văn phòng”. Ngoài ra cũng giải đáp được thắc mắc “Pantry văn phòng có thật sự cần thiết hay không?”. Và nếu bạn đang mong muốn tìm chọn các thiết kế bàn ghế văn phòng dành cho khu vực Pantry thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *