6 mẹo mua đồ nội thất văn phòng đơn giản mà hiệu quả

Với những doanh nghiệp mới thành lập thì việc đầu tư nội thất văn phòng trở thành một trăn trở không hề nhỏ, bởi vai trò của nội thất văn phòng có ảnh hưởng đến hiệu suất lao động, cũng như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong một chặng đường dài. Dưới đây là những chia sẻ bổ ích khi mua đồ nội thất văn phòng phù hợp với mọi không gian, mọi phong cách.

6 mẹo mua đồ nội thất văn phòng phù hợp

1. Đánh giá nhu cầu sử dụng

Mẹo đầu tiên để mua đồ nội thất văn phòng phù hợp là đánh giá nhu cầu của văn phòng một cách cẩn thận. Mặc dù nhu cầu văn phòng cơ bản thực sự là giống nhau đối với tất cả các văn phòng, vẫn sẽ có một số thông số kỹ thuật nhất định dựa trên loại công việc mỗi phòng ban.

2. Không gian trong văn phòng

Để mua được đồ nội thất văn phòng phù hợp, phải xem xét không gian của văn phòng, nếu công ty có một không gian văn phòng nhỏ với chỉ một vài nhân viên, bạn có thể mua bàn làm việc dạng module hoặc bàn làm việc chân sắt có kích thước như bàn họp. Ngược lại, nếu công ty là một văn phòng lớn với nhiều nhân viên, bạn nên mua những chiếc bàn làm việc đơn lẻ như bàn máy tính, bàn gỗ công nghiệp, bàn chân sắt. Cũng nên cân nhắc kích thước của ghế và bàn làm việc sao cho tương thích điều này phụ thuộc vào không gian trong văn phòng. Nếu không gian văn phòng hạn chế, hãy chọn đồ nội thất tiết kiệm không gian bởi chúng sẽ tiết kiệm tiền cùng với việc tiết kiệm không gian một cách hữu hiệu.

3. Nội thất văn phòng

Mẹo tiếp theo để mua đồ nội thất văn phòng phù hợp là xem xét nội thất của văn phòng; đầu tiên cần kiểm tra cách bố trí văn phòng và sự sẵn có của không gian để có thể mua đồ nội thất hài hòa. Nội thất văn phòng phải phù hợp với chủ đề hoặc màu sắc của nội thất văn phòng tổng thể. Do đó, hãy cân nhắc màu sắc của rèm cửa và tường văn phòng trước khi mua nội thất văn phòng.

4. Tính thẩm mỹ

Sự thống nhất về thiết kế, kiểu dáng, màu sắc và kiểu dáng là điều cần thiết cho nội thất văn phòng. Tính nhất quán có thể làm cho nội thất văn phòng trông thống nhất, đồng điệu và thanh lịch. Nếu mua đồ nội thất văn phòng với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, văn phòng của bạn sẽ giống như một trò chơi ghép hình.

Sự sắp xếp bố trí nội thất văn phòng có thể quyết định đến khả năng gọn gàng, khoa học và sạch sẽ của không gian làm việc. Do đó, khi mua đồ nội thất văn phòng hãy lựa chọn một kế hoạch phù hợp với tinh thần biểu thị sức mạnh tổng hợp, sự thống nhất và sự bình ổn.

Nội thất văn phòng có thể nói lên rất nhiều điều về bạn và thương hiệu của bạn. Giống như, nếu bạn kết hợp các thiết kế nội thất văn phòng truyền thống và hiện đại lại với nhau, thì cái nhìn tổng thể sẽ trở nên lộn xộn. Nội thất văn phòng phải có khả năng gây ấn tượng với khách hàng và đối tác tiềm năng.

5. Thoải mái

Nên xem xét sự thoải mái của nhân viên khi bạn mua đồ nội thất văn phòng. Nếu nhân viên cảm thấy không hài lòng, không thoải mái khi ngồi trong bàn làm việc hoặc ghế văn phòng thô cứng, gây ê ẩm cả người ảnh hưởng lâu dài về sức khỏe thì không nên chọn mua bất chấp nếu chúng có giá rẻ ưu đãi. Chọn đồ nội thất văn phòng sẽ làm cho nhân viên cảm thấy thoải mái và do đó, tăng hiệu suất và năng suất làm việc, nhân viên chính là tài sản của công ty.

6. Sạch sẽ

Sạch sẽ luôn phải được ưu tiên do đó, hãy mua những đồ nội thất văn phòng làm bằng chất liệu tốt. Không mua đồ nội thất đã qua sử dụng có vết bẩn loang lổ khó làm sạch, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *