Tìm kiếm điều gì khi mua két sắt an toàn cho gia đình?

Rất có thể bạn có những vật dụng có giá trị trong nhà mà bạn muốn giữ an toàn khỏi hỏa hoạn, lũ lụt, trộm cắp hoặc các sự kiện bất ngờ khác. Cho dù đó là vật gia truyền không thể thay thế của gia đình hay các tài liệu cá nhân quan trọng, két sắt an toàn là cách lý tưởng để bảo mật cho các vật dụng.

Có một số yếu tố cần xem xét trước khi mua két sắt an toàn, bao gồm kích thước, kiểu khóa và tính di động. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể, bạn sẽ có thể tìm thấy một trong những chiếc két phù hợp với mình.

Tìm kiếm điều gì trong một chiếc két sắt an toàn tại nhà

1. Kích thước

Két sắt an toàn Hoà Phát KA54DT

Nên suy nghĩ về những đồ đạc giá trị định cất trong két trước khi xem sẽ mua két sắt kích thước nào. Nếu chỉ dự định cất giữ tài liệu, tiền mặt hoặc các vật dụng nhỏ hơn, thì một chiếc két sắt nhỏ gọn sẽ phù hợp. Nhưng nếu bạn đang muốn cất giữ bất cứ thứ gì lớn hơn, hãy chắc chắn rằng bạn biết kích thước bên trong két trước khi mua. Nhiều két sắt an toàn có ngăn bên trong nhỏ hơn nhiều để che chắn các vật dụng khỏi các yếu tố.

2. Loại khóa

Khoá kép an toàn két sắt KA40DT

Có nhiều cách khác nhau để khóa và mở khóa két sắt, và việc mua cái nào tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Dưới đây là các ổ khóa khác nhau cần xem xét:

Khóa truyền thống: Két này mở bằng chìa khóa truyền thống.

Khóa sinh trắc học: Loại két này sẽ mở khóa bằng vân tay.

Khóa kết hợp: Loại két này mở ra giống như tủ sắt két hợp số.

Khóa kép: Loại két này mở khóa bằng hai phương pháp. Ví dụ: có thể cần một chìa khóa truyền thống cùng với một khoá điện tử để mở.

3. Bảo vệ chống cháy

Két sắt an toàn chống cháy LG118K1DT

Bạn sẽ muốn tìm một chiếc két sắt an toàn không chỉ có khóa để giữ an toàn cho những vật có giá trị quan trọng nhất. Trong trường hợp hỏa hoạn, có những két sắt được xây dựng để chịu nhiệt và ngọn lửa tốt.

4. Khả năng di chuyển

Có một chiếc két an toàn dễ di chuyển có thể là một yếu tố quan trọng. Trong trường hợp xảy ra thiên tai, sẽ thuận tiện hơn khi mang theo két sắt cùng với những giấy tờ quan trọng khi đi sơ tán.

Vậy, két sắt an toàn loại nào tốt nhất?

Cất giữ an toàn đồ đạc với két sắt KA100

Để quyết định một trong những két sắt an toàn tốt nhất cho gia đình hoặc doanh nghiệp, trước tiên hãy quyết định loại vật có giá trị sẽ giữ bên trong. Từ tiền mặt, trang sức đến vật gia truyền hay các giấy tờ bảo hiểm quan trọng, bạn sẽ cần tính đến kích thước để đảm bảo các vật dụng có thể vừa vặn. Nếu đang lưu trữ các tài liệu quan trọng hoặc đồ đạc gia đình không thể thay thế, nên chọn két sắt an toàn giữ cho các vật dụng bên khỏi hỏa hoạn và hư hỏng do nước.

Nhiều mẫu két sắt có kích cỡ lớn hơn có thể lý tưởng nếu đang lưu trữ một lượng lớn đồ đạc cá nhân hoặc nếu muốn đảm bảo rằng két sắt không thể bị di chuyển, có thể bắt vít xuống đất hoặc tường để giữ két sắt tại chỗ. Két sắt an toàn chất lượng cao là một giải pháp tuyệt vời để thêm một lớp bảo mật cho đồ đạc và ngôi nhà của bạn.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *