Sắp xếp nội thất văn phòng làm sao cho hợp mắt?

Sắp xếp nội thất văn phòng hợp lý trong không gian làm việc tại công sở hay tại nhà đều vô cùng quan trọng bởi chúng là nguyên tố tác động trực tiếp lên hình ảnh, hiệu suất công việc, tác phong làm việc có chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ logic biểu hiện ở không gian đó.

Những lưu ý khi sắp xếp nội thất văn phòng hợp mắt

Xác định mục tiêu

Trước hết bạn cần xác định mục tiêu sắp xếp nội thất văn phòng của bạn là gì? Xem xét này trả lời cho những định hướng của bạn về tối ưu hoá năng suất công việc, lý do về thẩm mỹ hay để tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác mỗi khi họ truy cập vào không gian làm việc của bạn. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch xây dựng và sắp xếp lại góc làm việc, lấy đó làm bệ phóng cho việc đầu tư một tương lai thành công hơn, những ý tưởng sáng tạo đột phá sẽ luôn thăng hoa. Nghiên cứu cho thấy tâm trạng và tinh thần con người có mối liên kết chặt chẽ với thiết kế không gian nói chung và sắp xếp nội thất khoa học nói riêng.

Đo đạc kích thước

Sắp xếp nội thất văn phòng

Đo kích cỡ văn phòng để chọn đồ nội thất phù hợp, không bị chiếm diện tích quá cỡ

Tiến hành đo đạc kích thước tổng thể căn phòng của bạn để tìm ra sự phân chia hợp lý trong kích thước nội thất cần thay đổi hay cần chọn mua cũng như sắp xếp lại vị trí khoa học hơn. Để đo được diện tích tổng thể căn phòng bằng cách đo các bức tường và nhân chiều dài với chiều rộng căn phòng lại với nhau. Khi đã xác định được kích thước căn phòng tổng thể thì việc cân nhắc kích thước đồ nội thất không còn quá khó nhằn, bạn có thể thực hiện sơ bộ một số kế hoạch về cách định vị đồ đạc mà không cần phải di chuyển nó.

Cách đặt bàn làm việc chuẩn

Sắp xếp nội thất văn phòng

Bàn làm việc phù hợp với người ngồi thì mới tạo sự thoải mái

Bàn làm việc là một trong những món đồ nội thất trọng điểm của một không gian văn phòng, mọi hoạt động đều diễn ra tại nơi này và mọi tầm với đều được tối ưu hoá nhanh chóng trong cùng một khu vực. Định vị bàn làm việc với mục tiêu trong đầu, ví dụ nếu bạn sắp xếp để hướng tới tối ưu hoá năng suất lao động hãy đặt nó gần các ổ cắm điện, điều này giúp bạn truy cập dễ dàng ở các thiết bị như máy tính, máy in, máy fax trong cùng phương vị góc làm việc. Cũng nên xem xét đặt bàn làm việc gần cửa sổ để tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên trong lành nhất cho không gian của bạn.

Nếu bạn sử dụng máy in thường xuyên hãy đặt nó gần bàn làm việc chẳng hạn như phía sau bàn, vị trí này giúp bạn thuận tiện truy cập mà không phải thao tác hay vận động dư thừa. Nếu bạn cần một tủ hồ sơ để lưu trữ, bảo quản các tài liệu, đồ dùng quan trọng và mức độ sử dụng mỗi ngày hãy đặt gần bàn làm việc bạn có thể di chuyển nhanh chóng đến vị trí mong muốn.

Thêm ghế cho bàn làm việc

Sắp xếp nội thất văn phòng

Bàn và ghế thường đi đôi với nhau

Một gợi ý nữa chính là thêm ghế cho khách hàng hoặc cho những cuộc họp cục bộ. Đặt một vài chiếc ghế trước bàn làm việc để khi khách hàng, đối tác hay nhân viên đến bạn có thể dễ dàng giao tiếp mà không lo cản trở. Nên đặt ít nhất 2 chiếc ghế trước bàn làm việc nhé.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *