Tạo phòng làm việc vừa thoáng mát và đầy đủ ánh sáng

Giá trị ánh sáng tự nhiên mang lại vô cùng lớn với mọi khía cạnh đời sống. Mảng thiết kế văn phòng làm việc nếu được tiếp nhận nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào sẽ xây dựng nên một môi trường làm việc thoáng mát và trẻ trung, mọi nhân viên đều cảm thấy hạnh phúc, thoải mái và được trọng dụng khi được làm việc cống hiến, không chỉ có ích về mỹ quan, sức khỏe, tinh thần mà còn có ý nghĩa phong thủy lớn.

Giải pháp tạo phòng làm việc vừa thoáng mát và đầy đủ ánh sáng

Mở rộng các khung cửa sổ

Việc mở rộng các khung cửa sổ nhằm thu hút lượng ánh sáng tự nhiên tràn vào văn phòng làm việc. Đây là một nguyên tắc khá đơn giản để tận dụng tối đa nguồn năng lượng mà thiên nhiên bôi đãi. Ngoài ra, mở rộng các khung cửa sổ còn phù hợp với việc đón nắng sớm và hướng gió giúp không khí lưu thông trong văn phòng được duy trì tích cực, tác động trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần làm việc của nhân viên.

Tạo phòng làm việc đủ ánh sáng

Mở rộng bằng cửa kính để ánh sáng lọt vào nhiều hơn

Sử dụng các vách ngăn bằng kính

Vách ngăn kính là món đồ nội thất quen thuộc, nhất là trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Để tạo luồng ánh sáng đi sâu vào bên trong thì việc ứng dụng vách ngăn kính vô cùng hữu ích như lấy ánh sáng, thêm khoảng thông gió tạo ra không gian thoáng đãng, tươi sáng. Hoặc có thể thiết kế cánh cửa có tấm phản quang trong việc lấy ánh sáng từ cửa hắt lên trần nhà mà không gây tình trạng chói mắt hay rối loạn thị giác.

Tạo phòng làm việc đủ ánh sáng

Chia phòng bằng kính để ánh sáng đi xuyên suốt hơn

Lựa chọn và bố trí đồ nội thất phù hợp

Tiết chế những vật dụng và đồ dùng nội thất nơi khu vực làm việc cũng có tác dụng cho ánh sáng tự nhiên khuếch tán được tốt hơn. Bài trí các vật dụng và đồ dùng nội thất ngoài việc gọn gàng và khoa học cần phải lưu ý đến việc không làm khuất đi nguồn ánh sáng. Lợi ích của ánh sáng tự nhiên không chỉ đạt về giá trị sức khỏe của  con người mà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy và cấu trúc không gian văn phòng. Vì thế nguyên tắc lựa chọn và bố trí đồ nội thất phù hợp rất cần thiết trong bất cứ mô hình làm việc nào.

Sử dụng gương

Có thể thấy giải pháp đặt gương ở thiết kế văn phòng cũng như nhà ở giúp nới rộng và làm thoáng sáng không gian hữu ích. Nhờ nguyên tắc phản xạ ánh sáng của gương sẽ phản chiếu từ bức tường này sang bức tường khác. Lời khuyên là nên treo hoặc đặt gương ở những nơi lưu thông với ánh sáng tự nhiên, đối diện cửa sổ vừa khai phóng chất lượng không gian mà còn tạo chiều sâu giúp không gian được cởi mở, thoáng đãng hơn.

Tạo phòng làm việc đủ ánh sáng

Gắn thêm kiếng trong phòng để tăng sự tương phản ánh sáng

4 giải pháp về việc tận dụng ánh sáng tự nhiên được ứng dụng phổ biến ở mọi hạng mục thiết kế nói chung và thiết kế văn phòng làm việc nói riêng, là hành trang hữu ích cho các doanh nghiệp bỏ túi nhằm tôn tạo một môi trường làm việc hiệu quả.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *