Tình yêu công sở? Làm gì để cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp?

Tình yêu công sở là một vấn đề khá “nhạy cảm” nơi văn phòng làm việc. Đây là điều không một ai có thể lường trước được. Và nhiều công ty hiện nay lo sợ công việc sẽ bị ảnh hưởng mà không ngừng ngăn chặn cũng như hạn chế việc các nhân viên nảy sinh tình cảm. Bởi không thể phủ nhận rằng, chuyện tình cảm đôi khi cũng xảy ra những căng thẳng, không tránh khỏi công việc bị ảnh hưởng. Dưới đây là những chia sẻ bổ ích về vấn đề “nhức nhối’ này, đừng nên bỏ lỡ nhé!

Tại sao tình yêu chốn công sở dễ nảy nở?

Văn phòng làm việc là nơi gắn bó với bạn suốt 8 tiếng mỗi ngày. Gần như cả một ngày dài từ sáng đến tối bạn phải ở văn phòng. Và đồng nghiệp chính là những đối tượng mà bạn tiếp xúc nhiều nhất. Đây cũng chính là lý do khiến tình yêu dễ sinh sôi và nảy nở. 

Ngoài ra, vẫn còn một số nguyên nhân khác như: 

 • Nền tảng khiến mối quan hệ trở nên thân thiết hơn chính là luôn cùng nhau làm mọi việc. Cụ thể là đối với những người cùng chung một team, một phòng ban. 
 • Làm việc cùng nhau giúp cả hai hiểu rõ về đối phương hơn. Bạn sẽ bắt gặp được những tính cách tương đồng của mình và người đó. Đây cũng chính là yếu tố thúc đẩy mối quan hệ trên mới bạn bè. 
 • Xu hướng chia sẻ mọi vấn đề trong công việc giúp bạn nhận ra sự thấu hiểu và lắng nghe của họ. Tạo ánh nhìn thiện cảm và cảm thấy hai người thật hợp nhau. 

Tình yêu công sở mang lại lợi ích gì?

Chúng tôi sẽ đề cập đến một vài lợi ích mà vấn đề này mang lại:

 • Có thêm nhiều thời gian ở bên nhau. 
 • Luôn có một người bạn đồng hành ở mọi lúc, mọi nơi. 
 • Có thể giúp bạn giải tỏa bớt áp lực ngay tại thời điểm đó mà không cần phải đợi đến khi về nhà. 
 • Có thêm nhiều vấn đề để nói với nhau. 
 • Nắm bắt được lịch trình làm việc của đối phương, tiện cho việc chăm sóc.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại. 
 • Hạn chế tối đa tình trạng nghi ngờ, ghen tuông. 

>>>Tham khảo thêm: Những kỹ năng giúp dân văn phòng đạt hiệu quả cao trong công việc

Mặt trái của tình yêu nơi công sở

Ngoài những ưu điểm mà chúng tôi đã nói thì song song với tồn tại một số điều bất lợi, nhược điểm. Cụ thể như sau: 

 • Áp lực từ cấp trên và đồng nghiệp: Các cặp đôi làm việc chung trong một môi trường rất hay bị đồng nghiệp trêu chọc. Tệ hơn thế nữa là bị cấp trên và đồng nghiệp soi mói. Và nếu công việc của 1 trong 2 không được suôn sẻ thì cũng là chủ đề bàn tán của rất nhiều người. 
 • Áp lực đến từ chính bản thân: Như đã nói, không thể phủ nhận vấn đề tình cảm cũng có sự ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Lỡ may mỗi khi cãi vã, gặp bất đồng chắc chắn bạn sẽ bị phân tâm và không tập trung vào công việc. 
 • Nếu tình yêu của bạn được giữ kín: Điều này cũng khá khó chịu đấy! Vì làm gì cũng phải “nhìn trước ngó sau”, luôn lo lắng nếu bị phát hiện. Khiến tâm trạng lúc nào cũng trong trạng thái thấp thỏm, không được thoải mái. 
 • Mối quan hệ kết thúc: Đây chính là điều mệt mỏi nhất. Cả 2 bạn đi đến hôn nhân là điều rất hạnh phúc nhưng nếu tan vỡ thì sao. Chắc chắn là cùng không thể tiếp tục mối quan hệ đồng nghiệp. 

Bạn nên làm gì khi đang trong một mối quan hệ công sở?

Để có sự cân bằng hiệu quả giữa tình yêu và công việc, cả 2 nên có giới hạn “rạch ròi” để tránh xảy ra những chuyện không đáng có. Biết rằng, cảm xúc là điều khó kiểm soát nhất nhưng cũng không nên phó mặc. Sau đây là những lưu ý mà bạn có thể tham khảo: 

Cân nhắc cẩn thận

Dù thế nào đi nữa, khi nhận được lời “tỏ tình” từ người bạn đồng nghiệp thì cũng nên suy xét một chút. Hãy đặt ra câu hỏi: mình có nên chấp nhận hay không? Điều này nên hay không nên? Hoặc cũng có thể suy nghĩ qua các vấn đề bản thân sẽ gặp khi bắt đầu chuyện tình công sở?. Việc cân nhắc cẩn thận không hề dư thừa, nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn. 

Lựa chọn thời điểm công khai

 

Và nếu bạn đã bắt đầu một mối tình công sở thì việc dấu kín hay công khai đều rất quan trọng. Cho dù thời gian đầu bạn muốn giữ kín nhưng đến một lúc nào đó cũng phải công khai. Cụ thể, nếu bạn đi đến quyết định kết hôn thì việc công khai rất cần thiết. 

Vậy công khai như thế nào? Thời điểm nào là thích hợp? Đương nhiên là không thể tuyên bố một cách trịnh trọng. Mà hãy thật tự nhiên và thoải mái. Có thể là công khai đi làm cùng nhau, về cùng nhau, ăn trưa cùng nhau. Nhưng nếu là trong phạm vi của công ty thì đừng thân mật quá mức. Đôi khi sẽ gây khó chịu cho những người đối diện đấy. 

Luôn rõ ràng giữa chuyện tình cảm và công việc

Dù cả 2 đang ở thời điểm thăng hoa trong chuyện tình cảm hay tan vỡ thì công việc luôn là yếu tố phải được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn không muốn bị soi mói, đồng nghiệp chỉ trích, sếp phê bình thì hãy luôn giữ thái độc chuyên nghiệp trong bất cứ mọi trường hợp. 

Tối nhất là nên nói với nhau về vấn đề này khi mới bắt đầu mối quan hệ. Thay vì để tình cảm, sự ghen tuông hay thù hận lấn chiếm tâm trí thì hãy tập trung vào công việc. Bởi tương lai phía trước vẫn luôn chờ đợi bạn. 

Trên đây là những thông tin liên quan về vấn đến tình yêu công sở. Hy vọng là hữu ích đối với bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn mua nội thất văn phòng chất lượng, hỗ trợ công việc hiệu quả nhé!

>>>Tham khảo thêm: Kỹ năng làm chủ bản thân và cuộc sống là gì?

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *