Xu hướng mới mẻ để thiết kế văn phòng hoàn chỉnh

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay vô cùng đa dạng từ những ý tưởng sáng tạo không giới hạn, “cái đẹp” hình thể không gian được đề cập trong mọi phương diện nhằm nâng cao thương hiệu, văn hóa của công ty.

Cập nhật xu hướng mới mẻ trong danh mục thiết kế văn phòng hoàn chỉnh với 5 ý tưởng tiêu biểu mà các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng.

5 xu hướng mới mẻ trong thiết kế văn phòng hoàn chỉnh gồm:

1. Tối ưu màu sắc

Yếu tố màu sắc trong thiết kế văn phòng có ý nghĩa lớn trong việc nhận diện thương hiệu, tính thẩm mỹ trong cấu trúc không gian cũng như chức năng tái tạo năng lượng làm việc thiết thực cho nhân viên. Màu sắc làm bệ phóng kích thích cho những ý tưởng thăng hoa, nâng cao năng suất lao động là điều mà mọi công ty nên hướng tới trong việc chọn nhà thiết kế. Những gam màu tươi sáng, trẻ trung khuấy động sinh khí cho không gian làm việc, với gam màu trung tính giúp cân bằng tâm trí, giảm tải sự căng thẳng, mệt mỏi khi bận rộn với khối lượng công việc.

Xu hướng mới mẻ để thiết kế văn phòng

Tối ưu không gian văn phòng phù hợp

2. Hóa xanh không gian

Hóa xanh không gian bằng cách mang thiên nhiên vào nơi làm việc, vừa có tác dụng trong việc xoa dịu tinh thần, vừa mang tính thẩm mỹ và cải tạo chất lượng không khí, tiêu giảm tiếng ồn trong văn phòng làm việc. Giá trị mà thiên nhiên mang lại vô cùng dồi dào, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng tránh việc bảo quản, chăm sóc khó khăn. Cần có sự tư vấn từ các chuyên gia trong việc ứng dụng cây xanh vào khuôn viên văn phòng, tránh những rủi ro không mong muốn.

3. Xu hướng không gian làm việc mở

Thời kỳ công nghệ không dây hiện nay được con người sử dụng làm mục đích chính và con người chính là trung tâm của nguồn ý tưởng, sáng tạo và là nguồn tài nguyên của công ty. Không gian làm việc theo xu hướng mở cũng không còn xa lạ, những giá trị mà chúng đem đến giải quyết được những mối lo về cấu trúc không gian, tối ưu năng lượng và tài lực của nhân viên.

Mô hình sử dụng cho loại xu hướng này là bàn cụm làm việc (module) với những ưu điểm ở tính tối giản, dễ di chuyển và dễ thích nghi. Bày trí module được điều chỉnh tối ưu cho mọi không gian kích thích sự di chuyển, tương tác và linh hoạt.

Xu hướng mới mẻ để thiết kế văn phòng

Văn phòng mở đang là xu thế hiện nay

4. Biến hóa khu vực phòng chờ

Thiết lập khu vực phòng chờ như một phương án giải quyết vấn đề phòng họp cố định quá tải. Thay đổi các cuộc họp linh động ở các không gian như phòng chờ, hành lang hay trên một băng ghế dài giúp nhân viên không còn áp lực khi nghĩ về các cuộc họp, kích thích sự sáng tạo và thể hiện cá tính bản thân.

5. Khu vực pantry

Khu vực pantry là nét văn hóa đặc trưng ở môi trường công sở hiện nay và cũng là yếu tố góp phần thể hiện giá trị văn hóa của công ty, hướng đến sự trải nghiệm hiện đại cho người sử dụng. Những lợi ích mà khu vực này mang lại như giúp nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn tái tạo lại sức lao động, kích thích sự tương tác, trao đổi mối quan hệ đồng nghiệp, nâng cao năng suất công việc và góp phần tăng giá trị thương hiệu, hình ảnh công ty.

Xem bài viết liên quan:
No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *