Nội thất văn phòng cần có của một công ty

Công ty là một tổ chức doanh nghiệp hoạt động với những quy mô khác nhau, phong cách nội thất khác nhau. Nội thất văn phòng là công cụ hỗ trợ công việc của mọi nhân viên, lãnh đạo được thuận tiện, chuyên nghiệp hơn trong tác phong và nâng cao năng suất lao động đáng kể.

4 khu vực bố trí nội thất thiết yếu của mọi công ty

1. Nội thất quầy lễ tân

Khi bước vào khu vực lễ tân của công ty, thường có quầy lễ tân. Mục đích của chiếc bàn này là để chào đón những vị khách hàng. Hầu hết, nhân viên lễ tân là người hỗ trợ khách hàng bằng cách chuyển cuộc gọi đến đến đúng người / bộ phận (Chẳng hạn như bộ phận mua hàng, bộ phận kế toán, bộ phận kinh doanh, bộ phận kỹ thuật, v.v.). Vì vậy, những đồ nội thất như quầy lễ tân, ghế văn phòng, tủ hồ sơ trong khu vực lễ tân là một sự bổ sung cho quầy lễ tân. Điều này cho phép khách hàng hiểu thêm về văn hoá và tầm nhìn của công ty trong tương lai.

2. Nội thất phòng làm việc nhân viên

Khu vực làm việc chung thường dành cho nhân viên. Hầu hết các công ty chọn module bàn cụm thay vì bàn làm việc đơn truyền thống, phù hợp cho hoạt động nhóm hiệu quả.

Các mặt hàng tùy chọn khác có thể có trong văn phòng làm việc chung như sau: Ghế văn phòng phân loại như ghế lưới, ghế vải, ghế văn phòng lưng cao, ghế văn phòng lưng trung, ghế văn phòng lưng thấp, tủ hồ sơ gỗ, tủ hồ sơ sắt, tủ phụ, hộc di động…

3. Nội thất phòng làm việc lãnh đạo

Khi chọn nội thất, cần phải xem xét không gian căn phòng, kích thước của đồ nội thất được chọn sẽ quyết định lối đi của căn phòng. Nội thất được lựa chọn phù hợp dẫn đến sự thoải mái và tạo ra một môi trường tuyệt vời cho lãnh đạo. Đối với các cuộc họp khách hàng hoặc cấp dưới để thảo luận ngắn trong phòng, phải có hai ghế dành cho khách văn phòng đặt trước bàn làm việc giám đốc.

Một số lãnh đạo cần một chiếc bàn giám đốc, với mặt gỗ màu cổ điển và một bộ tủ tài liệu hoàn chỉnh, thể hiện khí chất, quý phái, sang trọng với ghế giám đốc da bò cao cấp. Giám đốc trẻ có thể cần những chiếc ghế văn phòng đơn giản, phong cách cởi mở, tiện dụng và cân nhắc việc kết hợp màu sắc để bắt kịp xu hướng hoặc sở thích cá nhân. Thông thường nó cần phải có với 2 ghế khách và ghế sofa.

4. Nội thất phòng họp

Không nên bỏ qua một bàn họp bất cứ khi nào tổ chức thảo luận, hội họp cho các dự án lớn. Bàn họp chia thành nhiều kiểu dáng như bàn họp chữ nhật, bàn họp tròn, bàn họp vuông, bàn họp oval… Về sự lựa chọn ghế phòng họp, nên chọn ghế họp chân quỳ bọc lưới, da hoặc vải thể hiện sự nghiêm túc trong công việc hoặc dự án.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *