Mẹo đặt vị trí bàn văn phòng theo phong thủy

Ai cũng biết rằng bàn văn phòng là một món đồ nội thất thường được sử dụng trong công việc vì vậy phong thủy bài trí của nó rất quan trọng, đặc biệt là đối với vận may nghề nghiệp của doanh nghiệp. Lựa chọn bàn văn phòng phù hợp, đặt đúng hướng và đặt các vật dụng phù hợp trên đó đều là một thách thức. Hãy cùng tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi bố trí bàn văn phòng ngay bây giờ.

Hướng đặt bàn văn phòng

Có hai sự lựa chọn cho hướng của bàn văn phòng: một là mặt bàn quay về hướng Bắc giúp trưởng thành và độc lập và phát triển tiềm năng nhưng nó khiến sự lo lắng và mang lại hiệu suất làm việc ở mức trung bình. Mặt bàn còn lại là hướng Đông Nam giúp nâng cao khả năng lãnh đạo, năng lực, trách nhiệm, sự tự tin và uy tín nhưng lại khiến  ý chí tụt dốc và trở nên mệt mỏi.

Cách bài trí đồ vật trên bàn văn phòng

Bàn văn phòng thường được đặt những đồ dùng văn phòng hàng ngày. Làm thế nào để đặt chúng theo thứ tự? Tiền và điện thoại đặt ở phía đông nam, giấy tờ, biên lai quan trọng ở phía tây nam, đèn bàn ở phía nam, sổ tay ở phía đông bắc, cây trồng ở phía bắc; bút và mực ở phía tây bắc. Kiểu bài trí này có lợi cho sự nghiệp và gia đình.

Lựa chọn bàn văn phòng theo cung hoàng đạo

Dựa trên cung hoàng đạo có thể đặt các vật phẩm khác nhau trên bàn văn phòng để cải thiện vận may.

Tuổi tý, thân, thìn thuộc thủy trong ngũ hành và kim sinh ra thủy, bàn văn phòng nên đặt các vật dụng bằng kim loại như đồ trang trí bằng kim loại.
Tuổi dần, ngọ và tuất thuộc hỏa trong ngũ hành và mộc sinh hỏa nên bàn văn phòng nên đặt các vật phẩm từ mộc như cây xanh;
Tuổi hợi, mẹo, mùi thuộc mộc trong ngũ hành thủy sinh mộc nên bàn văn phòng nên đặt các vật dụng có nước hoặc cây thủy sinh;
Tuổi tỵ, dậu và sửu thuộc kim trong ngũ hành và thổ sinh kim nên bàn văn phòng nên đặt các vật phẩm màu vàng, nâu, mai hoặc các loại cây trồng bằng đất.

Một chiếc bàn văn phòng thoải mái sẽ được lựa chọn dựa trên chiều cao, màu sắc và kiểu dáng cũng như sở thích cá nhân. Nếu yếu tố xung khắc của bạn là thổ, bạn không nên chọn bàn văn phòng màu vàng, xám hoặc nâu; nếu bạn có vấn đề về cơ quan nội tạng, chẳng hạn như bệnh thận, bạn nên chọn những màu thuộc hành thủy; nếu mắc bệnh tim nên tránh các màu thuộc hành hỏa; nếu bị bệnh đường tiêu hóa nên tránh các màu thuộc hành thổ; nếu bị bệnh phổi thì nên tránh những màu thuộc hành kim.

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn văn phòng phong thủy

  1. Bàn văn phòng không được kê giữa hai bức tường, nếu không sẽ lùi về các góc, điều này có hại cho vận khí của bạn. Nếu có điều kiện, bạn nên đối diện trực tiếp với các góc.
  2. Bàn văn phòng không được kê chính diện đối diện với cửa ra vào, nếu không công việc sẽ bị người ra vào làm xáo trộn dẫn đến hiệu quả công việc và sức khỏe không được tốt.
  3. Bàn văn phòng không được quay ra cửa. Trong khi bàn văn phòng ở gần cửa ra vào, điều đầu tiên bạn nên tránh là ngồi quay lưng về phía cửa ra vào. Là cửa ngõ, cửa văn phòng hấp thụ cả tà khí và sinh khí. Phương pháp điều chỉnh: chọn một chiếc ghế có tựa lưng để hỗ trợ bạn và chặn sự tấn công của luồng khí tiêu cực.
  4. Bàn văn phòng không được có cửa sổ phía sau chỗ ngồi. Về mặt phong thủy, cửa sổ là nơi ra vào của nhiều loại khí, vì vậy bạn nên không kê đầu vào cửa sổ để nghênh đón tà khí.
  5. Bàn văn phòng không được đặt ở hành lang hoặc gần cửa sổ vì bàn văn phòng ở hành lang hoặc dưới cửa sổ là hung khí và mang đến cho bạn gánh nặng tâm lý do bị người ra vào dòm ngó.
  6. Bàn văn phòng không được đối diện với cửa phòng vệ sinh ở tất cả các phía.
  7. Bàn văn phòng không được đối diện với tường phòng vệ sinh hoặc phía sau phòng vệ sinh.
  8. Bàn văn phòng không được đối diện với góc tủ về mọi phía.
Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *