Làm thế nào để chọn một chiếc ghế văn phòng tối ưu nhất?

Phần lớn các ngành nghề thời hiện đại buộc mọi người phải có lối sống ít vận động. Như trong một số trường hợp, nhân viên không thể giảm thiểu thời gian ngồi trên ghế văn phòng, việc có được một chiếc ghế làm việc phù hợp với loại cơ thể của nhân viên và yêu cầu cụ thể không còn là điều xa xỉ mà là điều cần thiết.

Tại sao ghế văn phòng lại quan trọng?

Cụ thể, tiến bộ công nghệ đã góp phần làm tăng số lượng công việc ít vận động. Trên thực tế, có hơn 83% công việc yêu cầu nhân viên dành 8 giờ ngồi so với những năm 50. Thật không may, điều này dẫn đến việc gia tăng số lượng người mắc các bệnh tim mạch, béo phì, tăng áp lực tim và mức cholesterol. Tất cả là do chúng ta dành một khoảng thời gian dài để ngồi.

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng phanh để đi bộ xung quanh văn phòng, chọn bàn làm việc công thái học điều chỉnh độ cao cho phép chúng ta chuyển đổi giữa ngồi và đứng tùy ý và tập thể dục nhiều hơn trong thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta chỉ đơn giản là bị ràng buộc vào chiếc ghế và không có lựa chọn nào khác ngoài việc chọn một chiếc có thể hỗ trợ tối đa cho lưng và có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Không có một chiếc ghế nào có thể được gọi là  lý tưởng cho mọi người và mọi mục đích.

Xem xét thông số kỹ thuật để chọn loại ghế văn phòng phù hợp

Chiều cao ghế có thể điều chỉnh

Để phù hợp với mọi môi trường làm việc và chiều cao của bất kỳ bàn làm việc nào  mà bạn được chỉ định, điều bắt buộc là chỗ ngồi của bạn phải dễ dàng điều chỉnh. Tại Nội thất văn phòng Hoà Phát, ghế văn phòng tiện dụng thường đi kèm với cần điều chỉnh khí nén giúp bất kỳ mẫu ghế nào trở nên lý tưởng cho mọi người ở mọi chiều cao. Khi đang điều chỉnh ghế, hãy chắc chắn rằng chân của bạn nằm chắc chắn trên mặt đất ở một góc 90 độ.

Chiều rộng ghế

Tiêu chuẩn ngành là chiều rộng từ 43cm đến 50cm. Nhưng điều quan trọng ở đây là được ngồi thoải mái, lưng ngồi thẳng sát tựa lưng ghế, đầu gối cách ghế 5cm đến 10cm.

Chiều rộng tựa lưng

Khi nói đến phần tựa lưng, tiêu chuẩn công nghiệp là từ 30cm đến 48cm. Nếu nó được thiết kế tách biệt khỏi ghế, hãy chọn chiếc ghế cho phép bạn điều chỉnh cả góc độ và chiều cao. Khi ngồi, nó phải hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống người ngồi, đặc biệt là khi nói đến phần thắt lưng (vùng lưng dưới).

Hỗ trợ lưng dưới

Khi ngồi không đúng tư thế, phần lưng dưới là nơi đầu tiên phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng hơn. Vấn đề ở đây là cột sống thắt lưng có một đường cong vào trong. Vì vậy, bạn càng ngồi lâu thì bạn càng có xu hướng ngồi chùng xuống. Để tránh cơ thể trượt vào tư thế ngồi không phù hợp, hãy chọn chiếc ghế văn phòng được thiết kế để hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống và bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả thực sự của ghế văn phòng chống đau lưng. Ghế đi kèm với chỗ ngồi và tựa lưng hợp nhất ít nhất phải cho phép bạn điều chỉnh chúng về phía trước hoặc phía sau.

Tay vịn

Nhiều người chọn ghế văn phòng cho phép bạn dễ dàng tháo và lắp tay vịn, đặc biệt là những người dành phần lớn thời gian làm việc trên máy tính. Hãy nhớ điều chỉnh độ cao ghế để bạn có thể ngồi thẳng lưng, chống khuỷu tay và cánh tay xuống bàn và đặt tay lên trên chuột và bàn phím. Cánh tay khi thao tác với máy tính không bị vướng víu hay căng cơ.

Nếu chọn ghế văn phòng đi kèm với tay vịn, hãy chắc chắn rằng chúng có thể điều chỉnh độ cao để bạn có thể tựa nhẹ cánh tay và khuỷu tay của mình lên bề mặt của chúng mà không cần phải chùng lưng và vai.

Bánh xe và đế xoay

Hầu hết tất cả các loại ghế văn phòng hiện đại đều được thiết kế với chiều dài tiêu chuẩn, nhưng hãy kiểm tra xem nó có dễ di chuyển trên thảm không. Nó cũng phải xoay tự do để bạn có thể tiếp cận các phần khác nhau của bàn làm việc và nội thất văn phòng một cách nhanh chóng và gần như dễ dàng.

Kết luận:

Mức độ thoải mái phần lớn phụ thuộc vào hình thể của người ngồi trên ghế và nhu cầu cụ thể của họ. Để xác định loại nào sẽ thúc đẩy sức khỏe và năng suất, bạn nên thử ghế văn phòng tại các cửa hàng nội thất uy tín. Kiểm tra xem ghế có thể được điều chỉnh để phù hợp với chiều cao của bạn, cũng như chiều cao của bàn làm việc. Về lâu dài, bạn sẽ ngăn ngừa được tình trạng căng cơ và thậm chí là chấn thương nghiêm trọng hơn xảy ra do ngồi nhiều giờ.

=> Xem thêm: 5 lời khuyên cho sự an toàn của ghế văn phòng của bạn

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *