Bí kíp bài trí phòng giám đốc quyền lực và hợp phong thuỷ

Phòng làm việc giám đốc được xem là bộ mặt doanh nghiệp và là không gian thể hiện quyền lực, đẳng cấp của người lãnh đạo đứng đầu công ty. Không chỉ yêu cầu về tính sang trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ mà còn cần đảm bảo những nguyên tắc phong thuỷ học góp phần vượng khí cho công việc kinh doanh phát triển bền vững. Bài viết sau đây cung cấp các thông tin cần thiết bổ ích nhằm giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong thiết kế và thi công phòng giám đốc quyền lực, sang trọng và chuẩn phong thuỷ.

II. Tầm quan trọng của việc xây dựng phòng giám đốc quyền lực

Cơ quan đầu não của doanh nghiệp thường trú tại văn phòng giám đốc. Đây là nơi duyệt những quyết sách quan trọng, nơi đón tiếp đối tác, khách hàng, là nơi tôn vinh tầm vóc cũng như nguồn lực của doanh nghiệp.

Văn phòng giám đốc quyền lực và hợp phong thuỷ là:

  • Khẳng định tầm vóc, đẳng cấp doanh nghiệp với những đối tác, khách hàng và còn là môi trường giữ chân nhân tài hàng đầu. Khi bước vào phòng làm việc giám đốc, phải cảm nhận được bản sắc văn hoá cũng như vị thế của doanh nghiệp trên thương trường.
  • Yếu tố phong thuỷ hỗ trợ sức mạnh phát triển phồn vinh của công ty. Phong thuỷ học được xem là yếu tố khoa học góp phần tôn tạo tâm vững, trí sáng. Vị giám đốc sẽ luôn minh mẫn, sáng suốt với những quyết định đúng đắn, tạo thêm vững mạnh cho hoạt động kinh doanh lâu bền.

II. Cách bài trí phòng giám đốc quyền lực, hợp phong thuỷ

1. Yếu tố để phòng giám đốc toát lên phong thái quyền lực, sang trọng?

Lựa chọn nội thất có tính đồng nhất, sang trọng: Những đồ nội thất như bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ hồ sơ, bàn tiếp khách,… đồng bộ. Đồ nội thất được chăm chút, đầu tư về đường nét thiết kế tinh tế, tỉ mỉ. Tránh chọn những đồ nội thất có kết cấu cồng kềnh và hoa văn sặc sỡ, điều này làm giảm tính thẩm mỹ cũng như gây rối mắt không gian. Nội thất càng đơn giản càng giải phóng được mặt bằng không gian, nới lỏng không gian và tạo gu thời trang tinh tế.

Màu sắc nên ưu tiên những gam màu trung tính, nhẹ nhàng. Thiết kế phòng giám đốc không nên cầu kỳ, loè loẹt sẽ làm giảm đi phong thái quyền lực, sang trọng của lãnh đạo. Những màu sắc ở tường, nền, trần nhà cũng như màu thảm, màu rèm cũng cần được lựa chọn tinh tế, hài hoà với đồ nội thất xung quanh.

Trang trí phòng làm việc giám đốc càng đơn giản càng tinh tế. Nên chú trọng đến nội thất thông minh, tiện ích nhưng vẫn đem đến phong thái uy mãnh của người lãnh đạo. Loại bỏ những chi tiết trang trí rườm rà như tranh tường, vẽ tường nên hướng đến những đồ trang trí tinh xảo, chuẩn phong thuỷ trên bàn làm việc để hút vượng khí.

2. Bài trí phòng giám đốc hợp phong thủy

Để bài trí phòng giám đốc hợp phong thủy, cần lưu ý gì?

Vị trí đặt bàn giám đốc vô cùng quan trọng, phải đúng hướng và chuẩn phong thuỷ. Bàn làm việc không nên đặt đối diện với cửa ra vào và cửa sổ, xác định phương hướng từ bàn có thể bao quát được không gian bên ngoài từ cửa ra vào. Tuyệt đối không đặt bàn làm việc giữa phòng, sau bàn làm việc nếu thiếu điểm tựa sẽ tạo nên xung sát, vì thế nên kê trước tủ và tường ở khoảng cách nhất định. Và bàn giám đốc không nên đặt quá sát cửa sổ hay gần các loại cửa khác.

Dựa vào tuổi, cung mệnh của giám đốc mà lựa chọn màu sắc sao cho chuẩn phong thuỷ với phòng làm việc. Ngoài ra còn phải dựa theo sở thích cũng như phong cách thiết kế chung của cả không gian. Màu sắc trang trí cho phòng giám đốc nói chung và đồ nội thất nói riêng nên là những gam màu dịu nhẹ, bình yên mà vẫn toát lên được đẳng cấp, uy quyền của vị lãnh đạo.

Các yếu tố khác như cây xanh phong thuỷ, đồ trang trí để bàn làm việc, tranh ảnh treo tường cũng nên lựa chọn tinh tế theo tuổi và cung mệnh của giám đốc. Trước tiên phải tham khảo ý kiến của giám đốc, sau đó lên kế hoạch hoá giải phong thuỷ ở những tổ chức, cơ sở uy tín.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *