5 lời khuyên cho sự an toàn của ghế văn phòng của bạn

Ghế văn phòng vẫn là một trong những thành phần quan trọng nhất có thể nâng cao mức độ năng suất trong công việc. Dù là văn phòng tại nhà hay nơi làm việc bên ngoài, việc lựa chọn những chiếc ghế văn phòng luôn bị bỏ qua và các cá nhân có xu hướng dành ít hoặc không có thời gian để lựa chọn một chiếc ghế văn phòng trong khi bỏ lỡ những thứ cần thiết. Vẻ ngoài của một chiếc ghế văn phòng không đảm bảo rằng một chiếc ghế văn phòng như vậy hoàn toàn không có các nguy cơ về sức khỏe và an toàn.

Vấn đề sức khoẻ phổ biến mà dân văn phòng gặp phải là do ghế ngồi làm việc không tốt như tư thế cơ thể ngồi chưa đúng, lưu thông máu thường xuyên dẫn đến đau lưng, căng thẳng và mệt mỏi. Tất cả những điều này và nguy cơ khác liên quan đến ghế văn phòng có thể được theo dõi cẩn thận.

Kiểm tra 5 lời khuyên cho sự an toàn của ghế văn phòng của bạn dưới đây:

1. Xem xét bề mặt sàn văn phòng

Có nhiều loại ghế văn phòng khác nhau, một số loại đi kèm với bánh xe để dễ dàng di chuyển hoặc cố định. Hầu hết sàn văn phòng hiện đại được làm bằng sàn trải thảm và bề mặt cứng. Bánh xe có thể không phù hợp với bề mặt sàn quá nhẵn; điều này có thể gây ra thương tích. Tuy nhiên, sàn lát gạch có thể yêu cầu bánh xe mềm hơn để tránh làm hỏng sàn. Nếu bạn không chắc chắn về sự lựa chọn chân đế mà ghế làm việc của bạn nên có, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ của nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất.

2. Điều chỉnh ghế phù hợp với cơ thể

Hầu hết tất cả các loại ghế đều có các điều chỉnh để phù hợp với số đo cơ thể của bạn. Ghế làm việc về cơ bản ghi điểm tốt nhất trong các lĩnh vực này nhưng ghế văn phòng thông thường cũng có thể được tùy chỉnh. Chiều cao ghế có thể được điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng. Độ nghiêng cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với sở thích của người dùng. Tương tự như vậy, hầu hết các ghế tại nơi làm việc đều có bộ phận kiểm soát độ căng cho phép ghế có thể bù đắp cho các trọng lượng cơ thể khác nhau của người sử dụng.

3. Kiểm tra các bộ phận của ghế thường xuyên

Ghế văn phòng cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác mà bạn thực hiện cho doanh nghiệp của mình, bạn cũng phải thường xuyên cập nhật tình hình hoạt động của chiếc ghế văn phòng của mình. Kiểm tra tất cả các bộ phận của ghế làm việc của bạn ít nhất 6 tháng một lần. Kiểm tra xem chúng có còn tốt và được gắn chặt hay không. Nếu thấy các thành phần bị hư hỏng, có thể phải thay thế chúng bằng cái mới hoặc siết chặt các ốc vít. Đối với những chiếc ghế văn phòng được sử dụng hơn 8 giờ một ngày, bạn có thể phải kiểm tra toàn bộ ít nhất 2 tháng một lần.

4. Đảm bảo trọng lực ghế từ chân đế

Hãy xem xét giá cả và các tính năng hỗ trợ của ghế khi tìm kiếm ghế văn phòng của bạn. Càng nhiều càng tốt, hãy tìm những chiếc ghế có đế 5 chân. Ngoài ra, hãy xem kỹ mâm và bánh xe. Kiểm tra xem chúng có đủ bền để chịu được trọng lượng không. Chúng cũng phải rất vừa khít với đế. Đối với các biện pháp phòng ngừa, luôn giữ toàn bộ chân đế của ghế văn phòng trên sàn nhà.

5. Tránh nghiêng ghế văn phòng quá nhiều

Cố gắng càng nhiều càng tốt để tránh nghiêng ghế văn phòng quá nhiều. Bạn có thể tìm thấy niềm vui khi ngồi trên ghế văn phòng và kết quả là lăn trên bánh xe di chuyển. Không nên tựa vào ghế quá nhiều vì có thể khiến ghế văn phòng bị ngả ra sau và khiến bạn bị đau lưng nghiêm trọng.

Có nhiều loại rủi ro khác nhau với ghế văn phòng, thậm chí có thể bị thương khi ngồi trên một chiếc ghế công thái học hoặc thậm chí là một chiếc ghế giám đốc sang trọng. Những mẹo được liệt kê trên đây sẽ hỗ trợ bạn tránh được những hiểm họa liên quan đến ghế văn phòng.

=> Xem thêm: Những vấn đề thường gặp ở ghế văn phòng

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *