Mẹo nhanh để chọn bàn làm việc phù hợp cho không gian của bạn

Không gian làm việc thường là nơi bạn dành phần lớn thời gian trong ngày. Đó là lý do tại sao không gian này phải thúc đẩy được năng suất và tốt cho sức khỏe của bạn. Mặc dù có thể có những hạn chế cá nhân hóa không gian của mình tại văn phòng, nhưng bạn có thể chọn một chiếc bàn làm việc tại nhà phù hợp với mọi yêu cầu.

Tiêu chí nào xác định chọn bàn làm việc phù hợp

1. Bàn làm việc phù hợp với loại cơ thể của bạn

Chiều cao bàn phải thoải mái khi bạn gõ bàn phím, cánh tay và bàn tay song song với sàn nhà. Bàn chân phải bằng phẳng trên sàn và đặt chân thoải mái dưới bàn làm việc.

Nếu đã có một chiếc bàn làm việc và không thể đầu tư một chiếc mới hỗ trợ tư thế này, hãy kiếm cho mình một khay bàn phím có thể điều chỉnh độ cao hoặc một chỗ để chân để điều chỉnh căn chỉnh dễ dàng hơn. Bạn thậm chí có thể đặt bàn làm việc trên các thanh đỡ hoặc điều chỉnh độ cao chỗ ngồi của ghế văn phòng.

2. Bàn làm việc có kích thước phù hợp

Nếu không gian văn phòng lớn, có thể chọn mua một chiếc bàn làm việc cỡ lớn với nhiều giá đỡ. Nếu phải đặt bàn làm việc vào một ngóc ngách, hãy xem xét một chiếc bàn góc sẽ vừa vặn nhỏ gọn trong một góc mà cũng có thể đặt vào ghế ngồi.

3. Chất liệu bàn làm việc

Hầu hết các bàn làm việc được làm bằng gỗ và loại gỗ bạn chọn có thể ảnh hưởng đến môi trường làm việc. Các loại gỗ công nghiệp có thiết kế đẹp, kiểu dáng hiện đại nhưng kém bền, và dễ bị móp méo, trầy xước. Bàn làm việc gỗ tự nhiên có giá thành cao nhưng giá trị mà chúng mang lại là vượt thời gian. Bàn làm việc mô-đun làm bằng MDF hoặc ván ép cũng là những lựa chọn phổ biến cho phân khúc bàn làm việc hiện nay.

4. Hệ thống đi ngầm dây điện

Các lỗ hoặc kênh đi dây ngầm là một cách tuyệt vời để thu gọn những mớ dây lộn xộn kết nối với máy tính, ipad, máy in, điện thoại… Có thể ẩn dây dưới một hộp lưu trữ gắn ngay dưới bàn làm việc để giữ dây và cáp gọn gàng, an toàn hơn.

5. Không gian lưu trữ rộng rãi

Công việc của bạn có nhiều đồ dùng, tài liệu, hồ sơ và các vật dụng trang trí tràn ngập, nên thay mẫu bàn làm việc có ngăn kéo có kích thước rộng rãi hơn để hỗ trợ công việc được thoải mái, chuyên nghiệp. Nếu ưa chuộng tính tối giản cho đồ nội thất văn phòng, mẫu bàn làm việc ngăn kéo với hộc di động kèm theo luôn là một gợi ý lý tưởng nhất. Đảm bảo có các ngăn cho từng tiện ích hoặc thiết bị muốn lưu trữ (ví dụ: máy in, điện thoại, máy fax…).

Dưới đây là hai mẹo bổ sung thiết lập bàn làm việc lý tưởng.

1. Vị trí đặt bàn làm việc

Không gian văn phòng rộng rãi có thể đặt bàn làm việc ở trung tâm của căn phòng. Nó sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn, nhưng sẽ là một lựa chọn tốt, có thể sử dụng thành phòng họp đa năng mà vẫn đảm bảo được chức năng sử dụng. Đối với những căn phòng nhỏ hơn, những chiếc bàn làm việc ở góc phòng sẽ kín đáo và tiện dụng hơn. Chúng chiếm ít không gian hơn và có thể sử dụng căn phòng cho các hoạt động khác tốt hơn.

Ngoài ra, hãy nhớ không đối diện với nguồn sáng khi làm việc để giảm căng thẳng cho mắt. Đặt bàn làm việc sao cho màn hình máy tính được chiếu sáng tốt nhất.

2. Cách trang trí bàn làm việc

Trang trí bàn làm việc công sở với những vật dụng quan trọng đối với bạn và công việc của bạn. Đó có thể là những câu trích dẫn động lực được đóng khung, một chiếc đèn sành điệu, một vài chậu cây hoặc bất kỳ kỷ vật du lịch nào.

=> Có thể bạn chưa biết: Mẹo chọn bàn làm việc không thể chuẩn hơn

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *