Lời khuyên bổ ích khi chọn mua ghế văn phòng đúng chuẩn

Ngồi hàng giờ liên tục trên ghế văn phòng có thể gây đau cổ (và lưng) nếu chất lượng ghế không thoải mái. Ngay cả khi bạn không bị đau khi ngồi, có vô số nghiên cứu đã chứng minh rằng việc ngồi trong thời gian dài ở tư thế xấu do một chiếc ghế kém chất lượng và nhất không có các chức năng hỗ trợ có thể dẫn đến các căn bệnh văn phòng như đau mỏi vai gáy, đau lưng, vẹo cột sống, thoái hóa xương khớp.

Ghế lưới nhân viên GL318 trẻ trung

Ghế văn phòng có đủ hình dạng, kích thước (lưng trung và lưng cao) và màu sắc đa dạng, làm thế nào để bạn chọn được chiếc tốt nhất?

Bạn đã bao giờ bước vào một cửa hàng bán lẻ bàn ghế văn phòng để mua một chiếc ghế văn phòng và có hàng trăm lựa chọn (với số lượng tùy chọn giá bằng nhau) và nhân viên bán hàng đề nghị trợ giúp, chỉ cho bạn những mẫu ghế có mức giá vượt mức điều kiện hoặc không đáp ứng đủ mong muốn của bạn.

Vì vậy, 3 yếu tố quan trọng khi chọn ghế văn phòng:

  • Khả năng điều chỉnh
  • Hỗ trợ tốt
  • Trải nghiệm và dùng thử trước khi mua

Dưới đây là những lời khuyên bổ ích về việc mua một chiếc ghế văn phòng làm việc phù hợp.

3 yếu tố cần khi mua ghế văn phòng phù hợp

1. Hỗ trợ phần lưng dưới tốt

phần lưng dưới của chúng ta thường có hình dạng lõm vào trong, vì vậy phần hỗ trợ phần lưng dưới tốt phải có hình dạng lồi để tạo khuôn vào phần lưng dưới của người ngồi. Bạn cần cảm nhận được sự hỗ trợ ở phần lưng dưới và sau đó ngồi lại sao cho phần lưng trên của bạn cũng dựa vào phần tựa lưng. Điều này cho phép vai và cổ được thư giãn thoải mái nhất.

2. Khả năng điều chỉnh

Điều này phải bao gồm khả năng điều chỉnh độ cao của ghế, tựa lưng và tay vịn. Mỗi người dùng đều có vóc dáng cơ thể và cân nặng khác nhau nên ghế văn phòng khi lựa chọn cũng cần có hình dạng và kích thước khác nhau, nên bắt buộc chiếc ghế phải có các tùy chọn điều chỉnh.

Ghế phải có thể điều chỉnh độ cao vừa đủ để phù hợp với các chiều cao khác nhau của mọi người và cũng có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với bàn làm việc với hông cao hơn đầu gối một chút.

Phần tựa lưng phải có thể điều chỉnh được để bạn có thể đặt nó ở một góc 100 độ (chỉ hơi ngả về phía sau thẳng đứng). Qua nghiên cứu, đây là vị trí tối ưu cho các cột sống để giảm thiểu lực nén qua cột sống và áp lực lên đĩa đệm ở lưng dưới.

Tay vịn cũng nên tích hợp cơ chế điều chỉnh được. Tay vịn cố định cản trở bàn làm việc và khó chọn vị trí ngồi thoải mái và đặt ghế ở độ cao thích hợp. Nếu tay vịn có thể điều chỉnh được, cho phép tựa khuỷu tay lên để vai được thư giãn và khuỷu tay cong thành 90 độ hoặc hạ thấp xuống dưới bàn làm việc hoặc nâng cao để trượt khỏi bàn làm việc tránh vướng víu.

3. Bảo hành

Đảm bảo rằng ghế văn phòng được bảo hành tốt ít nhất 5 năm. Nếu đó là một chiếc ghế văn phòng cao cấp thuộc thương hiệu Nội thất Hòa Phát, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chế độ bảo hành, bảo dưỡng trước và sau khi mua. Các quyền lợi của người mua hàng được đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *