Cách bố trí văn phòng làm sao cho hợp phong thuỷ?

Phòng làm việc là nơi phát huy những tinh thần làm việc, cống hiến của bạn với chủ thể doanh nghiệp cùng đem lại nguồn thu nhập và giá trị thiết thực cho cộng đồng. Bố trí phòng làm việc hợp phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc kiến thiết sức khỏe, tinh thần minh mẫn, trí óc thông tuệ và đem lại nhiều may mắn bình an, thành công cho cuộc sống lẫn công việc.

Hãy luôn giữ cho mình một tâm thái bình tĩnh, một cái đầu với suy nghĩ lạc quan, tích cực cùng lên kế hoạch cân nhắc việc sắp xếp, thiếp lập một không gian làm việc chuẩn phong thủy, khoa học sẽ thay đổi toàn bộ cục diện giá trị cuộc sống của bạn tích cực nhất.

4 yếu tố bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy

Bàn ghế làm việc hợp phong thủy

Bố trí văn phòng hợp phong thuỷ

Vị trí hợp phong thủy mang lại nhiều điều thuận lợi cho công việc

Bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt sát tường, tránh tạo ra các khe hở theo thuật phong thủy hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc bao gồm:

Phía trước bàn ghế phải đủ không gian rộng rãi, thoáng đãng

Phía sau phải tạo lập sự kiên cố, vững chai

Bên phải thông thoáng cho lối lưu thông

Bên trái phải cao hơn

Thực tế số lượng nhân viên trong một văn phòng thì việc bố trí một cách hợp lý là bất thành văn. Cách xếp đặt bàn làm việc theo hướng thích hợp và có biện pháp hóa giải hướng xấu bàn làm việc sẽ giải quyết được vấn đề này nhanh gọn.

Sự quan trọng với vị trí phòng giám đốc

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc giám đốc nên bố trí ở vị trí yên tĩnh, tách biệt với sự ồn ào, phiền nhiễu từ các phòng ban bộ phận khác và tuyệt đối không đặt gần cửa ra vào. Vị trí tốt nhất cho phòng giám đốc hợp phong thủy là ở trong cùng được ví như người cầm đầu quân binh đứng sau điều binh khiển tướng và quan sát được rõ cốt lõi mọi thứ từ xa.

Bài trí cây cảnh và treo tranh

Theo nguyên tắc phong thủy về cây cảnh văn phòng không nên bài trí cây thuộc họ dây leo hoặc cây có gai nhọn tránh sự xung – sát, không an toàn cho sức khỏe và tinh thần chung của mọi người.

Bố trí văn phòng hợp phong thuỷ

Trang trí giúp bàn làm việc giảm bớt căng thẳng, tù túng

Treo tranh lên tường khu vực làm việc giúp tôn tạo không gian sáng sủa, nghệ thuật hơn, gợi ý tốt nhất theo các chuyên gia phong thủy là treo tranh về những loại hoa hướng dương, mẫu đơn,… tôn tạo nguồn vượng khí, sức sống thăng hoa và vạn sự luôn cát tường. Với khu vực đại sảnh nên treo tranh sơn thủy để nước chảy vào như biểu tượng của tài vận hút vào. Tuyệt đối tránh treo những hình thù con vật có sát khí nặng như tranh cửu long, tranh kiếm,… vô hình chung làm tổn hại đến tài khí.

Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Những biểu tượng phong thủy được các nhà phong thủy học khuyên trưng bày như: thuyền mạ vàng, rùa đầu rồng, đĩa ngọc thạch anh, ngựa,…đem lại nhiều may mắn, suôn sẻ và thuận lợi cho chủ doanh nghiệp. Không những thế những vật phẩm phong thủy này còn giúp mang lại cát khí, hưng thịnh, xua tan nguồn năng lượng xấu, giúp vị lãnh đạo tạo được lòng tin ở đối tác khách hàng, khuếch trương được mối quan hệ rộng rãi, uy tín và có nhiều quý nhân sẵn sàng giúp đỡ trong kinh doanh.

Bố trí văn phòng hợp phong thuỷ

Chọn đồ vật mang lại may mắn, tài lộc là điều vô cùng cần thiết

Với vật phẩm thỏi vàng nguyên bảo theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên treo hai bên góc 1 thói vàng nguyên bảo ở bậc cửa sổ lớn nhất giúp câu dẫn, thu hút tài lộc từ cửa vào, cửa sổ càng lớn chiêu tài hút lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt một đôi thỏi vàng nguyên bảo ở góc cạnh cửa chính, cũng là nơi hội tụ khí tài lộc rất tốt.

Lưu ý bài trí bàn thờ thần tài

Theo quan niệm phong thủy, thần tài được coi là vị thần cầu tài rất hiệu nghiệm, giúp công việc làm ăn của doanh nghiệp ngày càng thăng hoa. Việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài cũng phải tuân theo các nguyên tắc nhất định. Bài trí bàn thờ thần tài không đúng cách sẽ khiến công việc trì trệ đi xuống.

Vì thế, để phát huy được tính hiệu nghiệm ở bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể thấy được, chỗ tọa vững chãi sau lưng bàn thờ như tường hoặc tủ kệ.

Những kiến thức phong thủy ở trên rất có ý nghĩa trong hạng mục thiết kế văn phòng của mọi doanh nghiệp, chiêm nghiệm và ứng dụng hợp lý sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho sự thịnh vượng lâu dài của doanh nghiệp.

Xem bài viết liên quan:
One Response
  1. ปั้มไลค์ 24 Tháng Sáu, 2020 Reply

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *