5 tuýp ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

Văn hóa làm việc đã phát triển vượt bậc kể từ những ngày văn phòng công ty còn là một xu hướng mới lạ. Sau nhiều năm, văn phòng làm việc ngày càng có những đổi mới tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp, hơn là chỉ làm không gian để các nhân viên làm việc. Ngày nay không chỉ là thiết kế văn phòng tiện nghi đầy đủ công năng, xu hướng thiết kế văn phòng đẹp, sáng tạo, thông minh, nhận diện thương hiệu đang ngày càng lên ngôi. Những ý tưởng thiết kế văn phòng sau đây sẽ phù hợp với rất nhiều dự án thiết kế nội thất văn phòng và giúp bạn đạt được một trong số những giá trị cần thiết kể trên.

5 ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

1. Sơ đồ tầng mở

Ít bức tường hay vách ngăn hơn là một xu hướng đã quá phổ biến cho tới thời điểm hiện tại. Cách đây 10 năm, ý tưởng này mở ra một cuộc đại cách mạng trong xu hướng thiết kế văn phòng và cho tới hiện nay vẫn không bị lỗi thời. Phá bỏ các vách ngăn không quá cần thiết giữa không gian làm việc không chỉ giảm chi phí, điều này kích thích sự tương tác và phá bỏ các rào cản giao tiếp.

Thiết kế văn phòng mở cũng giúp bạn dễ dàng đi lại, do đó khuyến khích mọi người di chuyển thường xuyên hơn.

2. Thiết kế văn phòng dựa trên ý tưởng về màu sắc

Màu sắc đã được chứng minh là có những tác động nhất định tới tâm lý và trạng thái của con người một cách vô thức. Thiết kế văn phòng tận dụng điều này để tạo nên những không gian truyền cảm hứng và năng lượng.

Ví dụ màu cam làm cho mọi người cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn bởi vì nó gợi nhớ đến những thứ như mặt trời, mùa hè và những quả cam chín mọng. Màu xanh lá cây, vàng và xanh lam cũng thường thấy trong thiết kế văn phòng hiện đại để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

3. Tạo cảm giác thân thuộc và gần gũi như không gian sống

Môi trường văn phòng ngày nay thiên về việc tạo cảm xúc hơn là chỉ thoả mãn công năng. Cảm giác gần gũi như ở nhà giúp mọi người thư giãn và làm việc một cách bình tĩnh với cảm giác ít áp lực hơn. Những chiếc ghế ngồi quây quần xung quanh bàn khiến việc nhân viên động não những ý tưởng mới với đồng nghiệp trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

4. Không gian đa năng

Tính hợp tác và tính linh hoạt giúp văn phòng hiện đại hoạt động tốt hơn. Một khu vực đa năng có thể là không gian để hai đồng nghiệp thoải mái làm việc cùng nhau, là nơi thư giãn tinh thần và cũng có thể là nơi để tổ chức một cuộc họp bộ phận nhỏ. Không gian này chỉ cần đặt một một tấm thảm để xác định hoặc một vách ngăn như bức tường xanh giữa nó và khu vực tiếp theo.

Ngoài ra, trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ , mỗi mét vuông đều có giá trị. Các khu vực có thể vừa là không gian họp, khu vực tụ họp, và thậm chí là nơi thư giãn trong bữa trưa cho phép các văn phòng nhỏ hơn có cảm giác sang trọng hơn khi có nhiều không gian hơn.

5. Đưa thiên nhiên vào không gian văn phòng

Thiết kế văn phòng xanh giờ đây đã trở nên quá quen thuộc với thị trường. Tuy nhiên nó không bị lỗi thời mà còn có xu hướng ngày càng đổi mới và sáng tạo. Các nhà thiết kế không thể tái tạo ánh sáng mặt trời trong không gian văn phòng. Tuy nhiên, họ có thể tận dụng cây xanh hoặc vật liệu xanh để đưa thiên nhiên vào văn phòng.

Cây xanh không chỉ giúp làm sạch và thanh lọc không khí mà còn có tác dụng giảm căng thẳng, khiến tinh thần thoải mái thư thái.

Cảm hứng thiết kế chính cho bất kỳ văn phòng nào ngày nay là những người sẽ làm việc ở đó. Vì những không gian này tạo ra để phục vụ nhu cầu của. Hân viên, nơi nhân viên tương tác và nơi tạo ra những trải nghiệm thương hiệu. Những ý tưởng trên đây đều được hình thành từ chính những trải nghiệm và cảm xúc của nhân viên với không gian văn phòng.

=> Xem thêm: Lưu ý 9 lỗi thiết kế văn phòng làm việc thường gặp

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *