Thiết kế văn phòng khơi gợi sự sáng tạo và đổi mới

Môi trường làm việc thường có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và khả năng sáng tạo của nhân viên. Những thủ thuật/cải tiến từ những chi tiết nhỏ sau đây trong thiết kế không gian văn phòng giúp nâng cao năng suất và thúc đẩy sự sáng tạo mọi lúc mọi nơi.

4 mẹo thiết kế văn phòng khơi gợi sự sáng tạo và đổi mới

Một nơi tập trung vào con người

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng môi trường làm việc nâng cao hành vi ở cấp độ cá nhân và cũng có thể thúc đẩy hiệu suất đổi mới sản phẩm của toàn công ty. Vì vậy, thiết kế tòa nhà văn phòng thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới phải được thực hiện một cách tổng thể. Nhưng “thiết kế” trong trường hợp này không có nghĩa là sang trọng và phong cách; ý nghĩa thực sự là nỗ lực tạo ra một địa điểm tập trung vào con người hơn. Ví dụ, việc lắp đặt đồ nội thất có thể di chuyển được cho phép nhân viên thử nghiệm với thứ tự chỗ ngồi và xoay bàn với nhau. Nó làm mất đi cảm giác bị mắc kẹt ở một nơi.

Thiết kế không gian văn phòng linh hoạt

Một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy sự sáng tạo cho nhân viên là thiết lập không gian làm việc linh hoạt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thay đổi về không gian có ảnh hưởng tích cực đến sự xuất hiện của những ý tưởng mới. Bạn có thể tổ chức cho nhân viên / nhóm / phòng ban làm việc trong không gian làm việc linh hoạt trong khuôn viên văn phòng công ty.

Tập trung vào những chi tiết nhỏ trong không gian văn phòng

Ngay cả những cải tiến nhỏ cho bàn làm việc cũng giúp nhân viên của bạn hứng thú hơn khi làm việc. Cây xanh chẳng hạn. Nghiên cứu cho thấy cây xanh có thể cải thiện sự thoải mái cũng như cải thiện năng suất lên tới 15%. Ngoài việc cung cấp thêm oxy, cây có thể làm cho không khí trong nhà sạch hơn.

Đầu tư vào thiết kế chiếu sáng trong không gian làm việc

Cuối cùng, thiết kế ánh sáng thoáng mát và đầy đủ là một yếu tố thường bị đánh giá thấp trong thiết kế tòa nhà văn phòng. Đây là một sai lầm. Trong một nghiên cứu từ năm 2014, những người tham gia tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên tốt hơn đáng kể so với những người tiếp xúc với ánh sáng điện. Mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng có được sự sang trọng khi làm việc trong ánh sáng hoàn toàn tự nhiên, nhưng đèn không phải là nơi tốt nhất để tiết kiệm tiền khi thiết kế không gian làm việc để cảm thấy sáng tạo hơn.

Trong khi tối ưu hóa để đạt được năng suất cao có xu hướng tạo ra nhiều áp lực hơn cho nhân viên, thì việc tối ưu hóa cho sự sáng tạo lại giúp loại bỏ căng thẳng trong công việc.

=> Xem thêm: 5 tuýp ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *