Cách sắp xếp nội thất văn phòng tại nơi làm việc

Bạn đang băn khoăn không biết sắp xếp nội thất văn phòng tại nơi làm việc như thế nào? Việc trang trí và bố trí môi trường văn phòng có tác động đáng kể đến năng suất và sự hài lòng của nhân viên, cũng như văn hóa tổng thể tại nơi làm việc.

Việc lên kế hoạch nội thất văn phòng chu đáo và cân nhắc thiết kế toàn diện có thể làm sống lại không gian của doanh nghiệp, cũng như cải thiện chức năng và thẩm mỹ chung của môi trường làm việc.

Hãy cùng tham khảo một số mẹo thiết kế đơn giản có thể được sử dụng để phát triển sự hiểu biết về cách sắp xếp nội thất văn phòng tại nơi làm việc để tạo ra một không gian tối đa hóa hiệu suất và tinh thần.

Cách bố trí nội thất văn phòng ảnh hưởng đến năng suất

Đầu tiên và quan trọng nhất, sự cân nhắc hàng đầu là phát triển một môi trường làm việc vẫn sống động nhưng không gây mất tập trung, cung cấp đủ không gian để cộng tác trong khi vẫn duy trì các phòng riêng để đáp ứng nhu cầu của mỗi cá nhân.

Việc hình dung cách sắp xếp nội thất văn phòng tại nơi làm việc bắt đầu bằng việc xem xét cách thức và vị trí bạn muốn nhân viên di chuyển trong không gian. Ví dụ, không nên đặt bàn làm việc ở những khu vực có lượng người qua lại vì nó sẽ làm giảm năng suất của nhân viên đó và giảm khả năng di chuyển dễ dàng xung quanh văn phòng.

Đương nhiên, mỗi nhân viên sẽ có những không gian yêu thích trong văn phòng mà họ thường xuyên lui tới. Khi lập kế hoạch sắp xếp nội thất văn phòng tại nơi làm việc, hãy tìm kiếm những tiềm năng như trần nhà cao, không gian ấm cúng hoặc khu vực có ánh sáng tự nhiên mạnh. Điều này chắc chắn sẽ tăng tính xác thực cho môi trường làm việc và tăng sự thoải mái của nhân viên với căn phòng. Việc sử dụng một cách cân nhắc giữa màu sắc, đồ nội thất, công nghệ và phong cách phù hợp với thực tế và thẩm mỹ chắc chắn sẽ thúc đẩy năng suất văn phòng.

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng để tăng năng suất tại nơi làm việc

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi lập kế hoạch sắp xếp nội thất văn phòng tại nơi làm việc:

1. Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất

Hãy tưởng tượng bạn bước vào ngày đầu tiên của một công việc mới, bạn chỉ gặp những bức tường, tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ nội thất lệch tông so với bố cục xung quanh. Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn đang bước vào một văn phòng đầy những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và cây xanh kết hợp với cách phối màu đặc biệt. Màu sắc và cây xanh giúp không gian luôn sinh động và tươi mới đồng thời phát triển bản sắc thương hiệu cụ thể.

2. Ưu tiên đồ nội thất công thái học

Khi bạn dành 8 giờ hoặc hơn một ngày trong văn phòng, không thể hiểu được việc cung cấp đồ đạc tốt cho cơ thể là điều cần thiết như thế nào. Nội thất văn phòng công thái học đã được thiết kế một cách khoa học để nâng cao môi trường làm việc cho một cá nhân bằng cách áp dụng các nguyên tắc tâm lý và vật lý vào giai đoạn thiết kế. Từ hỗ trợ thắt lưng hoặc điều chỉnh độ cao đến ánh sáng và chất lượng không khí, thiết kế tiện dụng giúp tăng năng suất.

3. Đa dạng về không gian làm việc

Khi hình dung cách sắp xếp nội thất văn phòng tại nơi làm việc, hãy xem xét xu hướng của nhân viên – một số phòng ban có làm việc tốt hơn trong không gian hợp tác không? Có thể một số cá nhân thích sự riêng tư của không gian làm việc cá nhân. Cách bố trí văn phòng giúp nâng cao năng suất sẽ cung cấp cả hai lựa chọn để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên nhờ các tấm vách ngăn văn phòng

Một lưu ý khác, hãy thiết lập các khu vực chính trong không gian văn phòng và tập trung nhiều nguồn lực hơn vào khu vực đó. Ví dụ, một quầy lễ tân chào đón có thể đi một chặng đường dài trong việc phát triển ấn tượng đầu tiên hoặc giúp nâng cao tinh thần vào buổi sáng khi nhân viên bước qua cửa.

Cách sắp xếp phong thủy nội thất văn phòng

Mở rộng trên quan điểm trước đây về tính cách trong không gian làm việc, Phong thủy là một triết lý ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây trong quy hoạch bố trí và nội thất văn phòng.

Phong thủy đề cập đến việc tạo ra một không gian hài hòa với môi trường, kích hoạt những cảm xúc và tình cảm cụ thể để thu hút những kết quả tích cực. Điều này bao gồm một số phương pháp đã được giải thích trước đây, chẳng hạn như tầm quan trọng của màu sắc, nghệ thuật và cây xanh. Phong thủy là hướng dẫn cách sắp xếp nội thất văn phòng tại nơi làm việc.

Phong thủy bao gồm việc chế tạo cẩn thận một không gian làm việc, một không gian làm việc gửi một thông điệp cao cả đến khách. Vị trí và diện mạo của bàn làm việc là một trọng tâm đặc biệt trong triết lý này. Để đạt được ‘vị thế quyền lực’, hãy đặt bàn làm việc sao cho lưng của bạn hướng vào tường, giúp bạn có thể quan sát được ai là người ra vào phòng mọi lúc.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *