Ý tưởng thiết kế những mẫu văn phòng đơn giản

Thiết kế văn phòng là một hạng mục được xem trọng và tối ưu hóa vì sự phát triển lâu dài của cả hệ thống điều hành doanh nghiệp. Tính tất yếu và khả thi của thiết kế văn phòng được ghi nhận qua những dấu ấn kiểu mẫu khác nhau hướng tới nhu cầu cuộc sống của con người trong thời kỳ công nghệ không dây cùng sự phát triển vượt trội của mạng thông tin truyền thông. Việc đi theo xu thế và trào lưu sẽ tạo ra nhiều điểm nhấn sáng tạo thúc đẩy cuộc sống nhiều điều thú vị, mới mẻ và hội nhập mọi lúc mọi nơi.

Khởi xướng từ những mẫu văn phòng đơn giản đến ngòi nổ cho cuộc cách mạng thiết kế văn phòng hiện đại, thông minh như hiện nay. Vậy những ý tưởng thiết kế mẫu văn phòng đơn giản gồm bao nhiêu loại? 

4 mẫu văn phòng đơn giản từ ý tưởng thiết kế

1. Thiết kế văn phòng nhận diện hình ảnh, thương hiệu công ty

Ý tưởng thiết kế những mẫu văn phòng đơn giản

Mang hình ảnh công ty ra ngoài trực diện

Được xem là mẫu thiết kế văn phòng được quan tâm đầu tư nhất vì công cuộc thịnh hưng của công ty, từ thiết kế văn phòng có thể nhận diện được hình ảnh, thương hiệu chuyên biệt – một cách quảng bá có đầu tư hiệu quả. Đối tác, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy tạo được niềm tin, được đối đãi một cách trịnh trọng chuyên nghiệp qua hình ảnh văn phòng hiện đại của bạn, điều này lưu dấu ấn tượng sâu sắc trong lòng của họ và có thể nhờ sức ảnh hưởng của mọi nguồn lực mà thương hiệu công ty càng được biết đến nhiều hơn.

Việc sử dụng ngôn ngữ trong thiết kế văn phòng mang lại cảm quan tốt về nhận diện thương hiệu của công ty tốt gấp nhiều lần. Để xây dựng được vấn đề này cần đặt tâm huyết ở mọi khía cạnh chủ đạo như logo công ty, màu sắc không gian, điểm nhấn khác biệt. Ví dụ với tập đoàn Hòa Phát logo của họ sẽ được đặt tại trung tâm vị trí mà mọi người ra vào có thể nhìn thấy, gam màu chủ đạo xanh và trắng chính là hiệu ứng cảm quan giúp định hình được thương hiệu của công ty nhanh nhất.

2. Thiết kế văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp

Ý tưởng thiết kế những mẫu văn phòng đơn giản

Văn phòng thiết kế hiện đại nhưng đơn giản

Đây cũng là xu hướng thiết kế có giá trị cốt lõi mà mọi văn phòng đều nên hướng tới, vừa hiện đại vừa chuyên nghiệp chính là tác phong của một doanh nghiệp có tầm cỡ, tạo dựng được uy tín với đối tác, khách hàng trên thị trường cũng như thương trường.

Đây là xu hướng bổ sung cho cả việc quảng bá bộ mặt doanh nghiệp, phong cách làm việc có tổ chức, mức độ hài lòng của nhân viên và quan trọng là thể hiện được văn hóa của doanh nghiệp.

3. Thiết kế văn phòng làm việc mở

Nằm trong số những xu hướng thiết kế văn phòng được thúc đẩy nhiều nhất ở những doanh nghiệp trẻ trung, năng động với nguồn lao động dân trí cao, mọi hoạt động công việc không bị hạn định bởi mớ nguyên tắc làm tiêu giảm đi tính sáng tạo, ý tưởng nổi trội đem lại nhiều giá trị lợi ích cho doanh nghiệp thành công. Đồng thời kiểu không gian làm việc mở giúp con người giải phóng nguồn năng lượng xấu, giảm stress cực hiệu quả. Hiểu đơn giản về mô hình làm việc mở này chính là không gian làm việc tập trung, mọi người có thể dễ dàng trao đổi cộng tác với nhau trong cùng một khu vực, và vị trí làm việc cũng có thể di chuyển linh hoạt theo ý thích, ánh sáng của không gian này được tận dụng tối đa. Đây là gợi ý hoàn hảo cho việc kiến thiết không gian làm việc góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.

4. Đem mảng xanh vào văn phòng

Ý tưởng thiết kế những mẫu văn phòng đơn giản

Trồng cây xanh đem lại không khí sạch sẽ cho văn phòng

Đây được xem là xu hướng tất yếu của tương lai nói chung, với tình hình trái đất ngày càng nóng lên, công năng đưa mảng xanh thiên thiên vào văn phòng tôn tạo tính thẩm mỹ, cải tạo chất lượng không khí đảm bảo sức khỏe cho nhân viên công ty. Đây chính là mẫu văn phòng mang tính biểu tượng thân thiện với đời sống con người, mang thông điệp đến với đối tác, khách hàng hiệu quả.

Xem bài viết liên quan:
No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *