Thiết kế văn phòng xanh – xu hướng thẩm mỹ được ưa chuộng

Văn phòng xanh được định nghĩa là văn phòng làm việc có không gian xanh (cây xanh, hoa lá, thảm cỏ,…), thiết kế xanh thân thiện với môi trường giúp tăng sự kết nối giữa con người với môi trường, từ đó thúc đẩy hiệu suất lao động lên cao đồng thời khẳng định giá trị mà văn phòng xanh mang lại cho không gian sống nói chung, không gian làm việc nói riêng vô cùng dồi dào và hữu ích.

Lợi ích vượt trội của văn phòng xanh

Văn phòng xanh mang lại cho doanh nghiệp hay công ty rất nhiều lợi ích và tác dụng tích cực:

– Tạo môi trường làm việc cho nhân viên và lãnh đạo vô cùng lý tưởng, thoáng mát và trong lành.

– Giúp tăng năng suất, đảm bảo tiến độ công việc.

– Giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe của lãnh đạo và nhân viên.

– Tiết kiệm năng lượng khó tái tạo như điện, nước,…

– Nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường , ý thức sống xanh và khuyến khích hòa hợp với thiên nhiên

Đối với doanh nghiệp quy mô lớn

Đối với các doanh nghiệp lớn, trụ sở chính của họ thường rộng, có nhiều không gian trống, cần được lấp đầy. Việc lấp đầy những khoảng trống này cần phải tiết kiệm chi phí nhất có thể cho công ty, vì vậy việc thiết kế những không gian xanh ở đây là vô cùng hợp lý.

Không gian xanh xuất hiện ở các công ty có quy mô lớn vừa lấp đi sự trống trải của không gian trống vừa cung cấp lượng lớn oxy cho cả công ty.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc chăm sóc những không gian xanh này cần rất nhiều nhân lực, thời gian và nguồn nước.

Đối với các doanh nghiệp vừa

Đối với những doanh nghiệp vừa , văn phòng thường được thiết kế vừa phải, không quá rộng. Thiết kế nội thất văn phòng xanh cho các doanh nghiệp tầm trung này là vô cùng phù hợp. Những nhân viên làm việc khi quá căng thẳng, họ sẽ chăm sóc cỏ, cây, lá xanh, hoa lá như một cách giải trí, xả stress.

Thực tế thì các nhà lãnh đạo của doanh nghiệp quy mô vừa không ưu tiên tạo ra văn phòng xanh cho nhân viên. Họ chỉ tập trung vào việc làm thế nào để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp quy mô nhỏ

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, văn phòng thường được thiết kế nhỏ và đáp ứng đầy đủ các chức năng cần thiết của một văn phòng. Với một không gian nhỏ như vậy, việc bổ sung những mảng xanh cho văn phòng là điều rất dễ dàng.

Tuy nhiên, do văn phòng chỉ đáp ứng các chức năng cần thiết của một văn phòng nên khi xuất hiện không gian xanh sẽ chiếm diện tích lớn trong văn phòng nhỏ và cản trở việc sử dụng các chức năng văn phòng của nhân viên.

Có thể thấy rằng nên sử dụng xu hướng văn phòng xanh vì những lợi ích mà không gian xanh mang lại cho chúng ta. Nhưng cũng nên xem xét mô hình kinh doanh của công ty để đưa ra quyết định phù hợp.

Xem thêm:http://noithatdsggroup.com/xu-huong-moi-me-de-thiet-ke-van-phong-hoan-chinh/

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *