Giải pháp tiêu giảm âm thanh tại văn phòng

Nhân viên văn phòng có thể gặp khó khăn rất lớn khi đối mặt với âm thanh tạo thành phông nền cho ngày làm việc của họ, đặc biệt nếu họ làm việc trong các khu vực có không gian mở. Vấn đề với những loại môi trường làm việc này đặc biệt nghiêm trọng bởi vì hầu hết nhân viên hiện làm việc trong các văn phòng không gian mở và tại các bàn làm việc nhỏ hơn trung bình khoảng một phần tư so với mười năm trước.

Các vấn đề và giải pháp phát sinh đầu tiên ở cấp độ kiến ​​trúc. Âm thanh dễ bị dội lại từ trần nhà và đi theo đường tầm nhìn, vì vậy cách thiết kế của một tòa nhà có thể có tác động đáng kể đến mức độ tiếng ồn trong nội thất của nó. Loại và hình dạng của một tòa nhà thường nằm ngoài tầm kiểm soát của các văn phòng, vì vậy, bất kể kiến ​​trúc của nó như thế nào, có một số yếu tố cơ bản cần giải quyết để đối phó với các vấn đề về tiếng ồn trong một tòa nhà, bao gồm hệ thống trần, hệ thống che âm thanh, hệ thống nội thất, sàn và thiết kế nội thất.

5 giải pháp tiêu giảm âm thanh nơi văn phòng

Hệ thống trần

Có sẵn các sản phẩm trần hiệu suất cao với xếp hạng cấp khớp nối (AC) và hệ số giảm tiếng ồn (NRC) đáng kể. Xếp hạng AC xác định mức độ phản xạ âm thanh của trần nhà. NRC xác định bề mặt hấp thụ âm thanh tốt như thế nào. Điều quan trọng là tránh các yếu tố ánh sáng có thể hoạt động như phản xạ của âm thanh.

Hệ thống che âm thanh

Hệ thống che âm thanh tạo ra một mức độ tiếng ồn trắng giúp giảm thiểu sự gián đoạn do giọng nói và tiếng ồn đột ngột gây ra.

Vách ngăn

Tất cả đồ nội thất sẽ hấp thụ một số mức độ âm thanh, nhưng vách ngăn sẽ là giải pháp hiệu quả trong việc ngăn chặn tiếng ồn dội lại từ phòng ban xung quanh. Nghiên cứu cho thấy vách ngăn có thể hấp thụ khoảng 85% âm thanh xung quanh.

Ván sàn

Theo nguyên tắc chung, thảm có khả năng hấp thụ tiếng ồn tốt hơn so với sàn cứng. Một tấm thảm rất dày với lớp lót dày có thể hấp thụ tới 70% âm thanh xung quanh, nhưng điều đó hiếm khi xảy ra và thậm chí ở mức độ đó có thể để lại dư âm đáng kể.

Thiết kế nội thất

Quy hoạch không gian có thể đóng một vai trò thiết yếu trong việc tạo ra một môi trường âm thanh cân bằng. Một bố cục được thiết kế tốt sẽ giảm thiểu tiếng ồn một cách hợp lý, tính đến xu hướng như mật độ nghề nghiệp cao hơn và phù hợp với họ. Việc chỉ định các phòng làm việc yên tĩnh và không gian tách biệt có thể là điều cần thiết (nếu được giám sát và quản lý thích hợp) để mọi người có thể làm việc trong môi trường phù hợp với công việc đang làm.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *