4 lời khuyên khi lựa chọn nội thất văn phòng tiêu chuẩn

Không khí tại nơi làm việc có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến nhân viên. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện năng suất của nhân viên thì bạn phải cung cấp cho họ một môi trường có ảnh hưởng tích cực đến họ.

Nơi làm việc thân thiện với nhân viên không chỉ bao gồm quản lý tốt, phân công nhiệm vụ, ủy quyền và thang lương tốt mà còn bao gồm không gian làm việc và cả đồ nội thất.

Để cung cấp một không gian làm việc tốt hơn, đồ đạc của bạn phải thoải mái và theo yêu cầu sử dụng. Nếu nội thất văn phòng của bạn không thân thiện với nhân viên thì bạn cần nâng cấp ngay lập tức.

4 lời khuyên khi lựa chọn nội thất văn phòng

1. Cách sử dụng

Điều đầu tiên cần xem xét trong khi lựa chọn nội thất văn phòng là cách sử dụng. Hãy nghĩ về việc sử dụng, cho dù bạn cần nó cho giấy tờ, công việc máy tính hoặc cả hai.

Ví dụ, khi chọn bàn làm giấy tờ, bạn nên xem xét diện tích mặt bàn lớn và dung lượng lưu trữ lớn. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng bảng tính. Nó cung cấp nhiều không gian hơn cho sách, tập tin và các tài liệu sử dụng hàng ngày khác. Xem xét một bàn có kệ dưới bàn cho mục đích quản lý tập tin tốt hơn.

Mặt khác, khi chọn bàn làm việc cho máy tính, bạn nên xem xét các lỗ nối dây tích hợp. Nếu bạn đang sử dụng máy tính có các đơn vị CPU riêng biệt thì bạn cũng nên tìm kiếm một chiếc bàn bên dưới có không gian dành cho hộc CPU.

Nếu nhân viên của bạn đang làm một sự kết hợp của cả công việc giấy và máy tính thì bạn nên xem xét một bàn làm việc hình chữ U hoặc hình chữ L. Cả hai đều có thể phù hợp trong một khu vực nhỏ hơn và cung cấp nhiều không gian có thể sử dụng hơn.

2. Thoải mái

Tiện nghi là một điều rất quan trọng để xem xét trong khi lựa chọn đồ nội thất cho văn phòng. Bạn có thể mạo hiểm sức khỏe của nhân viên nếu bạn bỏ qua yếu tố thoải mái trong đồ nội thất.

Bạn nên xem xét các thiết kế công thái học để giảm thiểu rủi ro về sức khỏe như hội chứng đau cổ tay; đau lưng dưới; căng cơ và mệt mỏi.

Trong khi chọn ghế văn phòng, hãy nhớ rằng ghế phải hỗ trợ đường cong tự nhiên của lưng bạn mọi lúc. Đảm bảo tựa lưng và tay vịn của ghế có thể điều chỉnh để phù hợp với nhiều người dùng.

Tương tự, bàn của bạn nên cung cấp không gian rộng rãi cả trên và dưới bề mặt. Một nghiên cứu y khoa cho thấy chỗ ngồi kéo dài có thể gây ra các vấn đề về lưng và chân. Một thiết kế xấu hoặc đồ nội thất không thoải mái có thể cản trở lưu thông máu ở chân và lưng dưới của bạn.

3. Nhận diện thương hiệu

Giống như tất cả các yếu tố thương hiệu khác, không gian làm việc của bạn cũng sẽ phản ánh bản sắc thương hiệu của bạn. Bạn cần xem xét thông điệp bạn muốn truyền tải đến nhân viên cũng như khách hàng của bạn.

Thương hiệu và giá trị văn hóa của bạn thêm tích cực vào nơi làm việc của bạn. Với thương hiệu phù hợp, bạn có thể làm cho nhóm của mình được đánh giá cao và được truyền cảm hứng từ môi trường không gian làm việc.

Vì vậy, bạn cần chọn đồ nội thất thêm vào không gian làm việc và giá trị công ty của bạn.

4. Chất lượng

Nó không chỉ là về sự thoải mái và vẻ ngoài ưa thích mà còn về chất lượng. Bạn nên luôn luôn xem xét các vật liệu chất lượng cao và một nhà cung cấp có uy tín. Về lâu dài, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm các khoản đầu tư lớn thay cho việc sửa chữa và thay thế.

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trong khi lựa chọn đồ nội thất cho văn phòng của bạn.

=> Xem thêm: 4 ý tưởng thiết kế nội thất thay áo mới cho văn phòng

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *