Các loại ghế ngồi khác nhau mà bạn nên biết

Thường bị bỏ qua, ghế không chỉ là một món đồ nội thất chức năng để ngồi. Nó tạo thêm phong cách và cá tính cho một căn phòng. Mỗi phòng yêu cầu một loại ghế khác nhau tùy thuộc vào thẩm mỹ của căn phòng và ý nghĩa của chiếc ghế. Và có rất nhiều loại ghế khác nhau để bạn lựa chọn! Từ ghế ăn trong phòng ăn đến ghế điểm nhấn trong sinh hoạt đến ghế bập bênh trong nhà trẻ – và hàng nghìn biến thể – mỗi loại đều có thiết kế và chức năng độc đáo riêng. Dưới đây là một số loại ghế khác nhau mà bạn nên biết khi đi mua sắm cho không gian làm việc và không gian sống của mình.

6 loại ghế ngồi bạn nên biết từ trước đến nay

1. Ghế giám đốc

Ghế giám đốc đã có tên gọi như ban đầu nó được tạo ra để làm gì; ghế xếp tại phim trường thường được các đạo diễn sử dụng. Ban đầu chúng được làm bằng vải canvas nhưng bây giờ chúng phổ biến hơn bằng da – và cũng được thấy trong các loại vải khác nhau. Chúng được sử dụng phổ biến nhất làm ghế ngồi cho phòng làm việc giám đốc, nhưng cũng có thể được sử dụng làm ghế ăn hoặc ghế quầy bar.

2. Ghế công thái học

Điều quan trọng là chọn một bàn làm việc phù hợp với sự an toàn của ghế văn phòng công thái học, đặc biệt nếu bạn dành hàng giờ làm việc tại bàn làm việc. Các chuyên gia đã tạo ra hàng ngàn thiết kế sẽ phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Có sẵn ghế bàn có thể xoay, điều chỉnh độ cao và được định hình để có tư thế tốt nhất khi ngồi.

3. Ghế bành

Như tên cho thấy, một chiếc ghế bành được thiết kế với các giá đỡ bên cạnh cho cánh tay của người đó – mang lại trải nghiệm chỗ ngồi rất thoải mái. Chúng thường được chọn làm ghế điểm nhấn cho không gian sống thêm thu hút, ấn tượng.

4. Ghế bập bênh

Còn gì thư thái hơn khi cuộn mình trên chiếc ghế bập bênh và chìm vào giấc ngủ với chuyển động chậm rãi, nhịp nhàng? Có lẽ vì vậy mà chiếc ghế bập bênh được coi là vật dụng chủ lực trong các vườn ươm, giúp trẻ sơ sinh chìm vào giấc ngủ ngon từ bao đời nay. Nó xuất hiện từ đầu những năm 1700. Thiết kế ban nhạc cong (rocker) là điểm tạo nên sự khác biệt cho chiếc ghế bập bênh. Nó cho phép người cư ngụ lắc lư qua lại. Có rất nhiều biến thể, bao gồm cả ghế bập bênh điện, có sẵn trên thị trường.

5. Ghế ma

Cái tên ghế ma xuất phát từ thực tế là chúng trong suốt và do đó chiếm bất động sản thị giác tối thiểu – có nghĩa là chúng sẽ hoàn toàn phù hợp trong những không gian nhỏ, nơi bạn muốn có càng ít đồ nội thất càng tốt. Được làm từ nhựa polycarbonate, những chiếc ghế này có tuổi thọ cao và dễ dàng bảo trì.

6. Ghế phòng chờ

Được thiết kế để tạo sự thoải mái, Ghế phòng chờ hiện đại là một biến thể của ghế phòng chờ Eames. Nó có sẵn ở nhiều hình thức và phong cách. Ghế đôn thường được thiết kế cùng kiểu dáng và chất liệu vải với ghế salon.

Ghế không chỉ đơn giản là một nơi để ngồi! Khi bạn chọn một chiếc ghế cho nội thất văn phòng hay gia đình của mình, có rất nhiều lịch sử và thiết kế đằng sau nó. Đó có thể là lý do tại sao có những giải thưởng về thiết kế về ghế, sách viết về chúng và mọi người thậm chí còn nghiên cứu các chủ đề xoay quanh ghế. Hãy tìm đến các chuyên gia nội thất uy tín để giúp bạn thiết kế một ngôi nhà phù hợp với thẩm mỹ và phong cách sống của bạn.

=> Xem thêm: Những vấn đề thường gặp ở ghế văn phòng

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *