Cách tránh 5 sai lầm khi thiết kế văn phòng phổ biến

Tạo không gian văn phòng tốt nhất có nghĩa là mọi người cũng đều hào hứng làm việc và hiệu quả, cũng như đảm bảo rằng nhu cầu của mọi người được đáp ứng. Ngay cả khi bạn tập trung vào việc cung cấp những gì tốt nhất cho văn phòng doanh nghiệp, vẫn có một số sai lầm phổ biến có thể làm hỏng không gian làm việc trong thiết kế văn phòng.

5 lỗi phổ biến nhất trong thiết kế văn phòng

1. Chọn bố cục sai

Vấn đề lớn nhất mà mọi người phải đối mặt là lựa chọn cách bố trí hệ thống dây điện. Nhiều thiết kế hiện đại lựa chọn không gian có không gian mở, và các phương án truyền thống hơn chọn văn phòng khép kín. Bí quyết để thành công là tìm ra một trung gian lành mạnh bằng cách tạo ra các khu vực làm việc cho nhân viên và các khu vực đột phá có thể được sử dụng cho các cuộc họp. Bằng cách xem xét những gì mọi người cần để làm việc hiệu quả, từ đó sẽ có được bố cục phù hợp.

2. Cố gắng thu hút quá nhiều người trong một không gian

Rõ ràng là ngân sách đã bị thắt chặt đến mức tối đa và nhiều không gian văn phòng hiện cố gắng lắp quá nhiều người vào một không gian, dẫn đến tình trạng quá tải và hiệu suất công việc kém. Nếu có quá nhiều người nhưng không thể có không gian rộng hơn, thì việc cung cấp dịch vụ làm việc tại nhà có thể là một cách tuyệt vời để xoay vòng thời gian văn phòng cho nhân viên.

3. Chọn đồ nội thất sai

Một vấn đề phổ biến khác là khi chọn đồ nội thất văn phòng sai. Thay vì chọn các tùy chọn kích thước bàn giám đốc nhẹ nhàng và phong cách, nhỏ gọn và các lựa chọn bàn họp trong phòng họp, mọi người lại chọn các tùy chọn quá khổ và tối màu, chiếm quá nhiều không gian và tạo cảm giác chán nản. Thiết kế văn phòng cần được suy nghĩ cẩn thận để mọi người đều có không gian cần thiết để làm việc hiệu quả.

4. Cài đặt sai ánh sáng

Khi đã thiết kế một không gian mới, hãy dành thời gian để suy nghĩ về ánh sáng! Khu vực này thường bị lãng quên, và đèn trần có thể cản trở năng suất công việc cho mọi người. Lên kế hoạch cho đèn tường và đèn bàn để tạo ra bầu không khí phù hợp cho tất cả nhân viên.

5. Không chú ý đến phòng giải lao

Cuối cùng, nhiều thiết kế văn phòng nghĩ về không gian làm việc và phòng họp mà quên đi không gian nghỉ ngơi cho nhân viên. Dành thời gian để tạo ra một không gian nghỉ ngơi tiện dụng và thân thiện với một loạt các tiện nghi sẽ giúp nhân viên cảm thấy được trân trọng và cải thiện mong muốn của họ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

=> Đừng bỏ qua: Tại sao thiết kế và trang trí văn phòng quan trọng

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *