Làm thế nào để thiết kế một căn phòng làm việc đẹp?

Thiết kế văn phòng làm việc chính là phương tiện quảng bá hình ảnh và thương hiệu của công ty. Việc khoác lên diện mạo mới mẻ cho một căn phòng làm việc thiết kế đẹp và hiện đại sẽ là nguồn tạo cảm hứng làm việc, cống hiến cho nhân viên, chiếm được lòng tin trong mắt đối tác, khách hàng đầu tư.

Làm thế nào để thiết kế một căn phòng làm việc đẹp phải tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản sau.

Những nguyên tắc cơ bản để thiết kế phòng làm việc đẹp

Thiết kế phòng làm việc đẹp

Kết cấu không gian phải tương quan với đặc thù công việc

Lựa chọn đồ nội thất cho công việc phải được lên phương án tính toán phù hợp với kết cấu không gian chung. Ví dụ: Loại bàn ghế nào dùng cho phòng họp, phòng giám đốc nên sử dụng kiểu ghế nào, khu vực phòng làm việc nhân viên sử dụng kiểu bàn nào…

Việc hài hòa trong nội thất và kết cấu không gian tạo ra sự logic, tăng giá trị thẩm mỹ và tiện ích cho người sử dụng.

Màu sắc phù hợp với chủ thể không gian chung

Cần xác định gam màu chủ đạo và gam màu tạo điểm nhấn cho tổng thể không gian làm việc chung. Màu chủ đạo của phòng làm việc là màu trắng thì những phụ kiên trang trí nội thất nên chọn là màu vàng, xanh,… tạo sự đối lập nổi bật thúc đẩy gu thẩm mỹ tăng cao. Tuy nhiên cần đảm bảo màu sắc của căn phòng dựa theo độ tuổi và phong cách của nhân viên.

Bố trí vị trí lưu thông linh hoạt

Mỗi một bộ phận, phòng ban đều có công năng sử dụng riêng, ví dụ phòng giám đốc nên đặt gần vị trí phòng họp, phòng làm việc nhân viên liên kết với phòng pantry,… tạo ra hướng lưu chuyển tiện ích, dễ dàng trong công tác quản lý, điều hành nhân viên.

Ánh sáng cũng là yếu tố tác động gián tiếp đến hiệu quả của bố trí lối lưu thông trong không gian làm việc.

Sắp sếp đồ nội thất của công ty phù hợp

Bố trí vị trí cấp bậc quản lý có tính độc lập, riêng tư tốt, tăng tính hiệu quả ở góc quan sát quản lý nhân viên làm việc. Các nội thất và thiết bị hỗ trợ cho công việc như máy in, máy photocopy, tủ hồ sơ, bàn họp nhóm,… nên đặt tại vị trí trung tâm đảm bảo tính lưu thông thuận tiện cho tất cả mọi người mà không ảnh hưởng đến cá nhân nào.

Phong thủy trong bày trí thiết kế văn phòng đẹp

Thiết kế phòng làm việc đẹp

Bố trí vị trí cấp bậc quản lý có tính độc lập, riêng tư tốt, tăng tính hiệu quả ở góc quan sát quản lý nhân viên làm việc

Màu sắc văn phòng

Những ngành nghề đòi hỏi sự năng động và sáng tạo cao thì yếu tố màu sắc trong ý nghĩa phong thủy càng được chú trọng. Màu sắc được chia thành các nhóm với các thanh trạng thái khác nhau:

+ Nhóm màu sặc sỡ(đỏ, vàng, cam) tạo cảm giác hưng phấn, sống động và thu hút.

+ Nhóm màu tươi tắn(xanh lá mạ, xanh cốm, xanh ngọc) tạo cảm giác khỏe khoắn, thư giãn và phong cách.

+ Nhóm màu yên tĩnh(trắng, hồng, tím nhạt) tạo cảm giác êm dịu, thanh bình của không gian rộng mở.

Ánh sáng và sự thông thoáng

Thiết kế phòng làm việc đẹp

Nguồn sáng và sự thông thoáng trong văn phòng làm việc rất quan trọng

Nguồn sáng và sự thông thoáng trong văn phòng làm việc rất quan trọng theo đặc trưng công việc ngồi tập trung tại chỗ ở dân công sở. Cần có phương án tính toán, cân nhắc đúng quy cách để tôn tạo môi trường làm việc đảm bảo sức khỏe và tiện nghi cho nhân viên. Theo nghiên cứu diện tích văn phòng phù hợp đúng tiêu chuẩn ở khoảng 6m2/người.

Nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo từ các thiết bị đèn neon, dây tóc,… Bố trí bàn làm việc và họp họp nên gần cửa sổ để dễ dàng tiếp nhận nguồn năng lượng dồi dào mà thiên nhiên ban tặng, luồng năng lượng này có mối tương thích với ý nghĩa phong thủy trong vận hành tài lực, sinh khí.

Vai trò của mảng xanh thiên nhiên

Cây xanh mang đến nhiều giá trị lợi ích khi ứng dụng theo thuật phong thủy. Nên chọn những loại cây hợp với mệnh của bạn, những loại cây thường ưu tiên trồng là phát tài, kim tiền, kim ngân, trầu bà, phú quý,… Một chậu cây đặt tại góc phòng hay lọ hoa nhỏ trên bàn làm việc sẽ thay đổi toàn bộ cục diện thẩm mỹ và sinh khí không gian làm việc.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *