Thiết kế nội thất chuyên nghiệp, hiện đại, cao cấp

Nội thất không gian phòng làm việc là một trong những nhân tố quyết định đến năng suất lao động, sức khoẻ và tính thần của nhân viên, hạng mục thiết kế nội thất văn phòng cũng mang tầm giá trị trong việc quảng bá hình ảnh cũng như văn hoá công ty đến đối tác, khách hàng. Những phong cách thiết kế nội thất từ trước đến nay được đưa vào sử dụng ở những văn phòng lớn trên thế giới tuy nhiên đều chú trọng đến mô hình thiết kế tiệm cận với nhu cầu thiết thực của con người hiện đại. Sự cải tiến trong công nghệ cũng đóng vai trò trong triển khai các xu thế sáng tạo và mới mẻ trong thiết kế nội thất văn phòng chung.

Dù là công ty mới thành lập, trẻ tuổi, năng động hay những công ty với bề dày hoạt động lâu đời đều có thể tham khảo những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại và cao cấp dưới đây. Chúng tôi tập hợp và gợi ý 5 xu hướng chính dẫn đầu trong phân khúc thiết kế nội thất được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay:

5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại, cao cấp

Xu hướng thiết kế không gian xanh

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế mang thiên nhiên xanh vào văn phòng là xu hướng dẫn đầu tại tất cả lĩnh vực công nghiệp. Đưa mảng xanh thiên nhiên vào không gian sống từ gia đình, dân cư đến văn phòng làm việc tạo nên ý thức hệ về giá trị của cây xanh trong đời sống con người, cải tạo chất lượng không khí chính là nâng cao sự lành mạnh của trái tim và lá phổi của bạn.

Văn phòng xanh không chỉ được yêu thích vì tính thân thiện với môi trường mà còn là hoocmon có ích cho tinh thần và sức khoẻ cho nhân viên của bạn, lan toả thông điệp ý nghĩa đến đối tác, khách hàng mỗi khi họ bước chân vào công ty.

Việc bố trí nội thất cho kiểu thiết kế này vô cùng đơn giản chỉ với những điểm nhấn ở vài chậu cây xanh, vách tường xanh dây leo hay một khu vườn xanh nho nhỏ đặt trong khu vực làm việc liên kết giữa các bộ phận, phòng ban. Và lưu ý đến các yếu tố tự nhiên như hướng gió, ánh sáng,… thật khoa học và hợp lý để tôn tạo sự cân bằng, đối xứng trong thẩm mỹ kết cấu không gian chung.

Không gian xanh giúp tận dụng được các không gian trống triệt để, chi phí đầu tư cho thiết kế cũng không quá khắt khe mà còn truyền tải tích cực thông điệp ý nghĩa đến hệ ý thức môi trường, hệ ý thức tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Xu hướng thiết kế nội thất tối giản

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách thiết kế không quá xa lạ và tiếp tục dẫn nhiệt trong xu thế thiết kế văn phòng năm nay với những biến hoá đa dạng, đột phá mới mẻ trong ý tưởng sáng tạo từ nền tảng phong cách này.

Những chi tiết, bộ phận của nội thất văn phòng được lược giản đáng kể nhằm tạo ra sự linh hoạt cho các đồ nội thất giúp việc sử dụng dễ dàng, thoải mái hơn. Phong cách này cũng lưu ý rất kỹ về màu sơn đồ nội thất, gam màu sáng được ưu tiên sử dụng tuy nhiên cũng phải tuỳ thuộc vào kết cấu tổng thể không gian với màu sắc của tường, trần nhà và phong cách chủ đạo của ngành bạn hoạt động.

Và ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng tiếp theo cho phong cách thiết kế nội thất tối giản, việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên kết hợp bổ sung với hệ thống chiếu sáng nhân tạo (ánh sáng trắng ưu tiên) tạo ra năng lượng tích cực, giúp không gian nới rộng thoáng đãng và nâng tầm sự tinh tế, trang nhã cho căn phòng.

Xu hướng thiết kể nội thất văn phòng art deco

Thiết kế nội thất văn phòng

Xu thế thiết kế nội thất văn phòng art deco được đánh giá là kiểu thiết kế ấn tượng, khác biệt phù hợp với những lĩnh vực, ngành nghề truyền thông, quảng cáo, marketing,…

Thiết kế nội thất nói riêng và kiến trúc nói chung, phong cách này được thể hiện mạnh mẽ nhất. Những hoạ tiết hình học ấn tượng với những góc cạnh sắc bén cùng lối thiết kế đối xứng là biểu tượng của làn sóng công nghiệp hoá.

Phong cách art deco nhấn mạnh các chi tiết nội thất mạ vàng, thép, gỗ, thuỷ tinh,… Xuất phát từ mong muốn phơi bày sự giàu có, xa hoa và quyền lực của các cường quốc trong nền công nghiệp mới.

Phông nền cơ bản trong thiết kế nội thất phong cách này thể hiện ở những hình dáng cành lá, kết hợp da thú, những hình tứ giá, hình ảnh động vật cách điệu, hoạ tiết quân đội hay ziczac, các góc nhọn trong hình học và cả hình ảnh những cao ốc cách điệu.

Xu hướng không gian mở hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng

Các doanh nghiệp, công ty hiện nay lựa chọn xu hướng thiết kế mở trong việc tạo điểm nhấn trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng tương thích với việc sử dụng các ứng dụng hợp tác.

Phá vỡ những bức tường gạch, gỗ thô cưng thay cho hệ thống vách ngăn kính trong suốt giúp cải tạo tầm nhìn được rộng hơn, không gian làm việc được nới rộng và khuyến khích sự tương tác, trao đổi giữa các bộ phận, giữa nhân viên với cấp trên.

Nội thất văn phòng mở với mẫu bàn chân sắt được ưu tiên sử dụng, thiết kế nhỏ gọn, chất liệu bền bỉ, an toàn với sức khoẻ người sử dụng mà màu sắc cũng vô cùng sang trọng kết hợp với ghế xoay đa năng, bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu ghế xoay cao cấp không khó trên thị trường ngày nay. Ngoài ra mô hình bàn cụm làm việc (module) với những ưu điểm ở tính tối giản, dễ di chuyển và dễ thích nghi. Bày trí module được điều chỉnh tối ưu cho mọi không gian kích thích sự di chuyển, tương tác và linh hoạt được sử dụng phổ biến nhất.

Xu hướng nội thất linh hoạt, đa chức năng

Hãy xem xét đến việc chúng ta tốn quá nhiều cho không gian tổng thể với những đồ nội thất chỉ cung cấp 1 đến 2 tác vụ cơ bản. Nhu cầu công việc hiện nay được nâng cao rõ rệt nhằm tiêu giảm ngân sách của công ty mà còn đáp ứng được các chức năng cùng một lúc tiện lợi, tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc nâng cao năng suất lao động. Hãy tưởng tượng công ty của bạn sau 5 năm, 10 năm với những đồ nội thất sẽ trở nên lạc hậu, cũ kỹ.

Việc sử dụng nội thất hiện đại ngày nay cũng vô cùng phổ biến vì đơn giản 1 sản phẩm có thể làm được nhiều tác phụ bạn sẽ tiết kiệm được rất không gian của văn phòng mà không còn lo lắng là thiết trang thiết bị phục vụ nhân viên khiến họ kêu ca và phàn nàn được.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đa chức năng, linh hoạt phù hợp với mọi văn phòng hiện đại hay những công việc yêu cầu tính sáng tạo cao. Với phong cách này nhân viên của bạn có thể lựa chọn vị trí chỗ ngồi làm việc trên những chiếc ghế xoay hoặc chiếc bàn tăng chỉnh chiều cao, có thể ngồi đứng và đi tuỳ ý, khi không sử dụng có thể gấp lại tiện dụng vô cùng, vừa hiện đại vừa chú trọng đến việc cải tạo sức khoẻ tối ưu và đem lại cảm hứng cho công việc tốt nhất.

Hơn nữa, đã là thời đại công nghệ 4.0 chắc chắn không thiếu những đồ nội thất có thể giúp bạn làm điều đó.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *