Làm thế nào để chọn một chiếc ghế văn phòng tốt nhất để giảm đau lưng?

Nhân viên văn phòng thường dành phần lớn thời gian để ngồi làm việc liên tục trong 8 giờ mỗi ngày thậm chí là hơn. Và điều này tác động lớn đến vùng cột sống, xương khớp gây ra loạt triệu chứng gọi là bệnh văn phòng như cong vẹo cột sống, thoái hóa xương khớp, đau mỏi vai gáy… ngồi sai tư thế cũng là một tác nhân lớn gây ra những triệu chứng trên.

Vì vậy, làm thế nào có thể chọn một chiếc ghế văn phòng tốt nhất cho bệnh đau lưng. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp lựa chọn được một chiếc ghế văn phòng tốt nhất để giảm đau lưng

6 điều kiện để chọn ghế văn phòng giảm đau lưng tốt nhất

1. Công thái học

Công thái học là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi đang tìm kiếm một chiếc ghế văn phòng tốt nhất cho bệnh đau lưng. Trong trường hợp bạn chưa biết, mục tiêu chính của công thái học là mang lại sự thoải mái đồng thời giảm thiểu sự mệt mỏi và khó chịu. Loại ghế văn phòng này sẽ cho phép bạn ngồi nhiều giờ như trước đây nhưng cơ thể sẽ không quá mệt mỏi hay mệt mỏi.

2. Hỗ trợ thắt lưng

Việc tìm kiếm một chiếc ghế văn phòng tốt nhất cho chứng đau lưng cần đảm bảo chọn một chiếc ghế có khả năng hỗ trợ tốt cho lưng dưới. Cần phải xem xét kỹ hơn các tính năng và điều chỉnh khác nhau mà ghế văn phòng bao gồm:

3. Chiều cao ghế có thể điều chỉnh

Đây là một trong những tính năng mà tất cả các ghế văn phòng làm việc đều cho phép điều chỉnh chiều cao của ghế. Tuy nhiên, cần đảm bảo có thể đặt chân phẳng trên mặt đất khi ngồi. Vì vậy, kiểm tra các số đo của ghế văn phòng và xác định xem có thể ở vị trí này hay không.

4. Tay vịn có thể điều chỉnh

Đây là một tính năng khác nên tìm kiếm khi mua một chiếc ghế văn phòng tốt nhất cho chứng đau lưng. Sự thật là để đảm bảo rằng ngồi ở một tư thế tốt và ngăn ngừa đau lưng cần một chiếc ghế văn phòng cho phép điều chỉnh tay vịn. Sau cùng,đặt cánh tay thoải mái trên tay vịn cũng như cổ tay phải phẳng khi đánh máy.

5. Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh

Ghế văn phòng có hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh được là một tính năng thiết yếu quan trọng góp phần giảm đau lưng trong quá trình làm việc. Những chiếc ghế văn phòng tốt nhất cho bệnh đau lưng thường bao gồm phần hỗ trợ thắt lưng mà bạn có thể tùy chỉnh về chiều cao và độ sâu.

6. Thiết kế thác nước

Mép hoặc cạnh ghế thiết kế kiểu thác nước dốc xuống là thiết kế của mặt ngồi của đệm ghế. Loại ghế này rất tốt để giảm áp lực lên chân cũng như khuyến khích lưu thông máu tốt hơn, không còn cảm thấy tê cứng, châm chít khi ngồi lâu trong nhiều giờ liên tục.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *