Ý tưởng thiết kế khu vực lễ tân cho các văn phòng nhỏ và lớn

Khu vực lễ tân là một không gian ảo cho bất kỳ văn phòng nào. Bàn lễ tân nói riêng, là ấn tượng đầu tiên của nơi làm việc và là yếu tố cần thiết trong dịch vụ khách hàng trực tiếp. Nếu không có một không gian tiếp tân hợp lý, sạch sẽ, phần còn lại của văn phòng có thể không được phản ánh đầy đủ. Đồ nội thất khu vực lễ tân lý tưởng và ghế phòng chờ có thể tạo ra một khu vực tinh tế.

Lưu ý khi thiết kế khu vực lễ tân cho văn phòng nhỏ và lớn

Bàn tiếp tân

Điều đầu tiên được chú ý khi đi vào một khu vực lễ tân là quầy lễ tân. Mọi người gặp nhau ở đây, đặt câu hỏi, và quan trọng nhất, lễ tân sẽ dành thời gian quý báu của họ.

Khi chọn thiết kế quầy lễ tân văn phòng, hãy đảm bảo bạn có số đo chính xác để bàn quầy lễ tân có kích thước vừa phải. Không chỉ vậy, nó sẽ cần một chiếc ghế tiếp khách phù hợp! Vì lễ tân sẽ ngồi cả ngày, hãy tìm một chiếc ghế vừa vặn và chắc chắn và thoải mái.

Chỗ ngồi

Không ai muốn đi lang thang, không biết phải làm gì với bản thân. Khu vực lễ tân phải có chỗ ngồi chất lượng cho mọi người. Trong khi mọi người chờ đợi một cuộc phỏng vấn xin việc, một cuộc gặp gỡ với sếp hoặc khách hàng, thì việc đó là dành cho họ.

Đặt ghế lệch sang một bên, vì vậy nó không nằm ở giữa khu vực. Nếu bạn có một khu vực tiếp tân lớn, vui lòng sử dụng hết không gian và trải rộng chỗ ngồi.

Tuy nhiên, bạn có thể có một khu vực tiếp khách nhỏ – thậm chí một vài chiếc ghế nếu khu vực tiếp khách của bạn nhỏ hơn.

Tiện nghi cơ bản

Ngày nay, công nghệ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn nên trang bị Wi-Fi miễn phí và có thể truy cập được cho những người đang đợi ở quầy lễ tân. Nếu chờ đợi lâu, họ có thể hoàn thành một số công việc trên máy tính xách tay hoặc tiếp tục bận rộn trên điện thoại. Để một số thứ gần khu vực lễ tân chẳng hạn như khăn giấy, nước rửa tay hoặc tạp chí để đọc trong khi chờ đợi.

Nếu nó nằm trong không gian và ngân sách của công ty, hãy thêm một chiếc bàn ở giữa, nơi mọi người có thể lưu trữ tạp chí, khăn giấy và khách đặt thứ gì đó chẳng hạn như cà phê nóng của họ.

Ánh sáng tốt

Một cách tuyệt vời để tạo cho khu vực lễ tân có sự chào đón và sáng sủa là có ánh sáng tốt. Cửa sổ là một cách tuyệt vời để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho căn phòng và không bị cảm giác bị bao vây từ bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu căn phòng nhỏ hơn, bạn hoàn toàn có thể quản lý được nguồn sáng bằng các thiết bị chiếu sáng và đèn! Màu tường nên là màu trắng trắng hoặc màu sáng, mang đến một không gian thoáng hơn. Hơn hết, để cây trong phòng sẽ mang lại cho sự thoải mái và thú vị cho mọi người bước vào phòng.

Tận dụng các góc

Cho dù văn phòng làm việc nhỏ hay lớn, tiết kiệm không gian có thể mang lại nhiều lợi ích. Bàn lễ tân có thể được đặt trong góc để tiết kiệm tối đa không gian cho chỗ ngồi hoặc diện tích cho khách. Việc sử dụng thiết thực và hợp lý nhất cho một góc là lưu trữ thêm. Nếu đồ nội thất hoặc cách bố trí lý tưởng không bao gồm các mảnh ở các góc, thay vào đó, hãy sử dụng một bộ lưu trữ nhỏ ở đó. Nó không chỉ giúp mọi thứ của bạn được hệ thống hóa mà các đơn vị lưu trữ cũng sẽ tận dụng tối đa góc 90 độ của một góc.

Kết luận 

Dù doanh nghiệp của bạn có diện tích quầy lễ tân nhỏ hay lớn, hãy cố gắng tận dụng tối đa không gian. Làm cho khu vực lễ tân trở nên sáng sủa và dễ chịu và có đồ nội thất chất lượng là một số khía cạnh quan trọng trong việc làm như vậy. Mỗi doanh nghiệp là duy nhất, vì vậy hãy cá nhân hóa doanh nghiệp đó hoặc đưa biểu tượng ra ngoài để mọi người có thể nhìn thấy.

=> Có thể bạn chưa biết: Tại sao thiết kế văn phòng lại quan trọng đối với các chuyên gia nhân sự

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *