Lợi ích sức khỏe của ghế văn phòng Ergonomic

Một trong những mối quan hệ gần gũi nhất được tạo dựng ở nơi làm việc được tìm thấy giữa một nhân viên và sếp của họ. Một mối quan hệ hợp tác thường bị bỏ qua, ghế văn phòng là vật dụng không thể thiếu cho mỗi ngày thành công trong văn phòng. Chúng cho phép người dùng tập trung vào công việc trong thời gian dài trong ngày. Tuy nhiên, không có gì gây mất tập trung hơn một chiếc ghế văn phòng không thoải mái; những cơn đau nhức hàng ngày ảnh hưởng xấu đến năng suất. Đau lưng, mỏi cổ, lưu thông máu kém và hạn chế hô hấp là tất cả những biến chứng sức khỏe có thể mang lại bởi một chiếc ghế văn phòng kém chất lượng.

Tác động của ghế văn phòng Ergonomic (công thái học) chất lượng

Sử dụng ghế văn phòng làm việc là một bước đi rõ ràng để giảm thiểu sự khó chịu và các nguy cơ sức khỏe lâu dài.

1. Hỗ trợ cột sống

Cột sống là trụ đỡ đầu và thân trên của bạn. Một phần giảm xóc, một phần đường vận động thần kinh vận động, cột sống này cần được bảo vệ và nâng đỡ trong thời gian dài.

Tư thế ngồi chùng xuống hoặc cúi xuống có thể làm mòn các cơ hỗ trợ phần thân trên. Điều này tạo áp lực lên cột sống để bù đắp sự mất cân bằng, chèn ép các dây thần kinh và gây đau lưng. Sự liên kết cột sống kém tạo ra những nút thắt khó khăn và đau đớn cũng như giảm khả năng vận động.

Một chiếc ghế làm việc được thiết kế đẹp bao gồm phần tựa lưng phù hợp với vóc dáng của người sử dụng. Hỗ trợ thắt lưng hiệu quả phù hợp với đường cong tự nhiên của cột sống và giữ tư thế của người lao động thẳng đứng. Ghế văn phòng chống đau lưng với chất liệu lưng bằng mút đúc hoặc lưới sẽ mang lại sự thoải mái và hỗ trợ cho cả ngày làm việc.

Tựa lưng cần có thể điều chỉnh để phù hợp với chiều cao và vóc dáng của người sử dụng. Điều chỉnh độ cao và độ nghiêng rất quan trọng cũng như chức năng trượt của ghế để đảm bảo vị trí làm việc lý tưởng. Khả năng thay đổi vị trí của lưng ghế sẽ giúp cải thiện sức khỏe thể chất lâu dài của người dùng cũng như ảnh hưởng tích cực đến năng suất của họ.

2. Giảm chứng đau cổ

Tựa đầu tốt được gắn vào ghế văn phòng giúp hỗ trợ và định vị chính xác đầu trong suốt cả ngày làm việc. Tựa đầu giúp giảm căng thẳng cho các cơ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi công việc máy tính phải tĩnh lặng liên tục. Khả năng điều chỉnh của tựa đầu là điều cần thiết để cung cấp vị trí làm việc lý tưởng cho tất cả người dùng. Các phẩm chất hữu ích có thể điều chỉnh bao gồm quản lý độ cao và độ căng nghiêng.

Các giải pháp bổ sung cho chứng đau cổ bao gồm nâng màn hình lên ngang tầm mắt và di chuyển cổ một chút mỗi giờ. Cải thiện phạm vi chuyển động của cổ bằng cách thực hiện các bài tập đầu nhỏ, kéo căng cơ và dây chằng. Giữ cho cổ và vai hoạt động là chìa khóa cho một phong cách làm việc lành mạnh.

3. Giảm đau nhức chân và bồn chồn

Cuộc đấu tranh lớn nhất của nhân viên ít vận động thường là cảm giác bồn chồn kéo dài những ngày ở văn phòng. Sự căng thẳng này ảnh hưởng đến cả tinh thần và thể chất, thường do lưu thông máu kém và đau nhức ở chân thúc giục bạn di chuyển.

Ngồi là một tư thế tiêu cực làm hạn chế lưu thông máu. Điều này ức chế sự tiếp cận của các chất dinh dưỡng và oxy đến các cơ quan và cơ quan trọng trong cơ thể; ảnh hưởng đến sự tỉnh táo cũng như tăng nguy cơ đông máu, tiểu đường và các bệnh tim mạch.

Thức dậy và di chuyển ít nhất một lần mỗi giờ là chìa khóa cho một phong cách làm việc lành mạnh. Tư thế đứng không chỉ phục hồi cơ thể mà còn cả tâm trí, cải thiện sự tập trung vào các nhiệm vụ và tăng cường chức năng của não. Sử dụng ghế di động thúc đẩy vị trí ngồi năng động được khuyến nghị. Điều chỉnh độ cao của ghế sao cho chân người dùng đặt phẳng trên sàn và đầu gối ở một góc 90 độ sẽ có lợi cho máu lưu thông. Tay vịn của ghế văn phòng làm việc phải thẳng hàng chính xác với khuỷu tay, cho phép vị trí cánh tay được thư giãn. Tay ghế điều khiển giúp dễ dàng thao tác trượt và điều chỉnh độ cao của tay ghế.

Ghế văn phòng làm việc hiện đại có cơ chế ngả lưng đồng bộ cho phép nhân viên di chuyển mà không bị hạn chế. Ghế và lưng được liên kết với nhau cung cấp nhiều góc ngả khác nhau. Lực xoắn có thể được tôi luyện để điều chỉnh theo đặc điểm kỹ thuật của người dùng. Ghế với tính năng tiên tiến này có thể giữ nguyên trạng thái tĩnh trong khi cung cấp giải pháp chỗ ngồi động.

=> Có thể bạn chưa biết: Những vấn đề thường gặp ở ghế văn phòng

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *