3 lý do thiết kế và trang trí văn phòng quan trọng

Một ý tưởng thiết kế văn phòng tốt đã trở thành một phần đáng chú ý của bất kỳ doanh nghiệp nào. Ngày nay, ngày càng nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bắt đầu nhận ra lợi ích của việc có một văn phòng được thiết kế đẹp. Bằng cách cung cấp không gian làm việc tốt cho nhân viên, chúng ta có thể mong đợi họ làm việc vui vẻ và hiệu quả hơn.

Thiết kế văn phòng không tốt có thể dẫn đến một số vấn đề sức khoẻ. Giả sử một lựa chọn bàn và ghế không tốt có thể dẫn đến tình trạng đau lưng, đau vai gáy, thoái hoá xương khớp, lưu thông máu kém….

Nhiều nhân viên phản hồi thiết kế và trang trí không gian làm việc của họ không thật sự ấn tượng, thiếu chuyên nghiệp. Vì thế họ không đủ hào hứng để giới thiệu văn phòng của mình cho thành viên gia đình cũng như bạn bè biết đến chúng. Các thiết bị chiếu sáng không thoải mái cũng có thể làm giảm năng suất. Vì lý do này, việc tối ưu hoá ý tưởng thiết kế văn phòng, bố cục và trang trí trở thành một việc quan trọng cần làm.

May mắn thay đã có rất nhiều văn phòng và không gian làm việc được thiết kế đẹp có thể là một ví dụ tham khảo tuyệt vời. Từ việc tạo ra không gian mở để thêm bổ sung năng lượng vui vẻ, có nhiều cách để hô biến văn phòng của bạn trở nên hữu ích hơn, hiệu quả hơn và đẹp hơn. Cùng tham khảo những lý do tại sao thiết kế và trang trí văn phòng lại quan trọng đến vậy.

I. 3 lý do thiết kế và trang trí văn phòng lại quan trọng

Nếu bạn vẫn chưa thấy thuyết phục, một số lý do khác khiến thiết kế và trang trí văn phòng quan trọng. Ngày nay, đầu tư vào thiết kế văn phòng lớn là điều quan trọng để đạt được thành công trong kinh doanh. Thiết kế văn phòng tốt có thể gây ấn tượng với khách hàng. Quan trọng hơn, nó cũng có lợi cho nhân viên của bạn và hiệu quả kinh doanh nói chung.

1. Tối đa hoá năng suất

Một ý tưởng thiết kế văn phòng tốt có thể tối đa hoá năng suất. Các quyết định về công thái học như âm thanh xung quanh, ánh sáng, bàn làm việc và chỗ ngồi đôi khi bị lãng quên. Chỉ một chút thay đổi một trong những chi tiết này có thể giúp nhân viên của bạn thoải mái hơn về thể chất. Nó sẽ làm giảm sự phân tâm với mọi thứ xung quanh cũng như rào cản tâm lý, từ đó cải thiện sự tập trung tuyệt đối vào công việc.

2. Tạo ra bản sắc văn hoá và cải thiện tinh thần

Thiết kế không gian làm việc tốt có sức mạnh để nâng cao bản sắc văn hoá và tinh thần cho doanh nghiệp. Ngay cả một không gian ăn trưa chuyên dụng đơn giản cũng có thể tạo ra tác động lớn. Nó có thể khuyến khích nhân viên của bạn rời khỏi bàn làm việc của họ, thường xuyên vận động tránh những bệnh lý như béo phì, lưu thông máu kém… Qua đó, họ có thể thư giãn và lấy lại năng lượng, tăng cường trí sáng tạo của mình đồng thời cũng có thể cải thiện mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau.

3. Nâng cao năng suất và giảm lãng phí

Đây là sự phân biệt cho một văn phòng bình thường khác với một văn phòng có tổ chức thông qua thiết kế tốt. Trước khi thực hiện một ý tưởng thiết kế văn phòng cụ thể, hãy sử dụng bản phác thảo mặt bằng để giúp hình dung cấu trúc phòng ban của công ty. Cân nhắc tổ chức hoạt động nhóm của nhân viên trong thiết kế văn phòng mở.

II. Thiết kế văn phòng hiện đại giữ chân nhân tài

Có thể thấy rất nhiều lý do chính đáng để tạo ra một văn phòng được thiết kế đẹp. Các công ty hàng đầu bao gồm cả Google đang sử dụng các khái niệm thiết kế nội thất này để thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi nhất. Vì vậy bạn có thể cân nhắc những lời khuyên này khi thiết kế lại văn phòng tiếp theo của mình.

1. Tạo không khí như ở nhà

Tạo ra một thiết kế nơi làm việc giống như một ngôi nhà đã trở thành một xu hướng lớn ngày nay. Từ những chiếc ghế dài với kiểu dáng trẻ trung, năng động và thoải mái đến xích đu ở khu vực tiếp khách hay bàn chơi bóng bàn tại khu vực giải trí, ý tưởng thiết kế văn phòng chính ở đây là làm cho không gian làm việc thoải mái và thư giãn nhất có thể.

Ý tưởng chính là cung cấp các khu vực mà nhân viên có thể nghỉ ngơi trong thời gian ngắn. Nhân viên có cơ hội để cơ thể và tâm trí nghỉ ngơi trước khi lấy lại năng lượng với công việc đang dang dở. Ghế sofa và phòng khách thoải mái có thể được sử dụng để tạo năng suất. Ví dụ nhân viên có thể làm việc với máy tính xách tay của mình trên ghế sofa tại phòng khách để thay đổi không khí làm việc thoải mái.

2. Thêm tường và cửa kính

Đây là một yếu tố văn phòng hợp thời trang hiện nay. Tường và cửa kính cho phép nội thất văn phòng của bạn tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Đây là giải pháp tốt cho sức khoẻ so với ánh sáng nhân tạo, hơn nữa nó cũng thúc đẩy sự minh bạch hơn trong không gian làm việc từ đó khuyến khích các hoạt động đội nhóm năng nổ, cống hiến hơn cho công việc mọi lúc mọi nơi.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *