Tạo môi trường làm việc thân thiện bằng những phương pháp nào?

Phong thủy trong những không gian sinh hoạt và làm việc đối cùng người Á Đông luôn hữu ích. Những nguyên tắc phong thủy sau có thể giúp bạn tạo cơ sở có lợi nhất cho sự nâng cao của mình và công ty. Khi tính toán phong thủy cho văn phòng nên dựa vào người có quyền hành cao nhất.

Khi cửa văn phòng hướng ra thang máy, việc cửa thang máy đóng mở liên tục có thể tạo ra sự mất bằng nhau về mặt sức sống. Hoàn cảnh cửa văn phòng quay vào nhau với cầu thang, khí âm sẽ tồn tại vô cùng số lượng khí âm. Nếu có hai cầu thang, một đi xuống và một đi lên thì có thể tạo ra sự cãi vã và bất hòa trong văn phòng.

Trong văn phòng cần tránh sát khí

Theo phong thủy, sát khí bên trong văn phòng sẽ không nguy hiểm bằng sát khí xuất hiện bởi những cấu trúc vật chất to lớn ở bên ngoài. Nhưng các đường cạnh sắc bén của vật dụng nội thất như máy móc, bàn, ghế, tủ… thường gây mệt mỏi, xao lãng, nhức đầu và nghiêm trọng hơn là gây nên bệnh nghề nghiệp.

Đặt hóa giải những mũi tên độc kín đáo bên trong văn phòng, cách giải quyết mang lại thẩm mỹ và hiệu quả nhất là trưng bày những bình hoa lớn. Được để ở nơi xác định thích hợp và hài hòa với khung cảnh, các bình hoa này sẽ tạo ra một môi trường hòa hợp để làm việc. Hình ảnh mang xu hướng thiết kế văn phòng mở luôn được chú trọng ở văn phòng trẻ, những nhân viên trẻ năng động, hoạt bát luôn có hướng nhìn thông thoáng hơn, hiện đại hơn.

Hoàn cảnh trong văn phòng có nhiều cột vuông và gờ tường nhô ra, bạn phải tìm kiếm cách giải quyết ngay cùng việc sắp xếp những chậu cây giả xung quanh nhằm làm giảm bớt độ bén, nhọn của nó.

Môi trường làm việc cần có sức sống thân thiện

Khi bài trí nội thất theo phong thủy trong thiết kế văn phòng và nhà ở, bạn nên nhớ rằng các vật mang hình dạng nhọn, bén đều có hại. Các thứ đó cần được ngăn cản, hóa giải hoặc bỏ đi. Trái lại, những vật thể tròn, cong hoặc có hình dáng mềm mại có thể khiến năng lượng trong không khí luân chuyển chậm lại, ổn định và chuyển hóa thành nhiệt huyết thân thiện.

Kết cấu không gian chuẩn phong thủy

Phong thủy quan điểm, vật thể có góc cạnh, kiểu dáng thẳng thường gây ra các điều không có lợi. Ngược lại, vật thể hình dáng uống lượn mềm mại, hình tròn có thể mang lại may mắn. Hai quy luật này thuộc trường phái phong thủy hình thể. Để khiến cho sức sống vô hình luân chuyển chậm lại, bạn có thể sử dụng bình phong, cây cối, màn và các đồ vật có hình thể mềm mại.

Bạn hãy hóa giải các vật dụng có hình thể góc cạnh, mang tính đe dọa bằng cách xài chậu cây, rèm, màn… che khuất. Ngoài ra, đặt chống lại nguồn sức sống nguy hiểm này, bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn giải pháp phong thủy, bạn nên tuân theo quy luật Ngũ hành tương sinh và tương khắc. Đơn cử, tại góc Hỏa, khi thiếu hụt năng lượng Hỏa bạn có thể dùng Mộc bởi Mộc sinh Hỏa. Tình huống thừa sức sống Hỏa vì có quá số lượng màu đỏ và đèn thì bạn hãy sử dụng Thủy (Thủy khắc Hỏa), bằng cách xài tấm thảm màu xanh dương nhằm làm giảm Hỏa.

=> Xem thêm: Thiết kế văn phòng khơi gợi sự sáng tạo và đổi mới

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *