5 điều bạn nên biết về sự phát triển của ghế văn phòng hiện nay

Ghế văn phòng đóng một vai trò quan trọng trong môi trường làm việc thời hiện đại. Mặc dù hầu hết mọi người đều quen thuộc với mục đích và chức năng của chúng, nhưng có thể có một số điều bạn chưa biết về chúng có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Ghế văn phòng thường được sử dụng nhiều trong cuộc đời với một nhân viên văn phòng trung bình ngồi khoảng 10 giờ mỗi ngày. Giả sử một nhân viên làm việc 262 ngày một năm, thì chiếc ghế văn phòng (xem mẫu tại đây: https://hoaphatsaigon.com/ghe-van-phong )của họ sẽ được sử dụng trong tổng số 2.620 giờ. Do đó, các nhà sản xuất phải cẩn thận thiết kế những chiếc ghế văn phòng để có thể chịu được việc sử dụng liên tục hàng ngày.

Ghế văn phòng hiện nay có tuổi thọ trung bình từ bảy đến tám năm, sau đó nó nên được sửa chữa hoặc thay thế. Cho dù là bảy năm hay 10 năm, ghế văn phòng vẫn mang lại nhiều thời gian sử dụng khi được bảo dưỡng đúng cách.

Ghế văn phòng với 5 điều cần nên biết

1. Ghế văn phòng bảo vệ khỏi chấn thương

Ngồi trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể, dẫn đến đau cơ, cứng khớp, nhức mỏi, bong gân… Đau vùng xương cụt là một thuật ngữ gọi chung được sử dụng để mô tả bất kỳ chấn thương hoặc tình trạng nào liên quan đến đau ở vùng xương cụt.

Hơn nữa, chiếc ghế văn phòng phù hợp có thể bảo vệ khỏi những chấn thương ở lưng như căng cơ thắt lưng. Cột sống thắt lưng là một khu vực của lưng dưới, nơi cột sống uốn cong vào trong. Ở đây, các đốt sống được hỗ trợ bởi dây chằng, gân và cơ. Khi các cấu trúc nâng đỡ này bị căng quá mức giới hạn của chúng, nó sẽ tạo ra một tình trạng đau đớn được gọi là căng cơ thắt lưng.

Rất may, nhiều chiếc ghế văn phòng hiện nay được thiết kế thêm phần hỗ trợ cho phần lưng thắt lưng. Vật liệu bổ sung tạo ra một khu vực hỗ trợ cho lưng dưới cho nhân viên; do đó, giảm nguy cơ căng cơ thắt lưng và các chấn thương tương tự của lưng dưới.

2. Ghế văn phòng được thiết kế tập trung vào công thái học

Ghế văn phòng hiện nay được thiết kế tập trung vào công thái học, có nghĩa là chúng được tối ưu hóa đặc biệt cho mục đích sử dụng của con người.

Công thái học đã trở thành một chủ đề nóng trong những năm 1970, trong đó các nhà tuyển dụng thừa nhận tầm quan trọng của việc thiết kế nơi làm việc để đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Các nhà tuyển dụng bắt đầu thiết kế nơi làm việc để giảm thiểu căng thẳng cho nhân viên và tạo ra một môi trường an toàn hơn.

Ghế văn phòng làm việc được thiết kế với các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo sự thoải mái và hỗ trợ tối đa cho người làm việc. Chúng thường có tay vịn có thể điều chỉnh, ghế có thể điều chỉnh nhằm hỗ trợ lưng dưới và đệm ngồi mềm.

3. Ghế văn phòng ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên

Ngoài tác dụng bảo vệ khỏi chấn thương, những chiếc ghế văn phòng phù hợp còn có thể cải thiện năng suất làm việc của nhân viên.

Trung bình nhân viên làm việc tám giờ một ngày thường chỉ làm việc hiệu quả trong hai giờ 53 phút. Khi không làm việc, họ có thể duyệt Internet, cập nhật trạng thái Facebook, buôn chuyện, chơi trên điện thoại thông minh. Để có thể khuyến khích năng suất làm việc cao hơn tại nơi làm việc bằng cách đầu tư vào những chiếc ghế văn phòng chất lượng cao.

4. Sự trỗi dậy của những chiếc ghế văn phòng tựa lưới

Khi mua sắm những chiếc ghế văn phòng tựa lưới mới sẽ nhận thấy rằng nhiều chiếc được thiết kế với mặt sau bằng vải lưới. Thay vì có chất liệu chắc chắn như da, ghế văn phòng tựa lưới có một lớp lưới với các lỗ thoáng khí để không khí lưu thông.

Hơn nữa, chất liệu lưới mềm dẻo và đàn hồi hơn chất liệu truyền thống được sử dụng để làm ghế văn phòng hiện nay. Ghế văn phòng lưới có thể uốn cong mà không bị gãy, đó là một lý do chúng được ưa chuộng.

5. Ghế văn phòng chất lượng cao là một khoản đầu tư thông minh

Một số doanh nghiệp không muốn mua ghế văn phòng mới, coi đó như một khoản chi phí không cần thiết sẽ làm tổn hại đến tài chính của họ. Mặc dù việc mua những chiếc ghế văn phòng mới đòi hỏi tiền bạc, nhưng đó là một khoản đầu tư thông minh sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài. Như đã đề cập trước đây, ghế văn phòng chất lượng cao có thể bảo nhân viên khỏi các chấn thương và thúc đẩy năng suất làm việc cao hơn. Do đó, mua ghế văn phòng mới thường là một khoản đầu tư tài chính thông minh giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm tiền đáng kể.

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ghế văn phòng và tại sao chúng lại là một phần không thể thiếu trong môi trường làm việc thời hiện đại,  Các doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng ghế văn phòng trong hoạt động hàng ngày.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *