Những vấn đề thường gặp ở ghế văn phòng

Đối với những người gặp vấn đề với ghế văn phòng, nhiều lần những vấn đề này có thể được bảo trì sửa chữa. Bước đầu tiên là xác định rằng bạn đã chọn đúng kiểu ghế và đang tuân theo bất kỳ thông tin tư vấn nào do nhà sản xuất cung cấp về cách sử dụng và hạn mức trọng lượng. Bước tiếp theo là đảm bảo rằng các bánh xe thích hợp với sàn nhà bạn được đặt đúng vị trí.

Ba vấn đề sau đây là những vấn đề phổ biến nhất với ghế văn phòng và tất cả đều có thể được khắc phục nếu biết cách chọn chiếc ghế tốt nhất.

Đệm ngồi

Nếu thấy đệm ghế của mình không còn thoải mái như trước, có lẽ cần cân nhắc một kiểu dáng ghế khác. Có nhiều chiếc ghế được thiết kế hiện đại, đẹp mắt và thoải mái khi ngồi trong thời gian ngắn, nhưng chúng không thích hợp cho công việc của bạn nếu ngồi lâu. Nhiều mẫu ghế công thái học được nghiên cứu tuyên bố rằng chúng đã được xếp hạng cho trọng lượng tối đa cụ thể dựa trên việc sử dụng trong tám giờ.

Chất liệu của ghế cũng là một yếu tố quan trọng có thể tạo nên sự khác biệt. Bạn thường có thể nhận biết những chiếc ghế có chất lượng tốt hơn qua cảm giác của đệm khi bạn ngồi lên và đứng dậy trở lại, có đủ độ đàn hồi và êm ái. Nếu đệm vẫn bị nén khi bạn đứng, đệm có khả năng bị hỏng nhanh hơn và sẽ không được thoải mái trong thời gian dài sử dụng.

Bánh xe

Nhiều người không nhận ra rằng bánh xe tiêu chuẩn mà chiếc ghế của bạn đi kèm chỉ nhằm mục đích sử dụng trên loại thảm lót có chất lượng thấp. Hầu hết các nhà sản xuất ghế đều khuyên bạn nên sử dụng thảm lót ghế, ngay cả với các bánh xe của thảm, vì nó giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng hơn và tránh làm hỏng thảm. Nếu không có thảm lót ghế, bạn sẽ tạo ra các vết mòn trên thảm theo thời gian sử dụng.

Nếu sàn nhà của bạn cứng cáp như sàn gạch, sàn gỗ công nghiệp hoặc gỗ, vô tình sẽ tạo ra các rãnh và đẩy các hạt bụi bẩn vào sàn nhà. Sử dụng thảm lót ghế chuyên dụng cho bề mặt sàn cứng. Bạn thậm chí có thể mua bánh xe chuyên dụng cho bề mặt sàn cứng; chúng có bề mặt ít cứng hơn và được tráng cao su chắc chắn hơn sẽ không gây trầy xước xuống nền nhà mất thẩm mỹ.

Xylanh khí

Xylanh khí còn được gọi là bộ nâng khí hoặc xi lanh khí nén gây ra một số vấn đề về ghế phổ biến nhất. Nếu bình khí ngừng hoạt động bình thường, bạn sẽ thấy rằng mình đang dần chùn xuống khi ngồi trên ghế văn phòng. Một số lý do phổ biến nhất cho điều này bao gồm:

– Xéc măng khí bị lỗi: Lựa chọn duy nhất là đặt hàng thay thế. Hầu hết các nhà sản xuất đều có bảo hành về phần này, và bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất.

– Đã vượt quá khuyến cáo về trọng lượng cho chiếc ghế: Nhiều chiếc ghế đã được xếp hạng cho tối đa là 225 pound (khoảng 100kg). Nếu bạn nặng hơn thế, hãy lựa chọn những chiếc ghế có khả năng trọng lượng cao hơn; bạn có thể phải xem xét đặt hàng cho một chiếc ghế theo yêu cầu.

– Tuổi thọ của bình khí: Một số bình gas tự nhiên ngừng hoạt động bình thường theo thời gian sử dụng. Bạn có thể có một chiếc ghế trong hơn 10 năm, và đột nhiên bình khí bắt đầu hao hụt. Tại thời điểm đó, các bình gas đã hết tuổi thọ, và nếu bạn yêu thích chiếc ghế của mình, hãy yêu cầu đặt hàng bình gas thay thế và lắp đặt bình mới.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *