Những thói quen xấu của dân văn phòng khó dẫn đến thành công

Những thói quen tốt như ăn uống đúng và đủ, làm việc có kế hoạch, tập thể dục, suy nghĩ tích cực,… sẽ giúp dân văn phòng dễ đạt được thành công. Tuy vậy, không ngờ được là nó lại khó thực hiện đến thế. Thói quen xấu lại thường xuyên lặp đi lặp lại và có tính lan truyền, lây lan cao. Và nếu cứ duy trì thì không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, thái độ sống mà còn gây khó dễ cho sự thành công. 

Những thói quen xấu khó bỏ của dân văn phòng

Lướt web, sử dụng mạng xã hội thường xuyên

Mạng xã hội chính là con dao 2 lưỡi, luôn tồn tại 2 mặt: tốt và xấu. Tuy nhiên, nếu thời gian sử dụng quá lâu hay đến mức nghiện thì đây chính là điều tiêu cực. Với khoảng thời gian dài lướt web vậy thì mức độ hoàn thành công việc của bạn là bao nhiêu? Đương nhiên, mạng xã hội cũng chứa đựng những thứ tích cực, đôi khi còn giúp ích được cho bạn. Nhưng với thời buổi hiện nay, hữu ích thì hiếm thấy mà tiêu cực thì đầy rẫy. 

Bạn vẫn có thể tham gia mạng xã hội, giải trí thông qua những ứng dụng đó với điều kiện là nằm trong khoảng thời gian nhất định. Nếu sau khi xử lý hàng đống công việc, bạn muốn tìm thứ gì đó để thư giãn, vẫn có thể lướt web. Hoặc dùng mạng xã hội trao đổi với đồng nghiệp. Nhưng hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ hoàn thành đầy đủ công việc cũng như không trở nên quá lạm dụng nó. 

Thái độ lười biếng

Đây là vấn đề không hiếm gặp ở các môi trường làm việc hiện nay. Dân văn phòng làm việc với thái độ lười biếng dẫn đến hiệu quả không cao. Lười biếng sẽ đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau: tâm trạng mệt mỏi, cơ thể lười nhác, áp lực vì bị cấp trên la mắng,…Và đây được xem là một dạng triệu chứng chứ không phải là vấn đề. Và có thể dễ dàng khắc phục chứ không khó như bạn nghĩ. 

So sánh bản thân với người khác

Đây quả thật là điều rất vô nghĩa và nó chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn cả. Ngay từ nhỏ, chúng ta đã chịu đựng sự so sánh về điểm số với bạn bè cùng lớp. Khi trưởng thành lại bị so sánh về công việc, mức lương thậm chí là so sánh vợ hoặc chồng của mình với người khác. Vậy, cảm nhận của bạn sau mỗi lần so sánh đó là gì? Có phải là sự khó chịu và bực tức không? Hãy dừng việc này lại. 

Mỗi người trong xã hội đều là một cá thể riêng biệt, dường như khác nhau về mọi mặt như: hình dáng, vẻ ngoài, khuôn mặt, tính cách thậm chí là cả mức độ nhận thức. Và quỹ đạo sống của mỗi người là khác nhau, cụ thể trong công việc có người thành công sớm và có người thành công muộn. Điểm mấu chốt cuối cùng chính là sự nỗ lực. Vì thế, đừng lấy thành công của người khác rồi tự so sánh với bản thân mình hay mang đi so sánh với người khác. 

Thái độ ganh tị

Môi trường làm việc văn phòng cũng không hề thiếu đi vấn đề này. Thông thường chúng ta sẽ ganh tị thậm chí là soi mói thành công của người khác mà không biết được rằng họ đã khó khăn như thế nào để có thể đạt được điều đó. 

Sự ganh tị trong môi trường công sở còn gây ảnh hưởng đến tình cảm giữa các đồng nghiệp với nhau. Thay vì vậy, tại sao bạn lại không cố gắng nỗ lực với công việc, những thứ mình yêu thích. Biết đâu được sau này bạn cũng sẽ đạt được thành công và tốt đẹp như họ. 

Luôn suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ của luôn có sự ảnh hưởng rất lớn đến lối sống và tâm trạng. Trong công việc, nó còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Hằng ngày, tâm trí chỉ xoay quanh với hàng đống suy nghĩ nhưng đều là tiêu cực. Lâu dần sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống. Và đương nhiên không ai muốn kết thân với mang lối sống tiêu cực. Tuy nhiên, điều này rất dễ dàng khắc phục nếu bạn chấp nhận thay đổi. Bằng cách xác định rõ ràng lối sống, suy nghĩ, luôn hướng đến những điều vui vẻ.

Mang suy nghĩ luôn sống an phận

Bạn có nghĩ bản thân mình đang trong trường hợp này không? Bạn cảm thấy không hứng thú với những khó khăn hay đơn giản là sự đấu tranh cho chính kiến, quan điểm của mình? Bạn chỉ luôn muốn mọi thứ phải thật nhẹ nhàng và êm đềm? Đây chính là những đặc điểm của dân văn phòng mang suy nghĩ sống an phận. Chắc chắn, nếu kéo dài sẽ khiến bản thân bạn trở thành người rụt rè, không dám đối diện, suy nghĩ,… Và khó có được thành công trong cuộc sống và công việc. 

Thái độ tích cực giúp bạn đạt đến thành công

Biến điều “không thể” thành “có thể”

Nghe có vẻ khó khăn đúng không nào? Nhưng đừng lo lắng, tự tin vào bản thân luôn là điều tốt. Thêm nữa là thái độ không chùn bước trước những khó khăn. Hãy cố gắng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi bộ não của bạn. 

Ví dụ, khi bạn bắt tay vào một dự án. Đối với những người luôn tồn tại suy nghĩ tiêu cực thì sẽ luôn sợ rằng điều mình làm sẽ thất bại. Tại sao lại vậy? Giải pháp tốt nhất là lường trước những điều có thể xảy ra. Hãy tự đặt ra câu hỏi rằng “Nếu dự án thất bại là lý do tại sao?” hoặc “Dự án thành công nhờ vào điều gì?” Loại bỏ tiêu cực, tạo ra sự tích cực sẽ giúp ích rất nhiều vào sự thành công. 

Xây dựng mối quan hệ lành mạnh

Điều được hiểu chính xác ở đây chính là làm bạn với những người luôn có lối sống tích cực. Hầu như ai cũng sẽ bị thu hút bởi những người thành công, giỏi giang, có lối sống lành mạnh. Và khi tiếp xúc hay xây dựng mối quan hệ với họ, chắc chắn bạn sẽ bị ảnh hưởng, giúp bạn thay đổi suy nghĩ. Đương nhiên điều tôi nói ở đây không phải là sự so sánh mà hãy nhìn vào thành công của họ. Để tạo động lực cố gắng và phát triển hơn nữa. 

Chấp nhận sai lầm

Không phải kế hoạch nào cũng diễn ra theo đúng sự mong đợi của bạn. Đây là điều cơ bản mà bạn phải hiểu được. Bởi cuộc sống sẽ luôn có những thử thách bủa vây, gây khó khăn cho sự thành công của bạn. Và khi điều không đáng mong đợi xảy ra, bạn phải học cách chấp nhận. 

Và thay vì phải mệt mỏi, lo lắng hay buồn bã thì hãy xốc lại tinh thần một cách nhanh nhất. Hãy nạp thật nhiều năng lượng tích cực giúp não bộ hoạt động theo đúng quỹ đạo của nó. 

Luôn giữ tâm trạng ở mức ổn định bằng cách điều chỉnh nhịp thở. Hay tận hưởng một cốc trà, tản bộ để tinh thần thêm thư thái. Miễn là bạn không trốn tránh cảm xúc và đối diện với sai lầm, thất bại. 

Bài viết trên đây đã liệt kê một số thói xấu mà dân văn phòng hay mắc phải. Cũng như đã đưa ra giải pháp hướng bạn đến lối sống tích cực hơn. Hy vọng, sau bài viết sẽ giúp bạn hiểu và có thể thay đổi suy nghĩ của bản thân. Biến những điều tiêu cực thành tích cực. Và chính sự tự tin trong suy nghĩ và lối sống sẽ mang đến thành công, biến ước mơ trở thành hiện thực. 

>> Tham khảo các mẫu ghế văn phòng mang đến tâm trạng thỏa mái khi làm việc tại: https://hoaphatsaigon.com/ghe-van-phong

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *