5 mẹo thiết kế văn phòng hàng đầu năm 2021

Hàng năm, các công ty đang thích ứng với các xu hướng mới và đang tìm cách cải thiện môi trường làm việc của họ. Thực hiện một vài thay đổi nhỏ cho cảnh quan văn phòng của bạn là một cách tuyệt vời để làm mới nhân viên của bạn, tăng năng suất, gia tăng giá trị và thu hút khách hàng cũng như nhân viên mới. Dưới đây là một số mẹo thiết kế cho năm 2021!

1. Tạo không gian thân thiện giống như ở nhà

Với ngày càng nhiều thời gian dành cho văn phòng, việc tạo ra một “ngôi nhà thứ hai” đang chiếm ưu thế trong xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay. Tạo ra một không gian thoải mái, thư giãn và ấm áp là chìa khóa để khiến mọi người làm việc với công suất tối đa.

Các công ty cần hiểu rằng môi trường văn phòng đóng một vai trò quan trọng đối với năng suất. Hãy nghĩ đến một khu vực cà phê sang trọng và thư giãn với bàn cà phê thấp, cây cối, ghế sofa thoải mái và ánh sáng dịu nhẹ. Làm cho những không gian thân mật hơn như thế này trở thành một đặc điểm trong thiết kế văn phòng của bạn sẽ tạo nên sự khác biệt, cho dù mọi người chọn thư giãn ở đây hay sử dụng không gian cho một cuộc họp thân mật.

2. Mang thiên nhiên vào trong

Sử dụng vật liệu tự nhiên hoặc chỉ đơn giản là lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên xung quanh bằng cách sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và phối màu rất được khuyến khích trong thiết kế không gian làm việc ngày nay. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực vật có thể giúp giảm mức độ căng thẳng và tăng năng suất một cách hiệu quả. Nhiều loại cây cũng có thể có tác dụng làm sạch không khí hiệu quả và giúp tăng chất lượng không khí.

3. Hãy xem xét một bức tường xanh

Trong nhiều năm, thiết kế văn phòng sạch sẽ, kiểu dáng đẹp và hiện đại – trông gần như vô trùng. Thực vật là một giải pháp tốt đẹp để chào đón những người khác vào không gian của công ty tạo sự ấm áp và màu sắc vui nhộn.

Tất cả chúng ta dành 87% cuộc sống bên trong các toà nhà. Nó làm chúng ta mất đi ánh sáng mặt trời, không khí trong lành và sự kết nối với thiên nhiên, đó là lý do tại sao gần đây có một sự thúc đẩy lớn để thêm đời sống thực vật và cây xanh vào không gian làm việc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiếp xúc với thực vật có năng suất cao hơn 6%, sáng tạo hơn 15% và báo cáo mức độ hạnh phúc cao hơn 15%. Cây trong văn phòng làm giảm 58% chứng trầm cảm, 44% tức giận và 37% lo lắng.

Trong khoảng thời gian 24 giờ, cây xanh trong tường có thể loại bỏ tới 87% độc tố trong không khí. Tường xanh (hay còn được gọi là vườn thẳng đứng hoặc tường sống) giúp chuyển hóa các chất độc nói trên trong không khí.

4. Kết hợp cũ và mới

Một xu hướng khác đang được nhìn thấy trong thiết kế văn phòng năm nay là sự kết hợp giữa các lớp hoàn thiện cũ và mới. Những tòa nhà bằng kính cực kỳ hiện đại có thể được làm dịu đi với những ảnh hưởng từ kim loại như đồng, vàng… cùng với những chiếc ghế sofa bọc da với vẻ ngoài cũ kỹ. Không gian văn phòng cũ hơn có thể được cập nhật với chỗ ngồi pod công nghệ cao và lối trang trí hiện đại. Điều này cung cấp các tùy chọn cho các công ty ở cả các tòa nhà cũ và các tòa nhà mới hơn để tạo ra kiểu môi trường mà họ muốn, đồng thời cũng giúp các công ty thực hiện những thay đổi nhỏ về trang trí nếu tổng số tiền đại tu vượt quá ngân sách của họ.

5. Kết hợp các mẫu hình học

Những bức tường đơn màu trơn ngày xưa dường như hiện rõ trong gương chiếu hậu. Các mẫu trừu tượng, độc đáo và các dạng hình học đang tràn vào hành lang, phòng họp và hành lang của văn phòng ở khắp mọi nơi. Thêm các mẫu trừu tượng và hình học vào thiết kế của bạn có thể làm cho nó trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Kết hợp các mẫu này với ảnh, chơi với sự bất đối xứng, sử dụng ánh sáng và bóng một cách sáng tạo và kết nối các hình theo một cách độc đáo.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *