Thiết kế phòng giám đốc có điều gì đặc biệt cần lưu ý?

Thiết kế phòng giám đốc là một vấn đề rất cần thiết và nó tác động không nhỏ đến hình ảnh cũng như bộ mặt của toàn bộ doanh nghiệp. Và nếu bạn đang trong quá trình xây dựng một không gian làm việc đúng chuẩn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ tổng hợp một số điều đặc biệt cần lưu ý khi thiết kế phòng giám đốc.

Tầm quan trọng của việc thiết kế phòng giám đốc

Với những người nắm giữ vai trò quan trọng trong doanh nghiệp như giám đốc, lãnh đạo, CEO thì việc trang hoàng hay thiết kế văn phòng là rất quan trọng. Bởi nó không chỉ xây dựng hình ảnh thời thượng và đẳng cấp mà còn mang đến sự thoải mái và thư thái nhất trong quá trình làm việc.

Cụ thể, thiết kế phòng làm việc giám đốc hiện đại, khoa học sẽ góp phần: 

  • Gây ấn tượng tốt với đối tác/khách hàng: Các đối tượng này sẽ đánh giá sự chỉn chu của doanh nghiệp và tác phong làm việc của lãnh đạo thông qua thiết kế văn phòng ấn tượng. 
  • Khẳng định dáng vẻ uy quyền: Việc trang hoàng nội thất văn phòng cao cấp kết hợp cùng sự sắp xếp ngăn nắp và khoa học sẽ thể hiện sự đẳng cấp. Khẳng định rõ nét sự trang nghiêm và uy quyền của nhà lãnh đạo. 
  • Tạo dựng môi trường làm việc thoải mái và dễ chịu: Giám đốc là người đảm nhận một khối lượng công việc rất lớn, chịu rất nhiều áp lực. Vì thế, việc thiết kế một văn phòng lý tưởng với đầy đủ tiện nghi sẽ góp phần thúc đẩy các ý tưởng mới mẻ và đưa ra các quyết định đúng đắn. 
  • Hoàn hảo về mặt ý nghĩa phong thủy: Thiết kế phòng làm việc giám đốc đúng chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy. Nó sẽ giúp thúc đẩy sự may mắn và tài lộc thông qua việc trưng bày và bố trí nội thất. Mọi việc luôn được hanh thông và suôn sẻ. 

Thiết kế phòng làm việc giám đốc cần lưu ý điều gì?  

Và để có một không gian làm việc đúng chuẩn, bạn không thể nào qua các yếu tố sau đây: 

Lưu ý về diện tích

Tùy thuộc vào điều kiện cũng như quy mô của doanh nghiệp mà diện tích phòng làm việc là lớn hay nhỏ.Nhưng diện tích tối thiểu cũng cần rơi vào khoảng 20m2. Bởi nơi này không chỉ có mục đích làm việc mà còn dùng để tiếp đón khách hàng, xây dựng hình ảnh và tầm vóc của doanh nghiệp. Và diện tích lớn nhất có thể rơi vào khoảng 40m2. 

Không gian làm việc của vị giám đốc thường sẽ xuất hiện các món đồ nội thất như: bàn văn phòng, ghế giám đốc, tủ tài liệu, kệ sách,… Một số không gian còn trang bị thêm sofa da với mục đích tiếp đón đối tác/khách hàng. Hoặc điểm xuyến thêm một vài chậu cây cảnh, tượng trang trí,…Chỉ bấy nhiêu nội thất đây thôi cũng đã đủ khẳng định diện tích phòng giám đốc cần phải rộng rãi. 

Và nếu lựa chọn nội thất, bạn cũng nên có sự linh hoạt sao cho vừa vặn với diện tích. Điển hình là diện tích nhỏ thì chọn nội thất có kích thước nhỏ gọn và ngược lại. Đảm bảo sự hài hòa và cân xứng để tránh làm mất đi tính thẩm mỹ. 

>>>Tham khảo thêm: Ghế văn phòng nhập khẩu – Xu thế của sự hiện đại, đẳng cấp

Thiết kế phòng giám đốc cần lưu ý đến vị trí

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi xây dựng không gian làm việc dành cho giám đốc, chính là vị trí. Cần đảm bảo các điều sau đây:

  • Hướng phòng làm việc phù hợp với bản mệnh và tuổi của người lãnh đạo (nếu được đặt riêng biệt với phòng nhân viên).
  • Thuận tiện cho việc quan sát và theo dõi nhân viên làm việc ( nếu phòng đặt chung trong khu vực làm việc của nhân viên)
  • Đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh. 
  • Đảm bảo sự thông thoáng và tiếp nhận đầy đủ nguồn ánh sáng tự nhiên. 

Thiết kế dựa trên sở thích của nhà lãnh đạo

Làm việc trong một không gian đúng với sở thích của mình đương nhiên sẽ thích thú hơn hẳn. Vị lãnh đạo dễ dàng đưa ra những ý tưởng hay những quyết định đúng đắn. Chưa kể, yếu tố này có giúp khẳng định được gu thẩm mỹ đỉnh cao của người chủ doanh nghiệp. 

Lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc

Bạn không thể tùy ý trang hoàng không gian với các tone màu không tuân theo bất kỳ một quy chuẩn nào. Điều này sẽ gây ra cảm giác khó chịu và thể hiện sự thiếu chuyên mình và không có tính thẩm mỹ. Đương nhiên, đối tác/khách hàng cũng không có đánh giá cao về doanh nghiệp. 

Bạn nên đưa màu sắc của thương hiệu thành màu sắc chủ đạo của căn phòng hoặc nhấn nhá đôi chút sao cho hài hòa. Có thể làm thêm thắt logo trên tường, trên bàn làm việc, sử dụng ghế giám đốc có màu của thương hiệu,… Nhờ những điều này mà bạn sẽ tạo được bộ nhận diện thương hiệu đúng chuẩn nhất. 

Trên đây là những lưu ý vô cùng cơ bản và cần thiết khi thiết kế phòng giám đốc. Hy vọng sẽ bổ ích đối với bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chọn mua bàn ghế giám đốc cao cấp và sang trọng nhé!

>>>Tham khảo thêm: Nên bố trí đèn văn phòng như thế nào là đạt tiêu chuẩn?

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *