Mục tiêu thiết kế không gian văn phòng hiệu quả

Các tiêu chuẩn về không gian được thiết kế tốt cho văn phòng có thể ảnh hưởng tích cực đến sự hài lòng, năng suất và khả năng giữ chân nhân viên. Đồng thời có thể khuyến khích sự hợp tác và đổi mới giữa nhân viên và tạo ấn tượng tuyệt vời khi khách hàng, đối tác đến thăm. Một lợi ích khác của thiết kế văn phòng tốt là động lực của nhân viên được cải thiện.

Nơi làm việc phải là một môi trường linh hoạt có thể tích hợp nhuần nhuyễn công nghệ, an toàn, tiện nghi và tiết kiệm năng lượng nếu bạn muốn có một nơi làm việc hiệu quả, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí. Một số yêu cầu điển hình sau đối với tiêu chuẩn quy hoạch không gian văn phòng bao gồm các mục tiêu thiết kế sau:

5 tiêu chuẩn quy hoạch thiết kế văn phòng hiệu quả

1. Khả năng tiếp cận

Một không gian văn phòng cần có các tuyến đường đi lại kể cả dễ dàng cho những người khuyết tật dùng xe lăn. Cần đặt tất cả đồ nội thất văn phòng cách tường và các vật cản khác ít nhất 80cm.

Cố gắng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhân viên bằng cách sử dụng bàn đứng và mặt bàn làm việc có thể điều chỉnh được. Bàn phải cao từ 60cm đến 90cm nhằm giúp nhân viên cải thiện tư thế ngồi và đứng linh hoạt một cách linh hoạt.

2. Tính thẩm mỹ

Khi lập kế hoạch và thiết kế các kích thước văn phòng tiêu chuẩn, hãy cố gắng tạo ra một không gian nơi mọi người muốn làm việc. Có tính thẩm mỹ là điều quan trọng đối với tinh thần và năng suất của nơi làm việc. Không gian văn phòng cũng phải có khả năng đáp ứng các thay đổi về quy trình làm việc hoặc mục đích sử dụng chung.

Đồ nội thất, đồ trang trí phải phản ánh tính chất công việc của công ty bạn và cung cấp một không gian làm việc tiện lợi, thoải mái. Có thể khuyến khích nhân viên tự bố trí và thiết kế không gian của họ, nhưng hãy nhắc họ loại bỏ những thứ lộn xộn để giảm bớt phiền nhiễu và nguy hiểm.

3. Hiệu quả về chi phí

Ánh sáng tốt và công nghệ hiệu quả để giảm chi phí hoạt động của công ty bạn. Tạo các chính sách tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho thiết bị và công nghệ tại nơi làm việc chẳng hạn như tắt mọi thiết bị không cần thiết vào ban đêm.

Cách nhiệt cho không gian văn phòng cũng là một ý tưởng tuyệt vời khác. Nó có thể giảm chi phí điều hòa đồng thời cải thiện hơn nữa môi trường văn phòng. Lên lịch bảo trì thường xuyên cho thiết bị và hệ thống tại nơi làm việc nhằm nâng cao tuổi thọ của chúng và giảm thiểu chi phí thay thế.

4. Năng suất

Nên lập kế hoạch tách âm thanh trong văn phòng, sử dụng trần tiêu âm và đồ nội thất văn phòng có bề mặt tiêu âm ở các mặt của chúng. Các thiết bị chiếu sáng có thể phản xạ âm thanh đến các buồng liền kề, vì vậy hãy tránh đặt chúng trên các dải phân cách.

Công thái học của một văn phòng cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và sức khỏe của nhân viên. Cải thiện hiệu quả thông qua cách đầu tư vào những chiếc ghế văn phòng làm việc được thiết kế tốt  để có thể thoải mái phù hợp với từng người.

5. Sự an toàn

Việc xem xét đến sức khỏe, sự an toàn và sự thoải mái của nhân viên là một yếu tố cần thiết. Thiết kế nơi làm việc với hệ thống thông gió trong lành, giám sát chất lượng không khí và lối vào cửa sổ. Cung cấp cho nhân viên cơ hội tương tác với đồng nghiệp và góp phần tăng sự thoải mái và sức khỏe tinh thần đáng kể.

Hãy nhớ thực hiện các biện pháp an ninh đầy đủ có thể làm giảm các trường hợp mất tài sản và các mối đe dọa tiềm ẩn. Một số ví dụ là mã bảo mật nhập cảnh điện tử, camera giám sát, văn phòng có thể khóa và an ninh mạng.

Phải xem xét các tiêu chuẩn không gian cho văn phòng trong khi lập kế hoạch cho nơi làm việc lý tưởng cho công ty. Có nhiều mục tiêu thiết kế mà bạn cần cân nhắc khi thiết kế, nhưng việc thực hiện chúng có thể làm cho văn phòng hiệu quả, thoải mái và tiết kiệm chi phí.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *