Thuộc nằm lòng bí quyết tăng lương cho dân văn phòng

Nói đến lý do đề xuất tăng lương, quả thật có rất nhiều lý do để có thể hoàn thành việc này. Nhưng một lý do chính đáng nhất dựa vào hiệu quả công việc mà bạn thực hiện. Bạn đã phải tốn công sức để mang đến một kết quả hoàn mỹ trong thời gian dài, nhưng không được bất kỳ lời nói hay sự đề cập nào đến mức thu nhập. Vậy, làm thế nào để thay đổi điều đó? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số bí quyết tăng lương cho dân văn phòng. Hãy cùng đón xem nhé!

Nắm rõ giá trị của bản thân

Điều quan trọng nhất, bạn cần phải xác định những giá trị và sự cống hiến của mình đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Biết được điểm mạnh, thứ mà mình đã làm tốt nhất. Từ đó, bạn mới có đầy đủ lý do chính đáng đề xuất với “sếp” của mình. 

Một điều cũng không kém phần quan trọng chính là sự tự tin. Không một ai “đi” đề xuất tăng lương với thái độ rụt rè cả. Bạn phải chứng minh bằng sự tự tin của bản thân. Như thế “sếp” mới thấy bạn chính đáng nhận được điều đó. Cũng như giúp công cuộc gia tăng thu nhập của bạn trở nên thuyết phục hơn bao giờ hết. 

Tự giác tiếp nhận thêm công việc

Có một điểm chung là các vị lãnh đạo, quản lý rất yêu thích những người nhân viên siêng năng. Cũng có thể bạn không phải là người giỏi nhất, nhưng nếu bạn có đức tính siêng năng, cần cù thì cũng đã ghi điểm trong mắt họ. 

Nếu bạn cảm thấy bản thân có thể đảm nhận thêm công việc, bạn có đủ thời gian làm điều đó. Thì thử xem! Đừng đợi đến lúc, đến kỳ “xét tăng lương” rồi mới làm nhé. Hãy làm mọi lúc mà bạn có thể. Đừng ngại ngần thử sức mình ở những lĩnh vực mới. 

Luôn đón nhận thứ mới mẻ, sẵn sàng đón nhận thử thách công việc. Nên bắt đầu làm việc không ngừng nghỉ, tiếp thu nhận nhiều kiến thức. Nhằm tạo được ấn tượng tốt với sếp trong khoảng thời gian làm việc. Điều này sẽ thể hiện bạn là người có tinh thần làm việc, tiến thủ. Đương nhiên, việc tăng lương là điều hoàn toàn có thể.

Luôn liệt kê những thứ mình đã làm

Việc có một “File” công việc, ghi lại những thứ mình đã làm thật sự rất cần thiết. Thứ nhất, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát lượng công việc mỗi ngày. Thứ hai, khi “sếp” bất chợt hỏi, bạn có thể đưa “sếp” xem ngay. Thứ ba, dùng cho việc đề xuất tăng lương. Nếu chỉ nó bằng miệng thì có thể không tin tưởng cho lắm, nhưng nếu có “bằng chứng” rõ ràng thì sao nhỉ? Quả thật không vị “sếp” nào có thể chối từ những công lao mà bạn đã làm. 

Hoặc trong quá trình làm việc, bạn nhận được lời khen từ khách hàng hay đơn giản là “sếp lớn”. Bạn cũng có thể chụp gửi cho vị “sếp” quản lý mình. Điều này sẽ giúp họ tin tưởng hơn và nhận thức được giá trị thật sự mà bạn mang lại. 

Lựa chọn thời điểm thích hợp

Có một câu nói cũng khá quen thuộc, đó là “Đúng người, đúng thời điểm”. Khi bạn đã xác định đúng người thì cần lựa chọn đúng thời điểm. Bạn nên xem xét vào thời gian quy định hằng năm mà doanh nghiệp dùng để tăng lương cho nhân viên. Một số công ty cũng sẽ dựa vào thời điểm vừa hoàn thành một dự án, nhiệm vụ hay hợp đồng khó để xét tăng lương cho nhân viên của mình. Nhằm để tạo động lực cho những dự án tiếp theo. 

Tuy vậy, nên cân nhắc những lúc người lãnh đạo của mình vui vẻ nhé. Bởi đây cũng là vấn đề khá tế nhị, cần nói riêng. Khi mà phải xử lý hàng đống công việc, bực bội chuyện cá nhân,… Mà nghe nhân viên đề xuất tăng lương nữa thì chắc sẽ rất “tức tối” đấy.

Mức lương phù hợp

Bản thân bạn rất tự tin? Rất tốt! Nhưng đừng tự tin thái quá mà đưa ra con số không có sự chừng mực. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Có thể tham khảo một số đồng nghiệp lâu năm, từ đó đưa ra mức lương phù hợp. 

Đối với những người xuất sắc thì việc đề xuất lương từ 10-15% là điều hoàn toàn có thể. Ngược lại, nếu chỉ có thành tích ở loại tốt hoặc trung bình có thể cân nhắn từ 5-8%. Bạn cũng có thể đưa ra một con số cao hơn so với mặt bằng chung, sau đó sẽ cùng thảo luận. 

Mỗi cá nhân hiện nay đều phải luôn có sự nỗ lực từng ngày để nhận lại sự hậu đãi xứng đáng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên có những chính sách hỗ trợ nhân viên. Như thế mới giữ được nhân tài và giúp họ cống hiến hết mình vì doanh nghiệp. Trên đây là những bí quyết tăng lương bạn cần thuộc nằm lòng. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

>>>Tham khảo thêm: Những thói quen xấu của dân văn phòng khó dẫn đến thành công

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *