Tại sao phải chú trọng thiết kế quầy lễ tân văn phòng?

Trong xã hội ngày nay, việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp là vấn đề cấp thiết của các doanh nghiệp. Ấn tượng đầu tiên thường sẽ ảnh hưởng đến đánh giá dịch vụ khách hàng. Vì vậy, một doanh nghiệp có thiết kế quầy lễ tân chuyên nghiệp có thể tạo được ấn tượng tốt và thiện cảm của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Tại sao phải quan tâm đến quầy lễ tân văn phòng?

Quầy lễ tân đóng vai trò quan trọng, nó kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Khu vực lễ tân nhờ những ưu điểm của nó có thể tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, quảng bá thương hiệu, tạo niềm tin và cảm giác chuyên nghiệp từ doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để chúng ta tạo ra một bộ phận lễ tân được thiết kế tốt?

Tiêu chí cho một khu vực lễ tân đẹp và chuyên nghiệp

Vì là khu vực chịu nhiều tác động nên quầy lễ tân luôn được ưu tiên trong thiết kế văn phòng. Hãy cùng tham khảo cách thiết kế không gian đón tiếp chuyên nghiệp cho công ty của bạn.

Vị trí, diện tích và  kích thước:

Để có một khu vực lễ tân được thiết kế đẹp, hài hòa với không gian, quầy lễ tân cần phải:

Phù hợp với vóc dáng của nhân viên

Đây là một trong những sai lầm phổ biến mà các tập đoàn thường mắc phải trong việc thiết kế bộ phận lễ tân. Để tạo ra một khu vực lễ tân bắt mắt, không chỉ nội thất và quầy lễ tân phải phù hợp với diện tích mà còn phải phù hợp với vóc dáng của nhân viên lễ tân. Đó là tránh sự mất cân đối giữa lễ tân và quầy, gây mất thẩm mỹ và thiện cảm cho khách hàng.

Phù hợp với diện tích

Không nên chọn bàn lễ tân có kích thước không phù hợp với diện tích. Ví dụ như quầy nhỏ trong không gian rộng và ngược lại làm mất đi tính thẩm mỹ và sự hài hòa của không gian

Đối với không gian nhỏ

Bàn lễ tân hình tròn hoặc hình bầu dục sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp tiết kiệm diện tích, tạo hình linh hoạt, tối ưu diện tích.

Không gian diện tích lớn

Có thể bố trí quầy lễ tân hình chữ L hoặc chữ U, giúp thiết kế dàn trải về diện tích mà không quá thô cứng về kiểu dáng.

Việc lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích không gian rất quan trọng. Kích thước của các mặt hàng nên được cân đối với nhau. Không nên bố trí đồ đạc quá lớn, hoặc quá nhỏ gây mất hài hòa trong tổng thể không gian tiếp khách.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế quầy lễ tân văn phòng cũng là một yếu tố cần được lưu ý để hài hòa với nội thất sảnh. Phải đảm bảo tính nhất quán cho văn phòng. Ví dụ, văn phòng được thiết kế theo phong cách tối giản (minimalism) thì khu vực lễ tân cũng phải tuân theo thiết kế đó.

Các chi tiết nội thất cũng phải được làm từ chất liệu và màu sắc giống nhau để tạo nên không gian đồng nhất.

Nội thất

Nên bố trí không gian chờ cho khách bằng ghế sofa, kèm theo giá sách, tủ sách, tài liệu đựng hồ sơ giới thiệu của công ty, giúp khách hàng hiểu thêm về doanh nghiệp. Trong trường hợp kinh doanh có diện tích khiêm tốn, một chiếc ghế băng bọc nỉ đơn giản mà hiện đại có thể tối ưu diện tích, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho khu vực này.

Logo của doanh nghiệp cần được đặt nổi bật ngay phía sau quầy lễ tân, tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng ngay khi bước vào.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *